Viện đào tạo cán bộ

Switch to desktop Register Login

Shiretoko một di sản thiên nhiên được nhà nước Nhật Bản công nhận vào năm 2005. Đây được coi là vùng hoang dã nguyên sơ cuối cùng còn lại ở Nhật Bản. Shiretoko là một bán đảo dài và hẹp nằm ở phía đông bắc Hokkaido. Dãy núi Shiretoko có núi lửa chạy xuống trung tâm của bán đảo.

Các đỉnh núi cao nhất của dãy núi Shiretoko này là Rausu-dake (cao 1,661 m so với mực nước biển) và núi lửa Iouyama. Biển Okhotsk nằm ở phía tây của dãy Shiretoko và nằm ở phía đông eo biển Nemuro. Các vách đá bờ biển Okhotsk cao hơn 100 m. Bạn có thể nhìn thoáng qua rất nhiều thác nước lớn và nhỏ khi đứng trên bãi biển.

Cá hồi ở biển ngoài Shiretoko là một nguồn thực phẩm quan trọng hỗ trợ các hệ sinh thái trên cạn với các loài chim quý hiếm như Blakiston, chim cú, đại bàng biển Steller và đại bàng biển đuôi trắng, cũng như gấu nâu.

Ban-dao-Shiretoko-di-san-thien-nhien-the-gioi2
Động vật ở bán đảo Shiretoko

Hệ sinh thái Shiretoko là một ví dụ điển hình để ta thấy rõ về mối liên hệ giữa các hệ sinh thái biển và trên cạn. Đây được coi như là một nơi lý tưởng của động vật hoang dã quý hiếm có một không hai trên thế giới.

Bán đảo Shiretoko may mắn có núi, hồ và một sự phong phú của thực vật và động vật, cung cấp nhiều nơi quan tâm trong suốt mùa giải. Một ví dụ là Shiretoko Goko hoặc Ngũ Hồ Shiretoko nằm ​​trên một cao nguyên nham thạch bao quanh bởi rừng già. Năm hồ không có tên được gọi bằng số từ hồ số 1 đến hồ thứ 5.

Nếu bạn đi dạo dọc theo đường mòn đi bộ (mất khoảng 1 tiếng), bạn có thể nhìn thấy động vật hoang dã và chắc chắn sẽ thưởng thức vẻ đẹp của các mùa, đẹp nhất là mùa thu.

Ban-dao-Shiretoko-di-san-thien-nhien-the-gioi3
Hồ ở Shiretoko

Vào mùa thu, khi những ngọn núi được trang trí bằng màu đỏ và màu vàng của hoa, cá hồi tràn ngập lên sông đẻ trứng là một cảnh tượng đáng kinh ngạc và hấp dẫn. Vào mùa đông, đó cũng là cảnh quan đẹp như băng trôi thay đổi biển Okhotsk thành một bờ tuyết trắng. Có những tour du lịch Nhật Bản ngắm màn dưới bầu trời đầy sao rất tuyệt vời. Chuyến đi dạo ban ngày các bạn sẽ được nghe tiếng chim hót, thưởng thức thác nước và động vật hoang dã đi bộ dọc theo đường mòn. Các bạn muốn tham quan hãy liên hệ với Trung tâm Tự nhiên Shiretoko trước khi khởi hành.

Ban-dao-Shiretoko-di-san-thien-nhien-the-gioi4
Băng trôi ở Shiretoko

Tháng 5 là mùa các loài hoa nở rộ trên khắp đất nước Nhật Bản, khi đặt chân đến Nhật, chắc chẳn bạn sẽ ngạc nhiên bởi vẻ đẹp của các loài hoa, từ trên đường phố cho tới những những công viên.

Hoa Anh Đào.

Nhắc đến Nhật Bản là người ta nhớ ngay tới hoa anh đào.

Đây được coi là quốc hoa của Nhật Bản. Loài hoa này nở rộ vào tháng 5, chạy dài từ Bắc tới Nam. Hàng năm, rất nhiều khách du lịch đến với Nhật Bản chỉ để thỏa mãn ước mơ được ngắm hoa anh đào nở.

Hoa Anh Đào-1

 

Hoa tử đằng – tình yêu bất diệt

Hoa tử đằng-1

Hoa tử đằng-2

Thác hoa tử đằng.

Hoa Tử Đằng là loài hoa ở tượng trưng tình yêu bất diệt .Hoa thường nở vào đầu tháng 5 và được trồng nhiều nhất trong công viên Ashikaga ,các du khách rất hào hứng chụp ảnh , đứng dưới những tán hoa người xem có cảm giác đang đứng vào chốn bồng lai tiên cảnh.

Hoa Osaka ( Bọ cạp vàng )

Hoa Osaka-1

Loài hoa này thường có hai màu đỏ và vàng. Khi hoa nở, thường nở rộ, với hàng trăm nghìn bông hoa trên 1 thân cây, tạo cảm giác choáng ngợp thú vị cho những ai lần đầu tiên đến Nhật Bản.

Xanh Ngắt Hoa Thủy Tiên ( Nemophila )

Hoa Thủy Tiên-1

Hoa Thủy Tiên-2

Hoa thủy tiên loài hoa có màu xanh ,được trồng nhiều ở công viên Hitachi trên đảo Honshu.Hoa mọc trải dài trên các sườn đồi màu xanh mướt như trải dài tới tận chân trời.

Cánh đồng Hoa chi Anh , Hướng dương, Oải Hương…

Cánh đồng Hoa chi Anh  Hướng dương Oải Hương-1

Cánh đồng Hoa chi Anh  Hướng dương Oải Hương-2

Đây là loài hoa có màu tím và trắng thân chỉ cao từ 20-30 cm

Bản chất của những cánh đồng oải hương tại đây ban đầu chỉ để phục vụ cho mục đích thương mại, chưng cất lấy tinh dầu tạo nước hoa. Loài hoa vốn xuất xứ từ Địa Trung Hải với hương thơm mê hoặc và tính năng khử trùng tốt, có thể giúp chữa lành vết thương, xua đuổi côn trùng và là điềm lành may mắn này sau đó đã được những người dân Hokkaido trồng thành những luống lớn làm cảnh đẹp.