Viện đào tạo cán bộ

Switch to desktop Register Login

Bán đảo SHIRETOKO di sản thiên nhiên thế giới

Shiretoko một di sản thiên nhiên được nhà nước Nhật Bản công nhận vào năm 2005. Đây được coi là vùng hoang dã nguyên sơ cuối cùng còn lại ở Nhật Bản. Shiretoko là một bán đảo dài và hẹp nằm ở phía đông bắc Hokkaido. Dãy núi Shiretoko có núi lửa chạy xuống trung tâm của bán đảo.

Các đỉnh núi cao nhất của dãy núi Shiretoko này là Rausu-dake (cao 1,661 m so với mực nước biển) và núi lửa Iouyama. Biển Okhotsk nằm ở phía tây của dãy Shiretoko và nằm ở phía đông eo biển Nemuro. Các vách đá bờ biển Okhotsk cao hơn 100 m. Bạn có thể nhìn thoáng qua rất nhiều thác nước lớn và nhỏ khi đứng trên bãi biển.

Cá hồi ở biển ngoài Shiretoko là một nguồn thực phẩm quan trọng hỗ trợ các hệ sinh thái trên cạn với các loài chim quý hiếm như Blakiston, chim cú, đại bàng biển Steller và đại bàng biển đuôi trắng, cũng như gấu nâu.

Ban-dao-Shiretoko-di-san-thien-nhien-the-gioi2
Động vật ở bán đảo Shiretoko

Hệ sinh thái Shiretoko là một ví dụ điển hình để ta thấy rõ về mối liên hệ giữa các hệ sinh thái biển và trên cạn. Đây được coi như là một nơi lý tưởng của động vật hoang dã quý hiếm có một không hai trên thế giới.

Bán đảo Shiretoko may mắn có núi, hồ và một sự phong phú của thực vật và động vật, cung cấp nhiều nơi quan tâm trong suốt mùa giải. Một ví dụ là Shiretoko Goko hoặc Ngũ Hồ Shiretoko nằm ​​trên một cao nguyên nham thạch bao quanh bởi rừng già. Năm hồ không có tên được gọi bằng số từ hồ số 1 đến hồ thứ 5.

Nếu bạn đi dạo dọc theo đường mòn đi bộ (mất khoảng 1 tiếng), bạn có thể nhìn thấy động vật hoang dã và chắc chắn sẽ thưởng thức vẻ đẹp của các mùa, đẹp nhất là mùa thu.

Ban-dao-Shiretoko-di-san-thien-nhien-the-gioi3
Hồ ở Shiretoko

Vào mùa thu, khi những ngọn núi được trang trí bằng màu đỏ và màu vàng của hoa, cá hồi tràn ngập lên sông đẻ trứng là một cảnh tượng đáng kinh ngạc và hấp dẫn. Vào mùa đông, đó cũng là cảnh quan đẹp như băng trôi thay đổi biển Okhotsk thành một bờ tuyết trắng. Có những tour du lịch Nhật Bản ngắm màn dưới bầu trời đầy sao rất tuyệt vời. Chuyến đi dạo ban ngày các bạn sẽ được nghe tiếng chim hót, thưởng thức thác nước và động vật hoang dã đi bộ dọc theo đường mòn. Các bạn muốn tham quan hãy liên hệ với Trung tâm Tự nhiên Shiretoko trước khi khởi hành.

Ban-dao-Shiretoko-di-san-thien-nhien-the-gioi4
Băng trôi ở Shiretoko