Viện đào tạo cán bộ

Switch to desktop Register Login

Những thủ tục cần thiết - Du học Nhật

NHỮNG THỦ TỤC DU HỌC CẦN THIẾT

        Nhật Bản là một trong những quốc gia được các bạn trẻ Việt Nam nói riêng và các bạn trên thế giới nói chung chọn làm điểm dừng chân trong quá trình du học. Để quá trình du học được suôn sẻ, bạn cần chuẩn bị những gì, thủ tục ra sao? Sau đây TMS EDU xin cung cấp những thủ tục cần thiết khi đi du học Nhật Bản, giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn và có những bước đi đúng trong quá trình làm thủ tục để tiết kiệm thời gian và chi phí.

Những thủ tục cần thiết khi đi du học Nhật Bản là gì? Để được đi du học Nhật Bản thì trước tiên bạn cần đảm bảo những yêu cầu cơ bản sau:

- Tốt nghiệp THPT trở lên (nếu đi du học theo diện THPT thì điều kiện này được phép không xét đến)

- Có trình độ tiếng Nhật

- Có đủ các chứng minh tài chính cần thiết.

Thủ tục du học Nhật Bản:

- Các giấy tờ cần chuẩn bị: Trước khi đi du học, bạn cần đảm bảo rằng có một trường bên Nhật mời bạn theo học và có giấy xác nhận Hộ chiếu du học Visa du học. Đơn xin học. Bảng điểm. Chứng chỉ các khoá học khác. Thư giới thiệu. Giấy chứng nhận khả năng tài chính, rằng bạn có thể chi trả được trong quá trình du học Giấy khám sức khoẻ có xác nhận của cơ sở y tế uy tín Lệ phí nộp đơn (theo quy định). Hồ sơ liên quan đến người bảo lãnh. Kết quả phỏng vấn với người bảo lãnh. Kỳ kiểm tra năng lực ở các nước sở tại.

- Thủ tục xin Visa du học Thủ tục xin Visa du học khá phức tạp và khó khăn đối với nhiều bạn. Có người mấy lần mà vẫn bị trượt khi đi phỏng vấn xin visa. Một trong những lý do là chuẩn bị các giầy tờ, thủ tục du học không đầy đủ. Thường thì sau khi nộp đơn xin học, nếu được xét tuyển thì bạn sẽ được nhà trường thay mặt để tiến hành làm visa. Thời gian làm việc của bộ phận cấp Visa là từ thứ 2 đến thứ 6 ( không tính ngày lễ). Sau khi nộp đơn khoảng 5 ngày, bạn sẽ được cấp Visa, có trường hợp thì phải xem xét sau 5 ngày.

- Các kỳ tuyển sinh du học Nhật Bản Có 4 kỳ nhập học chính, vào các tháng 1, tháng 4, tháng 7, tháng 10. Thời gian nộp hồ sơ du học Nhật Bản thường trước thời gian nhập học 4 – 6 tháng. Bạn cần theo dõi lich làm việc của đơn vị tuyển sinh mà bạn đăng ký để có thể chuẩn bị và hoàn tất hồ sơ đúng thời hạn. Để được hỗ trợ các thủ tục du học Nhật Bản một cách đúng trình tự và nhanh chóng, bạn cần tìm đến những trung tâm tư vấn du học uy tín để có được những góp ý và tư vấn chính xác nhất.