Viện đào tạo cán bộ

Switch to desktop Register Login

Mùa du học Nhật Bản đã và đang được tiến hành tại VPĐD TMS EDU. Chúng tôi đã nhận được nhiều câu hỏi về việc tư vấn cho mùa du học Nhật Bản hàng năm này. Trong số câu hỏi đó, câu hỏi mà được nhiều bạn học sinh – sinh viên qua tâm liên quan chủ yếu tới câu hỏi: đối tượng được tham gia du học Nhật Bản?

hoc-tieng-nhat-dedang

Đối tượng tham gia du học Nhật Bản
Về câu hỏi này, chúng tôi được trả lời cụ thể như sau:
- Về độ tuổi:
+ Với chương trình du học Nhật bản THPT các đối tượng dưới 18 tuổi có thể tham gia.
+ Còn với chương trình du học hệ Đại học, Cao Đẳng…thì yêu cầu độ tuổi là từ 18 – 30.
- Tốt nghiệp đại học tại Việt Nam là một lợi thế
- Các tu nghiệp sinh mới về nước cũng có thể tham gia (yêu cầu: đã về nước được tối thiểu 1 năm)
- Chứng minh được năng lực tài chính tối thiểu trong 1 năm du học tại Nhật Bản: Bạn sẽ được các trung tâm tư vấn cụ thể trong quá trình làm hồ sơ
- Đạt được N5 (tương đương 150 tiết học Nhật ngữ): Bạn sẽ tham gia lớp học tiếng Nhật trước khi đi du học Nhật Bản.
- Đặc biệt, những bạn học sinh – sinh viên muốn khẳng định bản thân ở một môi trường tiên tiến và muốn kiếm thêm thu nhập.
Cụ thể về điều kiện tham gia du học Nhật Bản :
Về điều kiện số 2: Cục nhập cảnh Nhật Bản yêu cầu các em cần có người bảo trợ và người đó chứng minh được khả năng tài chính của mình (có thể có bố, mẹ, anh, chị, cô dì,…), và số tiền cần chứng minh còn tùy thuộc vào người bảo trợ tại Việt Nam.
Về điều kiện cố 1 và 3: Nếu các em tốt nghiệp THPT và có tối thiểu là bằng Năng Lực Tiếng Nhật JLPT cấp độ 5 hoặc Nat – Test cấp độ 4, mới đủ điều kiện nộp hồ sơ vào các thành phố lớn như: Tokyo, Osaka, Yokohama, Kobe,…v.v, còn nếu không có bằng năng lực tiếng Nhật thì các em chỉ được tới các tỉnh lẻ tại Nhật.
Nếu các em đã tốt nghiệp cao đẳng trở lên (thời gian học là 3 năm trở lên), các em có thể nộp vào các thành phố lớn.
Về điểu kiện số 4: Em đã có mong muốn sang Nhật thật sự thì việc chứng minh điều đó sẽ trở thành không khó. Nếu các em chưa tự tin về bản thân, thì chúng tôi sẽ giúp các em thực hiện điều này.
Chúc các em có một mùa du học Nhật Bản suôn sẻ!