Viện đào tạo cán bộ

Switch to desktop Register Login

Tư vấn về việc học tiếng nhật để di du học

TƯ VẤN VỀ VIỆC HỌC TIẾNG NHẬT ĐỂ ĐI DU HỌC

Tư vấn về việc học tiếng Nhật để đi du học – Như chúng ta đã biết, một trong những khó khăn lớn nhất khi đi du học chính là vấn đề rào cản ngôn ngữ. Bạn sẽ không thể làm tốt việc gì nếu bạn không có vốn ngôn ngữ thành thạo. Bất đồng ngôn ngữ sẽ dẫn đến những hệ quả tiêu cực khác. Mặc dù cùng nằm trong khu vực Châu Á, nhưng Nhật Bản và Việt Nam lại là hai ngôn ngữ khác hẳn nhau về nguồn gốc và loại hình. Vì thế, việc học Nhật ngữ để đi du học cũng làm các bạn học sinh. sinh viên gặp không ít khó khăn.

Bạn phải chuẩn bị tâm lý thật tốt trước khi bắt đầu học tiếng Nhật. Phải xác định sẽ là rất khó khăn và phải cố gắng hết sức để đạt được điều mà bạn mong muốn.Trong năm đầu học tiếng Nhật, các bạn học trong các trường Nhật ngữ  thường học theo phương pháp như ghi chép bài giảng trên lớp, làm bài tập, thuyết trình và làm việc nhóm. Ngoài ra, các bạn còn phải đọc một khối lượng lớn các tài liệu về các ngành học bằng tiếng Nhật, tìm hiểu các thuật ngữ chuyên môn…

 

images-6

Nhật ngữ – yếu tố không thể thiếu để đi du học

Các bạn cần phải nắm vững những quy chuẩn của bài học, cách trích dẫn tài liệu, và những từ ngữ, cấu trúc mà bạn nên dùng trong môi trường có tính học thuật cao. Ngoài vốn từ vựng phong phú trong chuyên ngành của mình để có thể hiểu được bài giảng thì vốn từ mà bạn dùng để thuyết trình, hoạt động nhóm, viết luận, hay để hoàn thành các bài tập và bài thi cũng là yếu tố rất quan trọng.

 

Bỏ túi kinh nghiệm du học Nhật-1

Vốn Nhật ngữ thông thạo là điều kiện tiền đề mà du học sinh cần có

Ngoài tiếng Nhật chuyên ngành, bạn cần có thêm cả kỹ năng giao tiếp trong đời sống hàng ngày, cũng như hiểu thêm về văn hóa, đất nước Nhật Bản. Quan trọng nhất là vùng miền nơi mà bạn sắp đặt chân đến. Tham gia các khóa học tiếng Nhật cũng là một bước chuẩn bị khôn ngoan để bạn giao lưu và học hỏi những bậc tiền bối.

Việc tham gia khóa học tiếng Nhật sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho các bạn.

Thứ nhất, học viên sẽ có cơ hội phát triển nền tảng tiếng Nhật vững chắc để phục vụ cho mục đích học tập và nghiên cứu trong môi trường học.

Thứ 2, học viên sẽ được đảm bảo nắm vững các kiên thức và kỹ năng chuẩn bị cho các kỳ thi năng lực tiếng Nhật.

 

ShowTopicSubImage

Lớp học tiếng Nhật

Hiện nay các công ty du học Nhật Bản uy tín thường mở các lớp học tiếng Nhật để giúp các bạn có thể du học Nhật Bản với chứng chỉ năng lực tiếng Nhật trong thời gian 6 tháng. Qua đó giúp các bạn làm quen với các kỹ năng học tập sẽ được dùng nhiều trong môi trường tại Nhật Bản. Khi tham gia các lớp học này, bạn không chỉ được học về ngôn ngữ, mà các bạn còn được các giáo viên trao đổi thêm về văn hóa, con người, thiên nhiên Nhật Bản. Chắc chắn bạn sẽ có thêm những mở mang thú vị.