Viện đào tạo cán bộ

Switch to desktop Register Login

Điều cần biết về làm thêm tại Nhật

1) Các bước xin việc làm thêm tại Nhật Bản:
Nộp đơn xin cấp giấy phép hoạt động ngoại khóa:
-Giấy phép về việc có thể tham gia vào các hoạt động
-Hộ chiếu
-Bản sao thẻ đăng ký người nước ngoài.
Nhà trường sẽ hướng dẫn du học sinh xin giấy phép và cam kết giới thiệu việc làm cho du học sinh
2) Lương và điều kiện làm thêm:
-Từ tháng 7/2012, theo Luật tiếp nhận du học sinh nước ngoài của Nhật Bản thì nhà trường được phép hướng dẫn và giới thiệu công việc làm thêm cho du học sinh có nhu cầu ngay sau khi sang Nhật (du học sinh không phải đợi 2 - 3 tháng để chờ được đi làm thêm).
-Thời gian học tập trong 01 ngày là: 03 - 04 tiếng (tùy trường), sau thời gian học du học sinh được đi làm thêm. Lương làm thêm tối thiểu theo quy định đạt 10.5 USD/tiếng (tương đương 220.000đ/tiếng).
-Thu nhập làm thêm 1 tháng khoảng 1000-3000 USD hoặc cao hơn tùy theo sức khỏe và trình độ ngoại ngữ, làm 4h/ngày, 28h/tuần.
-Ngoài ra, du học sinh có thể làm việc toàn thời gian vào những ngày nghỉ, kỳ nghỉ hè, nghỉ đông theo luật của Bộ Giáo dục Nhật Bản, lương làm thêm vào những kỳ nghỉ này thường gấp đôi hoặc gấp ba những kỳ thông thường.
-Du học sinh của TMS hoàn toàn có đủ khả năng tự trang trải các khoản chi phí học tập, sinh hoạt tại Nhật và dành ra được một khoản tích lũy đáng kể trong quá trình học tập để gửi về hỗ trợ gia đình tại Việt Nam.

Để được tư vấn hỗ trợ miễn phí, xin vui lòng liên lạc với chúng tôi: