Viện đào tạo cán bộ

Switch to desktop Register Login

Giới thiệu việc làm tại Nhật bản

Cam kết giới thiệu việc làm :

Các trường học do TMS ký hợp đồng tiếp nhận du học sinh cam kết giới thiệu việc làm cho 100% du học sinh có nguyện vọng ngay sau khi nhập học tại trường.
Hệ thống 6 văn phòng đại diện của TMS tại Nhật Bản cùng tham gia hỗ trợ giới thiệu việc làm cho du học sinh có nguyện vọng.
Một số công việc cho du học sinh :
1. Phát báo
Đây là công việc vất vả nhưng lương cao. Du học sinh có thể kiếm được 12-14 man / tháng (120.000 -140.000 yên / tháng). Du học sinh sẽ đi phát báo vào lúc 1 ~ 2 giờ sáng cho tới 5 ~ 7 giờ sáng vào mọi ngày trong tuần. Ở Nhật Bản thường có hội du học sinh phát báo riêng. Công việc này khá vất vả vì du học sinh phải có mặt ở trường học vào lúc 9 giờ sáng nên thường phải ngủ bù trước khi đi phát báo.

2. Nhà hàng, khách sạn
Nếu du học sinh học tập ở vùng du lịch nghỉ dưỡng thì có thể xin việc làm phòng, phục vụ ăn uống, quét dọn, bồi bàn, thu ngân... tại các nhà hàng, khách sạn ở địa phương.

3. Rửa bát
Đây là việc không cần trình độ tiếng Nhật.

4. Siêu thị
Du học sinh có thể xin làm bán hàng hoặc tính tiền ở siêu thị hoặc chế biến
(làm thịt, cá,...). Nếu làm chế biến thì không cần trình độ tiếng Nhật cao.

5. Cửa hàng tiện lợi
Du học sinh cần có vốn tiếng Nhật tốt để chào khách và tính tiền. Công việc này đòi hỏi phải đứng tính tiền, bày sản phẩm, lau dọn cho cửa hàng luôn sạch sẽ... Đây là công việc lương không cao lắm (thường 780 yên/giờ).

6. Nấu ăn
Làm việc tại các cửa hàng cơm hộp, quán mỳ raamen, các quán ăn bình dân như Yoshinoya, Matsuya... Du học sinh không cần có nhiều kiến thức về nấu ăn nếu xin làm ở các quán được cung cấp nguyên liệu chế biến sẵn và có công thức nấu như Matsuya, quán cơm hộp Saboten... Còn nếu làm ở các quán khác thì thường sẽ có người chỉ dạy cho du học sinh. Nếu du học sinh muốn học cách nấu ăn ví dụ như mỳ raamen thì công việc này khá thú vị.
7. Cửa hàng ăn nhanh McDonald
Du học sinh có thể đón khách, tính tiền (cần tiếng Nhật đủ tốt)
hoặc chế biến bên trong.

Các vị phụ huynh và các em học sinh cần thêm thông tin hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn miễn phí!