Viện đào tạo cán bộ

Switch to desktop Register Login

Vì sao kỹ sư tư vấn giám sát khó lấy vợ ?

Chúng tôi gặp anh Tuấn, - một kỹ sư tư vấn giám sát thi công tại thành phố Hồ Chí Minh, được nghe anh kể về cuộc đời kỹ sư giám sát chất chứa niềm vui cũng như bao nỗi buồn. Sinh ra trong một gia đình có 5 anh em bố mẹ đều là viên chức của thời bao cấp. Tuy gia cảnh khó khăn nhưng bố mẹ cũng tằn tiện xoay xở cho các con ăn học.

Tốt nghiệp kỹ sư xây dựng trường Đai Học Giao Thông Vận Tải tp Hồ Chí Minh, anh Tuấn may mắn công tác ngay trong một tập đoàn xây dựng. Mới đó mà đã hơn chục năm trôi qua, tuổi đời và tuổi nghề đủ chín để anh biết mình yêu nghề giám sát thế nào. Cũng chính vì quá tâm huyết với nghề, lang bạt khắp công trình này đến công trình khác, chuyện hạnh phúc riêng của anh cũng dang dở. Công việc đã cuốn anh đi xa các cô gái để đế đến bây giờ anh ngậm ngùi và mơ ước về tổ ấm nhỏ bé của mình.

Nghe anh tâm sự : “ Mãi mà chưa lấy được vợ. Quanh năm ngày tháng tiếp xúc với mố, trụ, cầu rồi lại sắt thép. Gặp mấy cô rồi mà có nói làm bên xây dựng các cô ấy lại trốn mất tiêu”. Lời anh nóiđúng cái chân chất bộc trực của dân xây dựng tôi vừa thông cảm lại vô cùng thán phục những người kỹ sư giám sát công trình như anh. Cả cuộc đời các anh cống hiến đi xây những công trình, xây dựng ngôi nhà cho người khác. Còn bản thân có người vẫn một mình một bóng chỉ biết làm bạn với xi măng cốt thép.

vi-sao-ky-su-tu-van-giam-sat-kho-lay-vo

Vì sao nhiều anh kỹ sư tư vấn giám sát chưa lấy được vợ ?

Lý giải chuyện hôn nhân đại sự của các anh bị “chậm tiến độ” quá mức cho phép cũng rất dễ hiểu thôi.

Đã là dân giám sát công trình phàm lúc nào cũng đi theo các công trình. Mà công trình thì đâu phải cố định, sẽ phải lang bạt chu du khắp nơi. Nhiều khi nay đang ở Huế mai đã phải có mặt ở Đà Nắng vì kiêm nhiệm nhiều công trình. Công trình này chưa xong lại thêm công trình mới. Cuộc sống nay đây mai đó như vậy khiến cho dân kỹ sư giám sát không có thời gian giao lưu làm quen phái đẹp - nửa còn lại của thế giới.

Hơn nữa, cũng rất đồng cảm với các anh là phần đa tâm lý con gái sợ lấy trai xây dựng. Đặc thù của các chàng là cuộc sống lán trại, xa nhà liên miên, không có thời gian chăm sóc cho người phụ nữ của họ. Xác định lập gia đình với kỹ sư xây dựng, cô gái phải rất dũng cảm và mạnh mẽ chuẩn bị tâm lý cho những lần cô đơn khi không có phu quân bên mình.

Đọc đến chỗ này, lòng bạn đừng chùng xuống như thế. Mọi chuyện không đến nỗi bi đát thế đâu. Sự thật thì tất cả những vật cản như : công việc bận rộn hay đặc thù nghề nghiệp chẳng thể nào ngăn cản hạnh phúc tình yêu đến với người giám sát xây dựng. Tính đến thời điểm này, tôi chưa thấy anh chàng giám sát nào ế vợ cả. Chỉ là “hơi khó” hơn một chút. Vấn để chỉ là thời gian, chờ đợi đặc biệt là tấm lòng chân thành.Ở người kỹ sư tư vấn giám sát luôn tỏa ra sức hút với vẻ phong trần, trải nghiệm và bản lĩnh đàn ông vốn có. Hình tượng người kỹ sư xây dựng mang vẻ đẹp mạnh mẽ, bền bỉ cảm hóa rất nhiều trái tim biết rung động thiếu nữ Việt Nam.