Viện đào tạo cán bộ

Switch to desktop Register Login

Cao đẳng sức khỏe cộng đồng igl

CAO ĐẲNG SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG IGL

Những năm gần đây, Nhật Bản đang trở thành điểm đến của nhiều du học sinh trên toàn thế giới bao gồm cả Việt Nam. Du học Nhật Bản không chỉ nhằm mục đích nâng cao trình độ tiếng Nhật mà còn giúp trang bị cho mình những kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm vượt trội của cường quốc kinh tế thứ hai này. Đặc biệt nổi lên trong những thập niên gần đây, một vấn đề nóng bỏng của xã hội Nhật Bản đó là sự già hóa dân số. Số lượng người già đang chiếm gần 1/3 dân số Nhật Bản. Vì vậy, Nhật Bản đang cần một nguồn lực lao động lớn để chăm sóc cho những người già. Đáp ứng nhu cầu đó, tập đoàn chuyên về phúc lợi xã hội IGL đã cho ra đời Trường đào tạo sức khỏe cộng đồng IGL nhằm đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho lĩnh vực này. Bên cạnh đó, cùng với các hệ thống phúc lợi khác, IGL còn thành lập Trường y tế với 3 chuyên ngành đào tạo chính đó là Nha khoa; châm cứu và trị liệu nhu đạo. Tốt nghiệp các khoa của trường, sinh viên được cấp chứng chỉ quốc gia và có thể tìm được một công việc với mức thu nhập hấp dẫn tại Nhật.

Học tập nghiên cứu tại khoa Nhật ngữ trường Cao Đẳng chăm sóc sức khoẻ y tế IGL gồm bốn kỹ năng cơ bản: “nghe”, “nói”, “đọc”, và “viết”. Chương trình giáo dục tiên tiến được thiết kế dành cho cho các đối tượng giáo dục phổ thông theo học các môn học như vi tính và toán học.
Hoàn thành xong chương trình học tại khoa Nhật ngữ du học sinh du học Nhật Bản có thể tiến hành chuyển tiếp lên bậc giáo dục đại học tại Nhật Bản. Sinh viên du học Nhật Bản mới bắt đầu tham gia lớp học là
 du học sinh du học Nhật Bản  từ các nước không sử dụng các ký tự tiếng Trung Quốc. Ngoài ra, trường còn thúc đẩy trao đổi văn hóa giáo dục thông qua các sự kiện diễn ra trong khuôn viên trường dành cho tất cả du học sinh du học Nhật Bản tham gia.

cao-dang-suc-khoe-cong-dong-igl

Trường cao đẳng sức khỏe cộng đồng IGL

                                        

8 ưu điểm khu du học trường cao đẳng sức khỏe cộng đồng IGL

1.     Hỗ trợ giới thiệu việc làm:

Ngay khi mới nhập học và bắt đầu cuộc sống mới ở Nhật, du học sinh sẽ gặp nhiều khó khăn khi xin việc làm thêm. Hiểu được điều đó, trường sẽ giới thiệu việc làm thêm phù hợp cho những bạn có nguyện vọng.

2.      Trang bị ký túc xá cho học sinh: Tất cả du học sinh có thể sống tại ký túc xá được trang bị đầy đủ đồ gia dụng, bàn ghế, thiết bị điện…cần thiết trong cuộc sống hàng ngày

3.      Trang bị xe buýt đưa đón học sinh: Có xe buýt đưa đón học sinh đi học miễn phí. Có cả xe buýt đưa đón học sinh đi làm

4.      Có bộ phận tư vấn đời sống cho du học sinh: Khi gặp những khó khăn hay trở ngại trong cuộc sống sinh hoạt và học tập, ở IGL có nhân viên phụ trách du học sinh, nhân viên hỗ trợ cuộc sống sinh hoạt và đặc biệt các bạn có thể trao đổi riêng với người quản lý ký túc xá khi có những trăn trở trong cuộc sống.

5.      Hướng dẫn định hướng học tập cho tất cả du học sinh: Tất cả các du học sinh sau khi tốt nghiệp khoa tiếng Nhật đều có thể tiếp tục con đường học vấn của mình tại Nhật (điển hình là các bạn học viên tốt nghiệp tháng 3 năm 2011 đều tiếp tục học tiếp lên đại học)

6.      Hệ thống phòng khám và các cơ sở y tế trong tập đoàn IGL: Trong tập đoàn IGL có phòng khám nội khoa, nha khoa nên các bạn hãy yên tâm về việc kiểm tra sức khỏe hàng ngày. Ngoài ra còn có chế độ hỗ trợ kinh phí khám chữa trị khi bị ốm nặng hay bị chấn thương khi sinh hoạt hàng ngày.

7.      Hiroshima là thành phố hòa bình, vùng đô thị dễ sinh sống: So với các thành phố lớn như Tokyo, Osaka, Nagoya thì Hiroshima là môi trường yên tĩnh dễ tập trung cho việc học và có nhiều việc làm thêm cho du học sinh. Sau khi hoàn tất khóa học tiếng Nhật và bắt đầu quen dần với cuộc sống và điều kiện ở Nhật cấc bạn có thể định hướng, quyết định cuộc sống và con đường mà mình mong muốn.

8.      Trung tâm công nghiệp trụ cột ổn định

                        

Cơ sở vật chất của trường

-        Các phòng học yên tĩnh, sạch sẽ, rộng rãi. Có các thiết bị giảng dậy tiên tiến như máy chiếu…cung cấp một môi trường học tập thuận lợi cho học sinh.

-        Cùng với trang thiết bị hiện đại, thông qua các giờ học vi tính thì các em có thể rèn luyện cho mình những kỹ thuật IT.

-        Để hỗ trợ cho việc học và luyện tập, nhà trường đã thiết bị phòng thư viện có nhiều loại sách và học sinh có thể mượn sách tại đây.

-        Đối với các lưu học sinh thì ngoài việc học tập cuộc sống sinh hoạt hàng ngày cũng rất quan trọng. Các bạn có thể bắt đầu bước đi đầu tiên tại IGL với một cuộc sống vui vẻ và thoải mái

                                         

Khóa học và số lượng

Khóa 2 năm (nhập học vào tháng 4)      :           40 người

Khóa 1 năm rưỡi (nhập học vào tháng 10):        60 người

                                                     

Điều kiện thí sinh dự tuyển (Phải đáp ứng những điều kiện dưới đây tại thời điểm nộp hồ sơ)

  1. 1.Hoàn tất chương trình PTTH 12 năm hệ chính quy trở lên. Tại thời điểm nộp hồ sơ, thí sinh phải tốt nghiệp hoặc sắp tốt nghiệp chương trình PTTH.
  2. 2.Có chứng chỉ năng lực tiếng Nhật N5 hoặc đạt trình độ F trong kỳ thi tiếng Nhật J- TEST trở lên. Hoặc đã từng học tiếng Nhật (trên 150 giờ học tại các cơ sở đào tạo tiếng Nhật), có trình độ tương đương cấp N5 và đạt trình độ F trong kỳ thi tiếng Nhật J – TEST trở lên.
  3. 3.Nêu rõ mục đích du học và dự định sau khi tốt nghiệp.
  4. 4.Chỉ tuyển những học sinh đã tốt nghiệp khóa học cuối cùng đến nay không quá 5 năm.
  5. 5.Bảo đảm có thể chi trả kinh phí cho việc học và sinh hoạt tại Nhật trong suốt quá trình du học.
  6. 6.Chưa từng làm đơn đi du học ở trường nào khác ngoài trường IGL và chưa bị từ chối cấp ”Giấy phép lưu trú” tại Nhật

                                                         

Các khoản chi phí cần đóng góp

 

cac-khoan-dong-gopCĐCKCĐ

                                  

Khóa học tiếp lên Cao đẳng – Khóa học đào tạo ra các Kỹ thuật viên

Sau khi tốt nghiệp khoa Nhật ngữ, sinh viên có thể học tiếp lên các khóa khác của trường (Khoa Chăm sóc sức khỏe, khoa Răng miệng). Trong trường hợp đó, sinh viên sẽ được miễn đóng lệ phí nhập học, phí nộp hồ sơ.