Đại học quốc tê nhật bản (IUJ)

Đại học Quốc tế Nhật Bản (IUJ) là một trường đại học nằm ở thành phố Minami-Uonuma trong tỉnh Niigata, Nhật Bản.
           IUJ là một trong các trường đại học đầu tiên tại Nhật Bản có các khóa học giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Nó được thành lập vào năm 1982 với mục đích chủ yếu là cung cấp một nền tảng giáo dục cho các sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới và làm việc hướng tới sự tiến bộ của thế giới. IUJ cung cấp chương trình đào tạo thạc sĩ quốc tế, Quản lý công cộng và phân tích chính sách, nghiên cứu hòa bình quốc tế và quan hệ quốc tế, cũng như các chương trình quản trị kinh doanh MBA và kinh doanh điện tử. IUJ hoàn toàn được chấp thuận và được công nhận bởi Bộ Giáo dục Nhật Bản.

dai-hoc-quoc-te-nhat-ban-IUJ

ĐĂNG KÝ HỌC
Đối với các sinh viên quốc tế, có 2 đợt nhập học vào tháng 4 và tháng 10 hàng năm. Tuy nhiên, những sinh viên muốn xin học bổng của Trường được khuyên nên đăng ký ngay vào kỳ tháng 4.
CÁC TIÊU CHÍ
Những ứng viên đã đạt một trong những yêu cầu trên sẽ được xét tuyển dựa trên các tiêu chí sau đây:
* Thái độ đúng đắn trong học tập sau đại học, năng lực lãnh đạo và tài năng quản lý.
* Những thành tựu đã đạt được trong quá trình học đại học, tập trung vào năm thứ ba và thứ tư.
* Sự trưởng thành và ý thức rõ về mục đích của mình khi theo học tại đây. Ứng viên cần chứng tỏ được động lực để theo các chương trình này và có khái niệm về giá trị của nó trong sự nghiệp của mình.
* Những phẩm chất cá nhân phù hợp với các tiêu chuẩn và mục đích của chương trình học tại IUJ.
YÊU CẦU TỐI THIỂU
Đại học Quốc tế Nhật bản công nhận những ứng viên có một trong những điều kiện sau đây là đủ tư cách đăng ký:
* Những ứng viên có bằng tốt nghiệp hoặc sắp nhận bằng tốt nghiệp của một trường đại học có uy tín với chương trình học 4 năm và đã hoàn tất ít nhất 16 năm trong quá trình học tập.
* Những ứng viên có ít hơn 16 năm học tập, với điều kiện có ít nhất 1 năm kinh nghiệm về nghiên cứu liên quan đến bằng cấp của mình tại một học viện và có tuổi tối thiểu là 22. Những ứng viên này phải nộp một công văn của học viện mà mình đã tiến hành nghiên cứu, tóm tắt nội dung nghiên cứu và thời gian nghiên cứu.
* Trong một số trường hợp, những ứng viên lấy bằng cấp từ một nước mà hệ thống giáo dục ở nước đó chỉ có 15 năm để hoàn tất bậc đại học mà không có kinh nghiệm nghiên cứu có thể được coi là hợp lệ dựa vào kết quả đại học của ứng viên đó.
* Những ứng viên đã hoàn tất chương trình 2 năm sau trung học (ở trường cao đẳng hoặc dạy nghề), có trên 2 năm kinh nghiệm làm việc, tuổi tối thiểu là 22, và nộp kèm một bài luận với chủ đề “ Những điểm độc đáo trong kinh nghiệm làm việc của tôi và những điểm này sẽ đóng góp thế nào vào chương trình học tại IUJ).
HỌC PHÍ VÀ CÁC KHOẢN HỌC PHÍ KHÁC.
Học phí của chương trình MBA :1.900.000 Yên/năm
Học phí cho chương trình Quản lý thương mại Điện tử: 2.200.000 Yên/ năm
Phí đăng ký: 300.000 Yên
Học phí chương trình Anh văn(nếu có học) :530.000 Yên
Phòng ở cá nhân: 32.000 Yên/tháng
Phí vật dụng : 5.000 Yên
Phí học cụ 20.000 Yên/ tháng
Tiền ăn tại căng tin của trường: 40.000 Yên/ tháng
HỌC BỔNG CỦA TRƯỜNG
IUJ có một số học bổng hạn chế cho các sinh viên không phải là người Nhật đang theo học tại trường. Một số học bổng được cấp từ một nguồn ở ngoài IUJ. Chẳng hạn như có học bổng Monbusho, học bổng ADB, học bổng IDB, học bổng MTYMSF và học bổng MIF. Để được nhận học bổng, sinh viên phải được đánh giá là xuất sắc.
Để đăng ký xin học bổng, sinh viên chỉ cần nộp “Đơn xin Học bổng tại IUJ”, và việc cấp học bổng sẽ do nhà trường quyết định.

sinh-vien-trong-truongQTNB
CÁC KHOA ĐÀO TẠO CỦA TRƯỜNG
Đối với các sinh viên quốc tế, có hai khoa: Khoa quản lý Quốc tế và Khoa quan hệ quốc tế.
Có 2 chương trình: chương trình MBA và chương trình Cao học quản lý thương mại điện tử. Mỗi năm khoa chỉ thu nhận 75 sinh viên. Chương trình được giảng dạy toàn bộ bằng tiếng Anh và là chương trình đầu tiên tại Nhật được Bộ giáo dục ủy nhiệm.
Chương trình Cao học Quản lý thương mại điện tử:
Bao gồm các môn học chính và các môn phụ.
+ Các môn học chính:
Quản lý kinh doanh.
Nền tảng của Công nghệ Web.
Đề án thương mại điện tử.
Các chiến lược Công nghệ thông tin và Hoạch định chính sách.
Quản lý dự án.
Tiếp thị điện thoại di động.
Hệ thống mạng.
Các hoạt động và việc Quản lý dây chuyền cung ứng.
+ Các môn nhiệm ý:
Quản lý Mối quan hệ khách hàng
Thiết kế Cơ sở dữ liệu và Chiến lược quản lý.
Tiếp thị trên Internet.
Luật lệ trong môi trường Vi tính.
Việc thành lập doanh nghiệp và phát triển doanh nghiệp mới.
An toàn và quản lý giao dịch.
Quản lý chiến lược vòng quay tiền mặt.
Hệ thống kinh doanh được hỗ trợ bởi Web.
XML và các ứng dụng kinh doanh.
Công nghệ và đánh giá kinh doanh.
Chương trình MBA
Chương trình MBA học trong 2 năm, với các bộ môn bao gồm các phân môn như sau:
Các bộ môn về tài chính.
Môn về công nghệ thông tin và quản lý vận hành.
Các môn về quản lý.
Các môn về kế toán và thuế.
Bộ môn về Luật kinh doanh quốc tế.
……

sinh-vien-tot-nghiepQTNB

Khoa Quan hệ Quốc tế :
Chương trình của khoa quan hệ quốc tế có mục tiêu cung cấp cho sinh viên những hiểu biết về một môi trường quốc tế đang chuyển biến một cách nhanh chóng và những tác động lên vùng Châu Á Thái Bình Dương.
Chương trình Cao học về Quan hệ quốc tế bao gồm các bộ môn sau:
+ Bộ môn chính: Dẫn luận về Quan hệ quốc tế.
+ Các Hội thảo nâng cao: các Hội thảo nâng cao I, II và III.
+Các môn nhiệm ý:
Chính trị Quốc tế.
Kinh tế Quốc tế.
Văn hóa và xã hội so sánh.
Khu vực và các quốc gia.