Viện đào tạo cán bộ

Switch to desktop Register Login

nhat-ngukokusen

Trường Nhật ngữ Kokusen

   Chúng ta đang sống trong thời đại mà châu Á đang lên ngôi, đã đến lúc các bạn đi học tiếng Nhật và theo học tại các trường đại học tại Nhật.Thế kỷ 21 là thời đại của châu Á. Mối quan hệ giữa Nhật Bản và các quốc gia dẫn đầu châu Á ngày càng được mở rộng và trở lên sâu sắc hơn. Học tập tại các trường đại học của Nhật Bản sẽ là dự định sáng suốt để mở ra cánh cửa vào tương lai của bạn. Chúng tôi sẽ giúp đỡ để các bạn có thể thực hiên được dự định đó.

Các ưu điểm của nhà trường

Nhà trường đã lựa chọn việc đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế và đã đào tạo các sinh viên quốc tế trong nhiều năm. Chúng tôi cung cấp môi trường học tập tốt nhất cho việc học tập của các bạn.

1.     Bạn có được visa du học trong một năm, bạn có thể học tập thoải mái như mọi  sinh viên quốc tế khác.

Hoàn thành các thủ tục nhập học cần thiết do nhà trường yêu cầu, các học viên sẽ có được visa du học sinh dự bị đại học, điều đó có nghĩa là bạn được chấp nhận tạm trú tại một quốc gia trong vòng 1 năm. Mỗi học viên sẽ được học tiếng Nhật cũng như văn hóa Nhật Bản một cách thuận lợi trong khi cư trú tại Nhật.

2.     Chúng tôi có một chương trình học bổng, nơi các bạn có thể nhận được sự hỗ trợ về học phí hàng tháng với số tiền là 50,000 yên Nhật từ Bộ giáo dục.

Các bạn có thể xin được trợ cấp từ khi bắt đầu nhập học tại trường. Chúng tôi sẽ lựa chọn ra một ứng cử viên nhận được học bổng dành cho sinh viên dựa theo quy định lựa chọn của nhà trường. Nếu bạn dành được học bổng, bạn sẽ nhận được 50,000 yên Nhật mỗi tháng.

3.     Hướng dẫn để các bạn có được cuộc sống an toàn tại Nhật

Tham gia Bảo hiểm y tế tại Nhật Bản, bạn chỉ phải trả 30% trong tổng chi phí chữa bệnh. Cũng như các học viên khác của trường, khi tham gia bảo hiểm y tế, bạn sẽ nhận được tiền bảo hiểm khi bị thương hoặc gặp tai nạn. Khi các bạn là người gây thiệt hại, tổ chức bảo hiểm sẽ thay bạn thanh toán tiền bồi thường .

4.     Mỗi học viên đều có thể sử miễn phí  cơ sở vật chất và trang thiết bị của nhà trường bất cứ khi nào.

Bạn có thể học tập trong phòng nghiên cứu, viết báo cáo trong phòng máy tính và có thể truy cập internet trong thư viện bất cứ lúc nào.

5.     Trình độ tiếng Nhật của các bạn sẽ tiến bộ và các bạn sẽ hiểu biết về văn hóa của Nhật Bản hơn thông qua trao đổi với các học sinh  Nhật Bản.

Nhà trường sẽ tạo cơ hội cho các học viên của mình trao đổi với các sinh viên người Nhật đang theo học tại trường, các học sinh của Trường trung học phổ thông Lizuka hoặc các trường tiểu học và các trường trung học cơ sở ở xung quanh. Các trao đổi đó sẽ thúc đẩy bạn học tập tiếng Nhật cũng như là văn hóa và phong tục của Nhật Bản.

6.     Fukouka là thành phố quốc tế, nơi kết nối Nhật Bản với nhiều quốc gia châu Á, là nơi có cuộc sống thuận tiện.

Thành phố Fukouka là cửa ngõ chính của Kyushu – vùng đất quan trọng nhất của Nhật Bản và là thành phố gần nhất dẫn tới khu vực Đông Á. Mạng lưới giao thông phát triển rất thuận tiện cho việc đến trường và cho cuộc sống hàng ngày. Nơi đây cũng là thành phố nổi tiếng với các món ăn ngon.

Học bổng

 Mỗi sinh viên có thể nhận được học bổng là 48,000 JPY mỗi tháng trong vòng 1 năm. Học bổng này được cấp bởi chính phủ Nhật Bản, Bộ khoa học và giáo dục Nhật Bản. Sinh viên nhận được học bổng là sinh viên được nhà trường nơi sinh viên đó đang theo học lựa chọn và tiến cử với Bộ khoa học và giáo dục.

Học phí

- Phí tuyển khảo 20,000 JPY

- Học phí:

hoc-phikokusen

- Chi phí khác: Bảo hiểm y tế, bảo hiểm thân thể…

Ký túc xá

kokusensv-2

Kí túc xá trường Nhật ngữ Kukosen

■      Các sinh viên phải ở trong ký túc xá trong 6 tháng đầu

1.Ký túc xá

* 2 người / phòng

* Mỗi phòng được trang bị : một bếp, tủ, giường, máy điều hòa, tivi, tủ lạnh, máy giặt, .v.v.

2.Các vật dụng được nhà trường cung cấp

  Khi mỗi sinh viên chuyển đến ký túc xá sẽ được phát các vật dụng kèm theo sau: một bộ ga gối, khăm tắm, 1 ly uống nước, 1 bát, đũa, bàn chải đánh răng, ấm đun nước, chảo, dao làm bếp, dầu gội đầu,.v.v.

 

VPDĐ: P203 Nhà G – ngõ 43 – đường Phùng Khoang – Trung Văn – Từ Liêm – Hà Nội

Tel: 043 554 5031/Fax: 043 554 5007

Hotline: 094 880 1166 Ms Thủy

Mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Web: www.viendaotaocanbo.edu.vn

TRƯỜNG NHẬT NGỮ IAY

Trường Nhật Ngữ IAY – Các bạn có cơ hội học tập tại thành phố Hokaido hùng vĩ tại sao các bạn không lựa trọn trường nhật ngữ IAY,Trường Nhật Ngữ IAY đào tạo Nhật Ngữ và giúp học viên theo học sớm hòa nhập với môi trường mới. Ngoài mục tiêu giáo dục thì trường IAY còn là địa điểm giao lưu văn hóa lý tưởng của các du học sinh nước ngoài.

Chúng ta có thể  học tiếng Nhật một cách bình thản, nhẹ nhàng trong một khung cảnh tự nhiên hào hùng được không nhỉ?

iay1

Trường Nhật Ngữ IAY

Đến với trường Nhật Ngữ IAY, từ Sapporo ra ngoại ô,  sẽ choáng ngợp với không gian thiên nhiên tráng lệ. Mặt khác những sản phẩm được nuôi dưỡng từ  thiên nhiên như sữa bò, hay hải sản tươi sống, thì đối với những vị khách nước ngoài tham quan nơi đây cũng hết sức phổ biến.

Và, người ta luôn nhớ về người Sapporo mến khách, không nơi nào có đức tính chịu thương chịu khó hơn con người nơi đây.

iay2

Trường Nhật Ngữ IAY

Mùa xuân, thì hoa đẹp  mê hoặc lòng người. Mùa hè chúng ta có thể thỏa thích du lịch ngoài trời bằng thuyền hoặc ca nô. Mùa thu, ta cùng ngắm Momiji (cây lá đỏ). Và mùa đông, không còn gì bằng các môn thể thao mùa đông đúng không nhỉ! Hokkaido thực sự là một nơi đầy ma lực trong cả suốt cả  một năm. Chắc chắn rằng ,để có thể học tiếng Nhật an toàn, vui vẻ, chúng ta hãy đến với Sapporo.

iay3

Văn phòng trường Nhật ngữ IAY

Trường Nhật Ngữ IAY

IAY là một nhà tiên phong trong lĩnh vực đào tạo về ngôn ngữ tại Sapporo với lịch sử hơn 40 năm
1969: IAY được thành lập với mục đích giáo dục ngôn ngữ và giao lưu quốc tế. .
1972: IAY đã nhận được thư cảm ơn của Tổ chức Ủy ban Olympic và trụ sở Công an Quận Hokkaido về việc đào tạo các phiên dịch viên, và cung cấp dịch vụ dịch thuật và phiên dịch trong suốt Thế vận hội mùa đông Sapporo.
1989: IAY tham gia vào việc thành lập “Hiệp hội Phát triển Giáo dục Ngoại ngữ Nhật Bản(JAPFLE)” nhằm mục đích cải tiến âm thanh và cải thiện chất lượng giáo dục ngoại ngữ

1990: IAY được chứng nhận là một trường đào tạo ngôn ngữ chính thức ở Nhật Bản bởi hiệp hội Phát triển giáo dục Ngoại ngữ Nhật Bản, trong đó giáo dục tiếng Nhật được cung cấp cho người nước ngoài. IAY đã được phê duyệt chấp nhận sinh viên nước ngoài với visa du học trước đại học.

2002: “Các khóa học tiếng Nhật (ngắn hạn)” cho người nước ngoài được mở. Người nước ngoài từ Châu Âu, Hoa Kỳ và châu Á cũng như những người sống tại Nhật Bản theo học tiếng Nhật tại IAY.
Chương trình Phát triển nghề nghiệp cho sinh viên nước ngoài đến từ châu Á nhằm mục đích hỗ trợ sinh viên xuất sắc nước ngoài trong việc tìm kiếm việc làm được tài trợ bởi Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp, Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ, trong đó IAY cung cấp “các lớp học ngôn ngữ thương mại” như một viện hợp tác với tập đoàn có trụ sở tại khu vực Hokkaido.

2008: Như một sự hỗ trợ về việc làm, IAY cũng cung cấp giáo dục tiếng Nhật cho sinh viên của Đại học Hokkaido Chuyên ngành Kỹ thuật, những người muốn làm việc tại một công ty Nhật Bản.
Các hiệp hội, tổ chức có IAY làm thành viên :

○ Hiệp hội Phát triển Giáo dục Ngôn ngữ Nhật Bản
Hiệp hội được thành lập với sự chấp thuận của Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ, Bộ Tư pháp và Bộ Ngoại giao với mục đích nâng cao chất lượng các trường dạy tiếng Nhật và tiếp nhận sinh viên nước ngoài. Hiệp hội kiểm tra và công nhận viện rất thích hợp để thực hiện việc giáo dục tiếng Nhật.

○ Hội đồng Giáo viên Giảng dạy tiếng Nhật
Mục tiêu của Hội đồng là nâng cao chất lượng của các khóa học đào tạo giáo viên dạy tiếng Nhật và chất lượng của giáo viên cũng như hỗ trợ những người quan tâm đến giáo dục tiếng Nhật, thông qua các hoạt động khác nhau liên quan đến giáo dục tiếng Nhật cả ở Nhật Bản và nước ngoài.

○ Hiệp hội Phát triển Giáo dục Ngoại ngữ của Nhật Bản
Hiệp hội được thành lập như là hiệp hội đầu tiên của Nhật Bản với mục tiêu phát triển danh tiếng của giáo dục ngoại ngữ. Liên kết với các trường dạy ngôn ngữ để quản lý trường học một cách công bằng dựa trên các nguyên tắc và hệ thống đạo đức JAPFLE. Đây là nơi dành cho việc nuôi dưỡng người có đầu óc thực tế.
Bạn có thể đăng kí vào trường Nhật Ngữ IAY mà không cần lo lắng.

iay4

Trường Nhật Ngữ IAY

iay5

Trường Nhật Ngữ IAY

Cơ sở vật chất và học sinh trường Nhật Ngữ IAY

Đối tượng tuyển sinh trường Nhật ngữ IAY:
- Là những học sinh đã tốt nghiệp PTTH
- Là người có chứng minh tài chính chứng tỏ khả năng chi trả học phí và sinh hoạt phí trong quá trình du học.
- Là người khỏe mạnh cả về thể chất và tâm hồn, có ý chí học tiếng Nhật, tuân thủ pháp luật Nhật bản .
- Nếu các bạn muốn thưởng ngoạn một thiên nhiên kỳ thú nhất xứ sở Phù Tang, muốn học ở một trường nuôi dưỡng nhân tài bằng tu duy thực tế, hãy đến với trường IAY, và hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây:

iay6

Khóa học của trường Nhật ngữ IAY

HỌC VIỆN NHẬT NGỮ OSAFUNE

1) Giới thiệu về trường 

Học viện Nhật ngữ Osafune - Trường Nhật ngữ Osafune là thành viên của Học viện phát triển giáo dục Nhật Bản, với đội ngũ giáo viên được tuyển chọn kỹ lưỡng, giàu kinh nghiệm, tạo không khí học tập vui vẻ và chất lượng cho học sinh.

osafune

Học viên Nhật Ngữ Osafune là môi trường giúp các du học sinh hòa nhập môi trường mới, thông thạo tiếng Nhật nhanh chóng

Giáo trình của nhà trường luôn được cải tiến, đổi mới, để cập nhật những công nghệ hiện đại, tiên tiến xen lẫn với các bài học về văn hóa, truyền thống. Ngoài ra, nhà trường còn có nhiều chuyên gia tư vấn, chuyên giúp đỡ các em giải quyết những vấn đề khó khăn trong cuộc sống khi phải học xa nhà, xa đất nước

osafune2

Du học sinh Việt Nam tại học viện Nhật ngữ Osafune tụ họp giao lưu

2) Các hoạt động thường niên tổ chức tại trường

Tố chức các chuyến đi du lịch, giao lưu giữa sinh viên các khóa học

Giới thiệu các cuốn sách hay, bổ ích cho sinh viên

Tổ chức các hoạt động ngoại khóa, giới thiệu việc làm thêm cho sinh viên 

3) Tuyển sinh khóa học Nhật ngữ hàng năm 

Thông tin khóa học

Khóa học được công nhận

Mục đích

Thời gian học

Số giờ học
(giờ)

Số tuần học
tuần

Thời gian nhập học
tháng

Số tiền học sinh nộp Yên)

Phí tuyển chọn

Phí nhập học

Học phí

Các khoản khác

Tổng

Khóa B dự bị Đại học

Dự bị đại học

1 năm 6 tháng

1,140

57

10

21,000

52,500

756,000

116,500

946,000

 Tiền sinh hoạt của học sinh ngoài học phí kể trên + tiền ký túc xá (35,000 Yên/tháng – 1 ngày 3 bữa ăn)

2 khóa học khác khóa dự bị Đại học C nhập học tháng 7 khóa dự bị Đại học D nhập học tháng 4 hàng năm 

4) Thông tin về trường nghề trong thành phố Okayama và thị trấn ngoại ô

Gồm 31 trường đại học, cao đẳng và hướng dẫn dự bị đại học chuyên các ngành:

Xe đạp, máy móc: 2 trường

Điện, điện tử : 1 trường

Điều dưỡng, phúc lợi : 5 trường

Y tá: 10 trường

Phục hồi chức năng : 5 trường

Máy tính : khoảng 6 trường

Có thể tham khảo thêm tại: www.senkaku.okayama.okayama.jp/event/event2012.pdf

5) Thông tin kinh tế hỗ trợ du học sinh tại Nhật Bản

Năm tài chính 2012, số tiền viện trợ của chính phủ Nhật Bản cho Việt Nam lên tới 270 tỷ Yên.

Trong đó, khoảng 1,360 tỷ Yên hỗ trợ cho phát triển cơ sở hạ tầng như đường sắt và thành phố công nghệ cao, như đầu tư vào xây dựng xe điện ngầm thành phố là 443 tỷ Yên, xây dựng ga hành khách là 205 tỷ Yên, và đầu tư vào nhiều công trình phúc lợi khác. Những dự án, công trình này cho thấy mối quan tâm lớn của Nhật Bản dành cho Việt Nam, là cơ hội cho các du học sinh đi học tại Nhật Bản về nước làm việc tại các công ty Nhật, với mức lương cao, và lựa chọn việc làm đa dạng hơn

HỌC VIỆN NHẬT NGỮ KAMIYAMA

I. Giới thiệu chung 

Học viện Nhật ngữ Kamiyama  tọa lạc tại thành phố Nagoya , Kamiyama được thành lập vào năm 1996 . trường có mối quan hệ rộng rãi với cách Trường Đại học danh tiếng trong cả nước. Hứa hẹn một môi trường học tập vô cùng thoải mái và tốt đẹp. Đội ngũ giáo viên tận tình với kinh nghiệm giảng dạy vô cùng phong phú. Với đội ngũ giáo viên vô cùng hùng hâu và tận tâm với nghề các bạn sinh viên sẽ có một quãng thời gian học tập đáng nhớ và những kinh nghiệm lý thú, bổ ích. 

kamiyama3

Khuôn viên học viện Nhật Ngữ Kamiyama

II. Ưu điểm

Với phương trâm đào tạo “học đi đôi với hành”, ban giám hiệu trường luôn áp dụng và làm mới những phương pháp giảng dạy, nhẹ nhàng mà hiệu quả, kích thích tinh thần ham học của các bạn sinh viên có lòng đam mê đối với Nhật ngữ. Sau khi kết thúc khóa học, ban giám hiệu trường luôn định hướng tốt nhất cho các bạn sinh viên ôm ấp hoài bão học cao hơn. Bên cạnh đó, trường sẽ trực tiếp giới thiệu những sinh viên sắp tốt nghiệp đến những trường Đại học danh tiếng..

kamiyama2

Học viện Nhật ngữ Kamiyama  tạo nhiều điều kiện thuận lợi đối vơi du học sinh nước ngoài theo học

1. Học lên đại học

Để thi vào các trường Đại học , ngoài việc phải đạt trình độ cao về năng lực Nhật ngữ thì việc học Anh ngữ tốt cũng rất cần thiết. ngoài ra , các môn như Toán học , Vật lí , Hóa học cũng vô cùng quan trọng . Hơn nữa, nhà trường cũng giúp bạn định hướng tương lai để có thể tìm được trường đại học phù hợp với kinh tế cùng khả năng của mình.

2. Hỗ trợ học viên 24h

Bạn tới Nhật học, cảm thấy lo lắng ? nhà trường có đội ngũ nhân viên cũng như tình nguyện viên luôn sát cánh bên bạn để giúp đỡ, cùng với môi trường học tập được trang bị thiết bị hiện đại, internet cáp quang băng thông rộng, bạn có thể giao tiếp với gia đình bất cứ lúc nào.

3. Bạn có thể làm việc Part time

Tại đây, bạn có thể đi làm thêm tại các công ty hoặc nhà máy ở địa phương, một cách hòa nhập cuộc sống bản địa cũng như rèn luyện tiếng Nhật và kỹ năng sống.

4. Ký túc xá

Việc các bạn ở trong ký túc xá sẽ thuận lợi rất nhiều để các bạn quen cuộc sống nơi đây, Ký túc xá được trang bị đầy đủ các đồ dùng sinh hoạt như điều hòa, bàn ghế, giá sách, giường tủ, internet băng thông rộng, điện thoại IP, … bạn có thể báo cho gia đình số điện thoại của mình. Ngoài ra, ký túc xá cũng cung cấp các bữa ăn dành cho các bạn học sinh yêu cầu.

III. Thời gian nhập học

Khóa học

Kì nhập học

Khóa học 2 năm

Tháng 4

Khóa học 1 năm 6 tháng

Tháng 10

IV. Học phí  

Các khoản phí

 Khóa 18 tháng học nghiên cứu (Các khóa học Đại học)

Khóa học 2 năm nghiên cứu (Các khóa học Đại học)

Lệ phí

105,000 yên 

105,000 yên

Học phí

1,023,000 yên

1,364,000 yên

Chi phí khác

63,000 yên

63,000 yên

Tổng cộng (bao gồm cả ứng dụng lệ phí) 

1.212.000 yên

1,553,000 yên 

Ký túc xá

Hàng tháng: 48.000 yên

Hàng tháng: 48.000 yên 

 

HỌC VIỆN NHẬT NGỮ AIWA

Giới thiệu về học viện ngoại ngữ Aiwa

Học viện Nhật ngữ Aiwa có trên 300 học viên đang theo học và là một trong những nơi đào tạo ngoại ngữ tiếng Nhật có quy mô lớn và lịch sử lâu đời nhất ở Fukuoka.

Trường nằm tại quận phía Đông của thành phố – là trung tâm văn hóa, vui chơi giải trí, nơi tập trung các ngân hàng và trung tâm mua sắm . Và có vị trí ngay sát với Tenjin – trung tâm thương mại lớn của vùng Kyushu, do đó rất tiện cho cuộc sống thường ngày , đi học,đi làm…

aiwa

Học viện Nhật ngữ Aiwa

Những đặc điểm chính của trường Nhật ngữ Aiwa

- Đội ngũ giáo viên giảng dạy tiếng Nhật tại trường có kiến thức chuyên môn giáo dục vững vàng , đã nhiều lần thi đỗ các kì thi kiểm tra năng lực giáo dục tiếng Nhật do hiệp hội giáo dục tiếng Nhật tổ chức.

- Các tiết học được tiến hành theo phương pháp tiếp cận ngôn ngữ thực hành, không chỉ dừng lại ở việc tích lũy kiến thức với những tiết học ngoại ngữ vui vẻ, thoải mái, dễ hiểu, mà còn chú trọng đến việc thực hành,vận dụng ngôn ngữ .

- Không chỉ đơn thuần trang bị cho học viên về tiếng Nhật, trường còn tổ chức các hoạt động kiến tập,giao lưu với địa phương để giúp học sinh nhanh chóng tiếp cận hơn với văn hóa và con người Nhật Bản…Ngoài ra học viện còn tổ chức các lớp học Toán và Tiếng Anh miễn phí, hướng dẫn học viên ôn tập và làm các bài thi theo hình thức thi đại học vào các trường tại Nhật Bản

- Đặc biệt trường có chế độ học bổng cho các học viên có thành tích học tập tốt .

Chương trình giảng dạy

- Bước đầu hướng dẫn học viên một cách đầy đủ để có thể ứng tuyển kì thi đại học .

- Giáo trình tiếng Nhật được chia theo các bước một cách bài bản và trình tự :

   Kiến thức cơ bản     —–>      Sơ cấp      —–>       Trung cấp      —–>        Cao cấp

Thông qua các hoạt động giao lưu và kiến tập tại đia phương,củng cố thêm kiến thức về xã hội Nhật Bản

Tiêu chí xét tuyển

- Đối tượng trên 18 tuổi , đã hoàn thành chương trình giáo dục 12 năm .

- Đối tượng có năng lực tiếng Nhật tương đương N5 trở lên .

Phương pháp giảng dạy

Học viện ngoại ngữ Aiwa chú trọng tạo ra những khóa học tiếng Nhật hiệu quả, toàn diện với phương pháp dạy dễ hiểu, cởi mở. Chúng tôi có phương pháp và chương trình giảng dạy được thiết kế đặc biệt cho học viên đến từ nước không dùng chữ Hán. Chương trình đặt mục tiêu giúp học viên nhập học tháng 4 đỗ N1 và học viên nhập học tháng 10 đỗ N2 trước khi tốt nghiệp.

Học bổng và tiến cử

Học sinh có thành tích học tập xuất sắc, điểm chuyên cần cao và thái độ học tập tốt sẽ nhận được học bổng vào năm tiếp theo tại Aiwa.
Những học sinh này cũng có cơ hội được trường tiến cử vào những trường đại học uy tín như Đại học Ritsumeikan, Đại học Sangyo Kyushu ( Đại học công nghiệp Kyushu)…

aiwa2

Học viện Nhật ngữ Aiwa tạo điều kiện cho các du học sinh làm thêm

Việc làm thêm

Tất cả học viên được phép đi làm thêm để lấy kinh nghiệm về cuộc sống và công việc tại Nhật. Chúng tôi giữ mối liên hệ thường xuyên với nhiều công ty khác nhau, đảm bảo sẽ cung cấp thông tin và hỗ trợ học viên cho đến khi các bạn tìm được công việc thích hợp.
Trong các kì nghỉ dài hạn, học viên được phép làm thêm nhiều giờ so với ngày thường (8h/ngày)

Hướng dẫn các khóa học

Chương trình giảng dạy

Thời gian học

Hạn nộp đơn

Khóa học mùa xuân(Nhập học tháng 4)

2 năm

Cuối tháng 11 năm trước

Khóa học mùa hè(Nhập học tháng 7)

1 năm 9 tháng

Cuối tháng 2 cùng năm

Khóa học mùa thu(Nhập học tháng 10)

1 năm 6 tháng

Cuối tháng 5 cùng năm 

Học phí

Phí ứng tuyển 25,000 yên

Cụ thể

Năm đầu

Năm thứ 2

Tất cả các khóa học 1 năm

Khóa nhập học tháng 4(1 năm)

Khóa nhập học tháng 7(9 tháng)

Khóa nhập học tháng 10(6 tháng)

Tiền nhập học

50,000 yên

Tiền học phí

504,000 yên

504,000 yên

378,000 yên

252,000 yên

Tiền giáo trình

78,000 yên

78,000 yên

58,500 yên

39,000 yên

Tiền trang thiết bị

42,000 yên

42,000 yên

31,500 yên

21,000 yên

*Tiền nhập học , tiền học phí , tiền giáo trình , tiền trang thiết bị đều phải chiết khấu 5% tiền thuế, tuy nhiên học viện Aiwai chỉ trả một nửa (2,5%) nên các học viên chỉ phải chi trả 2,5% .

Hồ sơ bao gồm:
A. Giấy tờ cần chuẩn bị khi nộp đơn
1. Đơn xin nhập học/ Lý do (có kèm ảnh)
2. Đơn trình bày lý do nhập học
3. Giấy chứng nhận năng lực tiếng Nhật
4. 5 ảnh 3×4
5. Giấy chứng nhận của trường vừa tốt nghiệp
6. Giấy chứng nhận kết quả học tập của trường vừa tốt nghiệp
7. Giấy chứng nhận công việc hiện tại (với những người đã đi làm)
8. Hộ chiếu (bản copy)
9. Bản cam kết (nộp lên học viện)
B. Các giấy tờ liên quan đến tài chính
1.Giấy bảo lãnh toàn bộ kinh phí (nộp lên Bộ trưởng Bộ pháp luật)
2. Giấy chứng minh công việc và thu nhập
3. Giấy chứng minh số dư tài khoản
4. Bản sao sổ ngân hàng
5. Giấy khai sinh (giấy tờ chứng minh được mối quan hệ của học viên với người bảo lãnh)

TRƯỜNG NHẬT NGỮ NISSEI

Osaka là thành phố lớn thứ 3 ở Nhật, nơi tập trung nhiều trung tâm thương mại sầm uất cũng như những trường đại học danh tiếng. Nhắc đến trường nhật ngữ ở Osaka, không ai là không nhớ tới Nissei, ngôi trường chưa nhiều tuổi nhưng đã có nhiều thành tích đáng tự hào. Nissei được biết đến như một trong những trường đào tạo tiếng Nhật nổi tiếng nhất Osaka.

 

nissei

Trường Nhật ngữ Nissei nằm ở thành phố Osaka

 

Giới thiệu quy trình đào tạo của Học viện Nhật Ngữ NISSEI:

1. Kiểm tra khả năng ngôn ngữ khi nhập học:
Tiến hành test kiểm tra ngôn ngữ học khi nhập học và xác nhận khả năng tiếng Nhật của du học sinh vào thời điểm nhập học. Tiến hành phân lớp dựa vào kết quả của bài kiểm tra đó

2. Sơ cấp:
Từ trình độ không biết giao tiếp bằng tiếng Nhật đến trình độ giao tiếp thông thường. Học những kiến thức cơ bản nghe, nói, đọc, viết nhằm đạt đến việc yêu thích biết tiếng Nhật.

3. Trung cấp:
Giao tiếp tối thiểu hàng ngày sẽ được bắt đầu từ trình độ có thể. Vừa học khả năng vận dụng ngữ pháp sơ cấp vừa nâng cao kiến thức từ vựng, ngữ pháp cao độ vừa đạt được trình độ nói được ý kiển, cảm nhận của bản thân.

4. Nâng cao:
Tiến hành học tập tập trung vào nơi học cao lên và nơi làm việc.Tiếp thu khả năng cấu thành có thể viết văn bản chính thức, luận văn, vận dụng khả năng tiếng Nhật đã học bằng việc học đến trung cấp.

5. Trao đổi việc học tiếp lên Đại Học, Cao Đẳng:
Hỗ trợ cho các học sinh co nguyện vọng học chuyển lên các trường trung cấp, Cao Đẳng, Đại học quốc lập trên toàn quốc và các trường đào tạo Cao học, Đại học trong khu vực Kansai. Việc du học ngôn ngữ sang nước khác ngoài nước Nhật thì cũng có thể xin vào học các trường thân thiết của
Học viện Nhật ngữ Nissei.

6. Sau khi tốt nghiệp:
Sau khi tốt nghiệp trường vẫn hỗ trợ cuộc sống tại Nhật của bạn như việc học cao lên cũng như việc làm.

nissei3

Trường Nhật ngữ Nissei với cơ sở vật chất hiện đại

Điều kiện du học :

1. Người có ý trí hoài bão lớn , cũng như quyết tâm thực hiện hoài bão đó .

2. Biết nghiêm túc chấp hành luật pháp và trật tự xã hội khi du học Nhật Bản.

3. Chấp hành tốt các nội quy chỉ đạo của nhà trường , biết nỗ lực hết mình trong học tập .

4. Cuộc sống ở Nhật đòi hỏi nguồn tài chính lớn , yêu cầu gia đình học sinh phải đủ khả năng trợ cấp về mặt kinh tế .

5. Gia đình tích cực hỗ trợ nhà trường trong chỉ đạo học sinh , đồng thời biết quản lý động viên học sinh về mặt tinh thần tạo điều kiện cho học sinh thực hiện được mục tiêu đề ra .

6. Người qua được buổi phỏng thi phỏng vấn của nhà trường .

 

nissei2

Trường Nhật ngữ Nissei với các khóa học riêng biệt

Tư cách nhập học :

1. Người có độ tuổi từ 18 – 26 . đã tốt nghiệp PTTH hệ 12 năm .

2. Người đã học đủ 150 giờ học tiếng Nhật và thi đỗ kỳ thi năng lực tiếng Nhật cấp N5 trở lên ( 4 kyu trở lên )

3. Phải tham dự buổi thi viết và phỏng vấn của trường .

 

nissei4

Học viên của trường Nhật ngữ Nissei

Kỳ nhập học và Thời hạn nộp hồ sơ

- Nhập học tháng 1: Từ tháng 5 đến 20/9
- Nhập học tháng 4: Từ tháng 8 đến 20/12
- Nhập học tháng 7: Từ tháng 11 đến 20/3
- Nhập học tháng 10: Từ tháng 2 đến 20/9

Các khoản phí của trường Nhật ngữ Nissei :

Thời hạn

Khóa cao học

Khóa dự bị 1 năm rưỡi

Khóa dự bị 2 năm

Lệ phí nhập học

50.000 Yên Nhật

50.000 Yên Nhật

50.000 Yên Nhật

Lệ phí thi

30.000 Yên Nhật

30.000 Yên Nhật

30.000 Yên Nhật

Học phí

680.000 Yên Nhật

580.000 Yên Nhật

580.000 Yên Nhật

Sách giáo khoa

30.000 Yên Nhật

30.000 Yên Nhật

30.000 Yên Nhật

Cơ sở vật chất

20.000 Yên Nhật

20.000 Yên Nhật

20.000 Yên Nhật

Tổng cộng

810.000 Yên Nhật

710.000 Yên Nhật

710.000 Yên Nhật

 

TRƯỜNG NGÔN NGỮ QUỐC TẾ KOIWA 

Trường ngôn ngữ quốc tế Koiwa – Koiwa International Language School là trường tuy mới thành lập năm 2001 nhưng Koiwa đã nhanh chóng kế thừa được phương pháp giảng dạy tiên tiến trên thế giới. Trường không ngừng đầu tư nâng cao chất lượng giáo dục. Hiện nay, tất cả các phòng học đều có các trang thiết bị hiện đại để phục vụ cho học sinh như: tivi, máy tính, máy chiếu, thiết bị nghe,….mỗi lớp chỉ có 20 học viên để đảm bảo chất lượng học tập.

koiwa

Trường ngôn ngữ quốc tế Koiwa có nhiều chính sách tiếp đón du học sinh quốc tế

Điều kiện sinh hoạt

Có ký túc xá riêng cho Nam và Nữ, cách trường 15 phút đi xe đạp. Mỗi người một phòng, tiền nhà mỗi tháng là 25,000Yên, rất rẻ. Trong nhà có đầy đủ các thiết bị tiên nghi như: Internet, bếp, lò vi sóng, máy giặt, tủ lạnh, giường, bàn. (Có thể cho các em sống trong ký túc xá mượn xe đạp và máy tính miễn phí)

koiwa3

Môi trường hiện đại của trường ngôn ngữ quốc tế Koiwa

 

Các khoá học tại Trường ngôn ngữ quốc tế Koiwa

- Khoá học 2 năm: Nhập học vào tháng 4

- Khoá học 1 năm 9 tháng: Nhập học vào tháng 7

- Khoá học 1 năm 6 tháng: Nhập học vào tháng 10

Như vậy, một năm trường có 3 kỳ nhập học cho bạn lựa chọn.

Cơ hội học bổng tại Trường ngôn ngữ quốc tế Koiwa 

Mối quan hệ mật thiết giữa Trường ngôn ngữ quốc tế Koiwa và Mensa đem đến cho du học sinh nhiều ưu đãi:

- Học sinh có có thể nhận được học bổng từ 100.000 Yen ~ 900 USD cho những học sinh đăng ký học tại trường hơn 12 tháng và đóng học phí đầy đủ, tỷ lệ theo học trên lớp đạt 90%. Ngoài ra các sinh viên quốc tế đạt kết quả cao trong kỳ thi tháng 6 và tháng 10 hàng năm có cơ hội nhận học bổng Chính Phủ 624.000 Yên/năm ~ 5.560USD

- Thủ tục nhanh chóng, đơn giản thuận tiện

- Trường bảo lãnh, xin giấy phép và cung cấp các thông tin việc làm cho học sinh, sinh viên với thu nhập cao

Chí phí học tập tại Koiwa năm đầu:

Phí đăng ký/ phỏng vấn: 200 usd (nộp khi đỗ vòng phỏng vấn)

Phí nhập học: 50,000 yên

Học phí: 540,000 yên

Trang thiết bị: 44,000 yên

Dụng cụ học tập: 30,000 yên

Bảo hiểm: 10,000 yên

Thuế tiêu thụ: 33,000 yên

Ký túc xá (6 tháng): 195,000 yên

Tổng cộng: 902,000 yên

Chi phí học tập tại Koiwa nửa năm hai:

Học phí: 270,000 yên

Trang thiết bị: 22,000 yên

Dụng cụ học tập: 15,000 yên

Bảo hiểm: 10,000 yên

Thuế tiêu thụ : 15,000 yên

Ký túc xá: 90,000 yên

Tổng cộng: 422,000 yên

Chú ý: Chi phí trên chỉ mang tính chất tham khảo, có thể chi phí trến sẽ sai khác một chút.

koiwa2

Sinh viên trường ngôn ngữ quốc tế Koiwa


Hồ sơ tuyển sinh Trường ngôn ngữ quốc tế Koiwa 

1. Bằng tốt nghiệp cấp học gần nhất

2. Bảng điểm cấp học gần nhất

3. Giấy chứng nhận sức khoẻ (mẫu của công ty)

4. 20 ảnh 3×4 mới chụp trong 3 tháng gần đây

5. Chứng nhận của cơ quan (đối với học viên đang công tác), chưng nhận của trường (đối với học sinh, sinh viên)

6. Copy toàn bộ Pasport kể cả phần trống (nếu có)

7. Giấy khai sinh (bản chính) hoặc hộ khẩu gia đình (bản chính)

8. Chứng chỉ tiếng Nhật (nếu có)

Kết luận

Hiện nay Nhật Bản đang thực hiện các chính sách thu hút sinh viên nước ngoài đến học tập. Rất nhiều trường Dự bị được mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu học tập cho sinh viên nước ngoài như trường Kurume, Koiwa, Ngoại ngữ Osaka… Chính phủ Nhật còn hỗ trợ cho lưu học sinh thông qua các chương học bổng du học Nhật Bản, miễn học phí, hỗ trợ tiền thuê nhà, ăn ở… Ngoài ra, để hỗ trợ cho các chi phí du học Nhật Bản như học phí, phụ phí và các khoản sinh hoạt phí, sinh viên được phép làm việc bán thời gian và vay từ Tổ chức học bổng của chính phủ, ngoài ra còn có nhiều tổ chức khác từ chính quyền địa phương, cơ quan phi lợi nhuận cũng góp phần không nhỏ về mặt tài chính hỗ trợ cho sinh viên.

TRƯỜNG NHẬT NGỮ KYUSHU

Một trong những bước khó khăn cho du học sinh chuẩn bị đi du học chính là chọn trường. Việc chọn trường, chọn ngành ảnh hưởng đến tương lai của chính các bạn. Vì vậy hãy dành thời gian để tìm hiểu và lựa chọn thật kĩ trước khi đi du học. Và bài viết sau đây sẽ là một gợi ý cho các bạn – Trường Nhật ngữ Kyushu, một trong những ngôi trường lý tưởng để phát triển bản thân.

 1. Địa điểm của trường Nhật ngữ Kyushu

Nằm tại thành phố Kagoshima ở phía Nam Nhật Bản, là thành phố du lịch quốc tế với thiên nhiên phong phú, mỗi năm có đến 47 triệu lượt du khách đến tham quan. Tư tưởng của những chí sĩ hoạt động trong cải cách Duy Tân thời Minh Trị mở ra cánh cửa lớn khai quốc làm thay đổi Nhật Bản của thời đại Samurai vẫn còn tràn ngập trên từng góc phố.

Trường tiếng Nhật Kyushu nằm trong vùng lịch sử-văn hóa của thành phố Kagoshima. Gần với Tenmonkan, là khu phố mua sắm hàng đầu ở Kagoshima,cùng với biểu tượng của Kagoshima- Sakurajima-luôn được cho là một địa điểm lý tưởng.

nhat-ngu-kyushu3

Trường Nhật ngữ Kyushu nằm ở phía Nam Nhật Bản

2. Giới thiệu về trường Nhật ngữ Kyushu

Tại trường Nhật ngữ Kyushu, sinh viên học tiếng Nhật ở các lớp phù hợp với trình độ tiếng Nhật của mình. Nhờ chế độ chủ nhiệm lớp mà sinh viên có thể tham khảo bất cứ vấn đề gì từ tiết học cho đến các vấn đề trong cuộc sống, công việc làm thêm với giáo viên chủ nhiệm.

Tiếng Nhật để phục vụ cho cuộc sống ở Nhật bản là điều đương nhiên, trường còn hướng đến việc học tập tiếng Nhật để có thể đáp ứng được cho việc học tập tại các trường chuyên môn, đại học và sau đại học. Hơn nữa, với các giờ học đối sách dành cho việc luyện thi năng lực tiếng Nhật, các giáo viên sẽ tận tình hướng dẫn cho đến khi tốt nghiệp toàn bộ học sinh có thể đạt được trình độ cấp 1, cấp 2.

Không chỉ có tiếng Nhật, mà học sinh còn có nhiều cơ hội để trải nghiệm nhiều sự kiện văn hóa, truyền thống ở Nhật Bản, trường luôn mong muốn sinh viên có được thật nhiều kỉ niệm về Nhật Bản.

Cho dù không có người quen ở Kagoshima cũng không sao vì tất cả những việc như: Hợp đồng ở ký túc xá, ở căn hộ chung cư, tìm kiếm việc làm thêm, thủ tục nhập cảnh và ngay cả việc tiếp tục học lên nữa nhà trường sẽ đứng ra giúp đỡ. Hãy yên tâm đến với Kagoshima. 

Trường Nhật ngữ Kyushu là một trường chuyên đào tạo tiếng Nhật cho du học sinh quốc tế đến học tập tại Nhật Bản. Trường nằm tại thành phố Kagoshima, phía nam hòn đảo Kyushu – 1 trong 4 hòn đảo lớn nhất của Nhật Bản. 4 đảo chính của Nhật Bản theo thứ tự từ bắc xuống nam là: Bắc Hải Đạo (Hokkaido), Bản Châu (Honshu), Tứ Quốc (Shikoku) và Cửu Châu (Kyushu).

nhat-ngu-kyushu

Trường Nhật ngữ Kyushu chào đón du học sinh quốc tế với nhiều ưu đãi

3. Đặc trưng trường Nhật ngữ Kyushu

Chương trình đào tạo giúp học sinh có những khả năng cần thiết để có thể thi vào các trường cao đẳng,đại học,cao học của Nhật bản. Ngoài việc đào tạo cho học sinh có thể thi vào các trường theo nguyện vọng, học sinh cũng sẽ được đào tạo khả năng lý luận, năng lực diễn thuyết và khả năng vận dụng tiếng Nhật một cách thành thạo để có thể tham gia một cách tích cực vào các giờ học của trường. Đặc biệt đối với 3 trường Nhật ngữ dưới đây không yêu cầu có trình độ tiếng Nhật ban đầu, học sinh có thể theo học từ Level đầu tiên. Giáo trình tiếng Nhật được chia theo các bước một cách bài bản và trình tự:

Kiến thức cơ bản -> Sơ cấp -> Trung cấp -> Cao cấp

Đối tượng nhận hồ sơ:

1) Học sinh tốt nghiệp PTTH (hệ 12 năm) trở lên.

2) Tham dự buổi phỏng vấn của đại diện trường.

nhat-ngu-kyushu2

Học viên trường Nhật ngữ Kyushu tham gia hoạt động văn hóa

4. Hoạt động của trường Nhật ngữ Kyushu

Tháng 1 Đại hội thư pháp.

Tháng 2 lớp học làm đồ gốm (Tự tạo ra chiếc cốc có một không hai trên thế giới)

Tháng 3 Lễ hội ẩm thực(Cùng thưởng thức những món ăn trên thế giới do mọi người cùng chế biến)

Tháng 4 Lễ nhập học của sinh viên tháng 4, lễ hội ngắm hoa anh đào (cùng picnic dưới tán cây anh đào)

Tháng 5 Du lịch thành phố Kagoshima, ngày hội thể thao toàn trường.

Tháng 6 Đi du lịch suối nước nóng指宿Ibusuki, Học trà đạo.

Tháng 7 lễ hội Tanabata

Tháng 8 Nghỉ hè

Tháng 9 Lễ hội ẩm thực

Tháng 10 Lễ nhập học sinh viên tháng 10.

Tháng 11Ngày hội thể thao toàn trường

Tháng 12 Thi hùng biện tiếng Nhật. Giã bánh dày

*Sinh viên có thể tham gia miễn phí hầu hết các sự kiện trên.

5. Học phí trường Nhật ngữ Kyushu

 

2  năm

1 năm 9 tháng

1,5 năm

1 năm 3 tháng

Phí ứng tuyển

30,000 yên

30,000 yên

30,000 yên

30,000 yên

Tiền nhập học

100,000 yên

100,000 yên

100,000 yên

100,000 yên

Tiền học phí

1,410,000yên

1,050,00yên

900,000 yên

750,000 yên

Các phí khác

80,000yên

70,000yên

60,000yên

50,000yên

Tổng số

1,410,000yên

1,250,000yên

1,090,000yên

930,000yên

6. Cư trú

  • Kí túc xá sinh viên
  • Kí túc xá sinh viên gần trường và có kí túc xá nữ, kí túc xá nam.
  • Kí túc xá được trang bị đầy đủ từ bàn ghế, giường chiếu đến máy giặt, điều hòa nóng lạnh, vật dụng dành cho nấu ăn nên sinh viên ngay lập tức có thể bắt đầu cuộc sống ở Nhật.

HỌC VIỆN NGOẠI NGỮ TOKYO WORLD

Trường theo đuổi nền giáo dục lý tưởng. Đó là nền giáo dục đào tạo con người, không chỉ đơn thuần mang mục đích truyền thụ ngôn ngữ mà qua đó họ còn dạy bạn biết cách giao tiếp bằng cả trái tim mình.

Trong quá trình đào tạo của Học viện ngoại ngữ Tokyo World, với 3 tiêu chí Ân, Tri, Dũng – giúp học sinh lí giải, hiểu rõ về văn hóa Nhật Bản. Gần đây, nhà trường đã thiết lập những khóa học tự chọn nhằm phục vụ cho nhiều mục đích học tập khác nhau của học viên.

tokyoword

hv-ngoai-ngu-tokyo

Học viên trường ngoại ngữ Tokyo World

Khóa học dành cho học viên muốn tiếp tục học tập ở bậc đại học hoặc cao đẳng. Nội dung học tập phục vụ cho các cuộc thi Nhật Bản lưu học, năng lực tiếng Nhật…Vì vậy, bên cạnh giờ học tiếng Nhật, học viên có thể tự chọn các môn học khác như xã hội, tiếng Anh, toán, vật lý, hóa học..

Khóa học dành cho học viên muốn làm việc tại các công ty Nhật. Chương trình đào tạo của Học viện ngoại ngữ Tokyo World giúp nâng cao khả năng giao tiếp, cung cấp từ ngữ chuyên môn làm việc trong các công ty, xí nghiệp Nhật Bản, tạo điều kiện cho học viên có thể lấy được tư cách BJT, đủ tư cách làm việc tại Nhật.

Khóa học về văn hóa Nhật bản của học viện ngoại ngữ Tokyo World: Thông qua sách báo, tạp chí…. học viên được tiếp xúc, hiểu sâu sắc hơn về văn hóa, phong tục Nhật. Không chỉ hướng dẫn cách viết luận văn, tiểu luận, Ngoài ra, khóa học còn tổ chức các cuộc dã ngoại, làm phim ngắn để nâng cao hiểu biết của học viên về văn học cổ điển.

tokyo-world-map

Học viện ngoại ngữ Tokyo World luôn chờ đón các học viên với những mục tiêu của bản thân.

Dưới đây là học phí của học viện ngoại ngữ Tokyo World:

■Hệ 1,5 năm

 

Phí tuyển sinh

Phí nhập học

Học phí

Phí xây dựng

Tổng

Tiền nhập học
(Học kỳ 1)

¥21,000

¥52,500

¥289,800

¥21,000

384,300

Học kỳ 2

 

 

¥289,800

¥21,000

310,800

Học kỳ 3

 

 

¥289,800

¥21,000

310,800

Tổng cộng

¥21,000

¥52,500

¥869,400

¥63,000

1,005,900

*Đã bao gồm thuế, chưa bao gồm phí sách giáo khoa.

 ■Hệ 1 năm 9 tháng

 

Phí tuyển sinh

Phí nhập học

Học phí

Phí xây dựng

Tổng

Tiền nhập học
(Học kỳ 1)

¥21,000

¥52,500

¥289,800

¥21,000

384,300

Học kỳ 2

 

 

¥289,800

¥21,000

310,800

Học kỳ 3

 

 

¥289,800

¥21,000

310,800

3 tháng

 

 

¥138,000

¥10,500

155,400

Tổng cộng

¥21,000

¥52,500

¥1,014,300

¥73,500

1,161,300

*Đã bao gồm thuế, chưa bao gồm phí sách giáo khoa.

 ■Hệ 2 năm

 

Phí tuyển sinh

Phí nhập học

Học phí

Phí xây dựng

Tổng

Tiền nhập học
(Học kỳ 1)

¥21,000

¥52,500

¥289,800

¥21,000

384,300

Học kỳ 2

 

 

¥289,800

¥21,000

310,800

Học kỳ 3

 

 

¥289,800

¥21,000

310,800

Học kỳ 4

 

 

¥289,800

¥21,000

310,800

Tổng cộng

¥21,000

¥52,500

¥1,159,200

¥84,000

1,316,700

*Đã bao gồm thuế, chưa bao gồm phí sách giáo khoa.。

Mọi thắc mắc về thông tin, quy trình du học Nhật Bản 2013, xin vui lòng liên hệ: