Viện đào tạo cán bộ

Switch to desktop Register Login

Tính cách cần và đủ của một nhân viên kế toán

Hiện nay nhu cầu tuyển dụng nhân viên kế toán là rất cao. Tuy nhiên, không phải bất kì ai cũng có thể làm được công việc này. Dưới đây là những tính cách của một nhân viên kế toán cần có, các bạn có thể tham khảo.

1.Yêu thích môn toán và những môn học liên quan đến môn toán

Nhắc đến nghề kế toán, là chúng ta nghĩ ngay đến những con số. Vì vậy, để làm được nghề kế toán, trước hết bạn phải yêu thích môn Toán và học giỏi toán. Trong tất cả các môn khoa học tự nhiên, môn Toán giúp bạn có tư duy nhanh nhạy, logic, giúp ích rất nhiều cho công việc liên quan đến những con số, chứng từ, sổ sách trong kế toán.

Ngoài ra, xác suất thống kê và toán cao cấp cũng là những môn học mà bạn cần phải học tốt. Đây là 2 môn học nền tảng giúp bạn có thể nắm bắt tốt các kiến thức về kế toán sau này.

nhan vien ke toan copy 

2. Tính cẩn thận, tỉ mỉ trong từng công việc

“Bút sa gà chết” có thể là một cụm từ để chỉ do tính chất công việc của người làm kế toán. Vì kế toán là nghề làm việc với những sổ sách, chứng từ phản ánh tình hình tài chính của doanh nghiệp. Toàn bộ đều là những "con số" mang tính pháp lý, liên quan đến pháp luật. Vì vậy, kế toán viên phải là người cẩn thận trong việc giữ gìn sổ sách, chứng từ cũng như tỉ mỉ trong từng phép tính với những con số của doanh nghiệp.

3.Trung thực, năng động, ham học hỏi

Vì làm việc với những con số, sổ sách, tiền lương, tiền nong của doanh nghiệp cho nên nghề kế toán đòi hỏi những người có tính trung thực, chỉ với tất cả mọi người mà còn là trung thực với chính bản thân.

Ngoài ra, bạn cần không ngừng học hỏi những người đi trước để tích lũy thêm kinh nghiệm cho bản thân. Thêm vào đó, bạn cần chủ động, sáng tạo, có kiến thức tổng hợp để có thể tham mưu cho người lãnh đạo có thể ra quyết định đúng đắn.

4. Yêu nghề kế toán

Vì suốt ngày chỉ làm việc với những con số, sổ sách cứng nhắc nên nhiều người cảm thấy nhàm chán, cộng them áp lực vì tính chính xác cho nên nghề kế toán đòi hỏi những người thực sự đam mê với nghề. Nếu bạn là một người ưa bay nhảy, thích các hoạt động giao tiếp rộng, quan hệ cộng đồng thì cần suy nghĩ kỹ trước khi chọn nghề kế toán.

Nghề kế toán thực sự không khó, chỉ cần bạn có lòng đam mê và nhiệt huyết với nghề, bạn sẽ thấy nghề kế toán rất thú vị.

Viện nghiên cứu đào tạo và bồi dưỡng cán bộ Hà Nội xin chúc các kế toán viên tương lai sẽ trang bị đủ hành trang và thành công trên con đường mình đã chọn.

Để vững vàng hơn với nghề thông qua những kiến thức thực tế, các bạn có thể tham gia các khóa học đào tạo kế toán của chúng tôi.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ

Viện nghiên cứu đào tạo và bồi dưỡng cán bộ Hà Nội

Hotline:  0948 801 166 (Miss Thủy) - 0982 475 705