Viện đào tạo cán bộ

Switch to desktop Register Login

Lao động nữ có thai tìm việc

 

Vì hoàn cảnh kinh tế khó khăn, nhiều chị em phụ nữ dù biết mình có thai vẫn cố gắng tìm cho mình một công việc để có thêm khoản tiền lo liệu trong thời gian ở cữ. Công việc mà họ thường làm là những vị trí cần lao động phổ thông như công nhân, bán hàng, tạp vụ...

1.Lao động nữ tìm việc để hưởng bảo hiểm

Theo quy định của bộ luật lao động sửa đổi, lao động nữ mang thai sẽ được hưởng thời gian lao động ít hơn, thời gian nghỉ thai sản cũng được tăng thành 6 tháng. Chính vì vậy, nhiều phụ nữ biết mình mang thai vẫn cố gắng tìm việc bằng mọi cách để có thêm khoản tiền lo liệu cho thời gian ở cữ.  Công việc mà họ chọn lựa cũng nhẹ nhàng, không đòi hỏi nhiều kĩ năng cũng như dễ dàng được nhận việc.

Một lao động nữ chia sẻ: “ khi biết mình mang thai tháng thứ 2, chị đã nhờ bạn bè, người thân tìm những công ty nào tuyển dụng không khắt khe, không tăng ca, công việc vừa sức để nộp hồ sơ. Sau vài lần đi phỏng vấn, chị mới được nhận vào làm công nhân đóng gói trong một công ty may mặc. Lương ở đây thấp lắm, chỉ hơn 2 triệu thôi nhưng công việc nhẹ nhàng”. Dù vất vả nhưng chị vẫn cố làm đến lúc gần sinh, vì lúc sinh, chị sẽ được nhận 6 tháng lương cơ bản cộng với hai tháng lương cơ bản vùng.

Dường như vì một khoản tiền sau sinh, nhiều lao động nữ đã không màng nguy hiểm để kiếm được một công việc không mấy nhẹ nhàng. Chị Hà tâm sự: “Mình không dám nói cho bất kỳ ai trong công ty biết là mình có thai. Nhiều khi phải làm những việc nặng như khiêng giỏ hàng, đẩy xe cũng sợ lắm. Nhưng mình phải ráng thôi. Chưa được ký hợp đồng chính thức mà họ biết mình có thai là họ đuổi ngay.”

 

lao dong nu co thai

2.Doanh nghiệp né lao động nữ có thai

Đối với lao động có thai, họ tìm kiếm công việc trong thời gian mang thai là để hưởng một khoản tiền bảo hiểm thai sản. còn đối với doanh nghiệp, họ muốn né tránh lao động nữ có thai lại vì nguyên nhân khác.

 Vì cơ quan BHXH là đơn vị trực tiếp chịu trách nhiệm chi trả và giải quyết các chế độ khác cho lao động nữ nghỉ thai sản, nhưng khi nhận lao động nữ có thai vào làm, hoạt động sản xuất của doanh nghiệp sẽ bị ảnh hưởng. Doanh nghiệp sẽ phải giảm giờ làm thực tế cho lao động nữ có thai, ở các khu công nghiệp, khu chế xuất; giải quyết chế độ thăm khám thai định kì và tìm người thay thế trong thời gian lao động đó nghỉ thai sản.

Vì điều đó, nhiều doanh nghiệp đã sang lọc lao động nữ có thai trước khi ký hợp đồng chính thức.

 

Những công ty sản xuất, đặc biệt là công ty may mặc số lao động nữ làm việc tại đây chiếm đa số. Trong quy trình tuyển dụng, sau khi phỏng vấn, lao động nữ được khám sức khỏe ngay tại phòng y tế của công ty. Lao động nữ sẽ được phát que thử thai để nhân viên y tế kiểm tra. Ngay cả khi được nhận vào thử việc, nếu bị phát hiện là có thai, nhân viên đó sẽ không được ký hợp đồng chính thức.

Việc làm này không chỉ có lợi cho doanh nghiệp mà còn đảm bảo sức khỏe cho chính lao động nữ có thai. Bởi công việc ở những doanh nghiệp này rất áp lực và thường phải di chuyển nhiều, có thể ảnh hưởng không tốt cho những phụ nữ mang thai