Viện đào tạo cán bộ

Switch to desktop Register Login

Nghề hợp với người ít nói

Nhiều người cho rằng, những người ít nói sẽ rất khó tìm việc trong thời đại ngày nay. Tuy nhiên, những công việc dưới đây lại rất phù hợp với những người có tính cách như vậy. Chúng ta cùng tìm hiểu xem công việc nào sẽ phù hợp với những người nói ít nhé.

1.       Tài chính

Nếu bạn có khả năng tính toán và yêu thích những con số, bạn có thể làm việc trong ngành tài chính. Ngành này không yêu cầu bạn phải nhanh nhẹn, nói nhiều, ngược lại, công việc này đòi hỏi bạn phải tập trung vào giải quyết những giấy tờ, sổ sách. Một số người ít nói hay nhút nhát còn tỏ ra là những người xuất sắc trong những công việc kế toán, chuyên gia tính toán, phân tích tài chính, phân tích thẻ tín dụng và kiểm toán viên.

tai chinh

2.       Công nghệ.

Đây là công việc nằm sau ánh hào quang. Cho nên với những người nhút nhát hay giao tiếp kém sẽ rất phù hợp. Vì công việc này chủ yếu làm tại văn phòng, với những phần mềm, máy móc. Công việc không yêu cầu giao tiếp nhiều với mọi người như kỹ sư phần mềm, các kỹ thuật viên và các nhà phân tích hệ thống máy tính là những công việc sẽ giúp người ít nói phát huy hêt khả năng của mình

3.       Chăm sóc sức khỏe.

Có lẽ bạn đang nghĩ rằng, trong ngành nghề chăm sóc sức khỏe vẫn yêu cầu phải giao tiếp, phải nói nhiều. Tuy nhiên, đó chỉ đúng với các y tá, các bác sỹ chăm sóc bệnh nhân. Có những công việc vẫn nằm trong ngành chăm sóc sức khỏe mà phù hợp với những bạn nhút nhát đó là các kỹ thuật viên phòng thí nghiệm, dược sĩ, nhân viên sửa chứa thiết bị y tế , các nhà nghiên cứu, bác sĩ gây mê, dinh dưỡng và các trợ lý sức khỏe tại nhà.

4.       Giáo dục

Trong ngành giáo dục, giáo viên hoặc hiệu trường sẽ không phải là công việc lý tưởng cho bạn vì phải tiếp xúc với nhiều phụ huynh, học sinh. Chỉ có vị trí nhân viên thư viện, tư vấn hướng dẫn và làm công tác lưu trữ là có khả năng  phù hợp cho những người nhút nhát trong lĩnh vực giáo dục.

giao dcu

5. Thiết kế sáng tạo

Công việc thiết kế sáng tạo như biên tập viên, nhà thiết kế đồ họa, phát triển website, nhà văn tự do, viết quảng cáo, các nhà thiết kế công nghiệp và kiến trúc sư cảnh quan là những công việc chỉ yêu cầu những người có óc sáng tạo, tư duy, khả năng phát triển ngôn ngữ viết tốt chứ không yêu cầu khả năng giao tiếp. Vì vậy, những công việc này cho phép bạn thỏa sức sáng tạo trong một môi trường cá nhân hơn.