Viện đào tạo cán bộ

Switch to desktop Register Login

Hà Nội đẩy nhanh tiến độ dự án đường vành đai 1 và đường vành đai 2

Dự án đường vành đai 1, đoạn Ô Đông Mác-Nguyễn Khoái đi qua địa bàn 4 phường Thanh Nhàn, Đông Mác, Thanh Lương, Bạch Đằng, phải di chuyển khoảng 710 hộ dân và 5 cơ quan. Dù chỉ dài hơn nửa km nhưng sau 8 năm, dự án này vẫn chưa hoàn thành.
Mới đây, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Khôi đã yêu cầu Ủy ban Nhân dân quận Hai Bà Trưng tiếp tục tăng cường vận động nhân dân, kịp thời đề xuất giải quyết các vướng mắc trong quá trình thực hiện giải phóng mặt bằng.
Theo kế hoạch, quận Hai Bà Trưng đặt chỉ tiêu hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng toàn dự án trong quý II năm 2014.

Ban Quản lý Dự án Hạ tầng Tả Ngạn - Hai Bà Trưng phải bồi thường, hỗ trợ và tái định cư cho 198 hộ, với tổng số tiền hơn 261 tỷ đồng.

Ha-Noi-day-nhanh-tien do-du-an-duong-vanh-dai-1-va-duong-vanh-dai-2

Đến nay, Ban đã phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức chi trả đền bù cho 101 hộ dân, tổng cộng hơn 137 tỷ đồng. Đối với 97 hộ dân còn lại, sẽ chi trả trong thời gian nhanh nhất.

Cùng với dự án đường vành đai 1, dự án đường vành đai 2, đoạn Ngã Tư Sở-Ngã Tư Vọng cũng phấn đấu cơ bản hoàn thành giải phóng mặt bằng tại địa bàn quận Thanh Xuân trong quý II năm nay và địa bàn quận Đống Đa trong quý IV.

Đến nay, đã có 180 hộ dân, 32 cơ quan được duyệt phương án giải phóng mặt bằng, với tổng giá trị đền bù 414 tỷ đồng, đã chi trả 182 tỷ đồng cho 25 cơ quan và 90 hộ dân.