CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ XÂY DỰNG LÀ GÌ?

Chứng chỉ hành nghề xây dựng là bản đánh giá vắn tắt của Sở, Bộ Xây Dựng về năng lực trong lĩnh vực xây dựng của một cá nhân. Đồng thời cũng là quyền hạn, phạm vi hoạt động của cá nhân đó trong lĩnh vực xây dựng.

CÁC LĨNH VỰC CẤP CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ XÂY DỰNG

+ Chứng chỉ hành nghề thiết kế: Kiến trúc; Nội ngoại thất; Quy hoạch; Xây dựng; Kết cấu; Cơ điện; Mạng thông tin; Cấp thoát nước; Thông gió;
+ Chứng chỉ hành nghề Giám sát: Hạ tầng; Giao thông; Dân dụng và công nghiệp; Thủy lợi; Cơ điện; Thủy điện; Khảo sát; Lắp đặt thiết bị;
+ Chứng chỉ hành nghề Khảo sát
+ Chứng chỉ hành nghề Kỹ sư định giá
+ Chứng chỉ hành nghề Kiểm định
chứng chỉ hành nghề xây dựng

ĐIỀU KIỆN CẤP CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ XÂY DỰNG

+ Điều kiện chung:

– Có đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật; có giấy phép cư trú hoặc giấy phép lao động tại Việt Nam đối với người nước ngoài và người Việt Nam định cư ở nước ngoài.
– Có trình độ đại học thuộc chuyên ngành phù hợp, có thời gian kinh nghiệm tham gia công việc phù hợp với nội dung đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề từ 04 năm trở lên đối với chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng hạng II;
– Có trình độ chuyên môn phù hợp, có thời gian kinh nghiệm tham gia công việc phù hợp với nội dung đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề từ 02 năm trở lên đối với cá nhân có trình độ đại học; từ 03 năm trở lên đối với cá nhân có trình độ cao đẳng hoặc trung cấp đối với chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng hạng III.

Điều kiện riêng:

Tương ứng với mỗi lĩnh vực có điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề khác nhau.
Tìm hiểu thông tin cụ thể tại: www.viendaotaocanbo.edu.vnwww.vietcompany.vn
chứng chỉ hành nghề xây dựng

HỒ SƠ CẤP CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ XD

– Đơn xin cấp chứng chỉ hành nghề XD(theo mẫu)
– 02 ảnh 4x6cm.
– File mềm chứa ảnh màu chụp từ bản chính của những văn bằng; chứng chỉ chuyên môn được cấp bởi các cơ sở đào tạo hợp pháp.
– File mềm chứa ảnh màu chụp từ bản chính của Bản kê khai kinh nghiệm bản thân; có xác nhận về địa chỉ làm việc của đơn vị, cơ quan(theo mẫu).
– File mềm chứa ảnh màu chụp từ bản chính hợp đồng xây dựng mà cá nhân đó đã tham gia thực hiện những công việc có liên quan; hoặc văn bản giao nhiệm vụ của cơ quan, tổ chức cho cá nhân đó liên quan đến nội dung kê khai.

TRÌNH TỰ,THỦ TỤC CẤP CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ XÂY DỰNG HẠNG 1,2,3

  • Cá nhân gửi bộ hồ sơ như trên đến cơ quan có thẩm quyền.
  • Trong thời gian 3 ngày, bộ phận tiếp nhận hồ sơ có trách nhiệm kiểm tra hồ sơ và báo lại cho cá nhân để bổ sung nếu thiếu.
  • Việc thi sát hạch sẽ được tiến hành theo từng tuần, quý, có kế hoạch trước hoặc đột xuất. Trước thời gian diễn ra sát hạch 5 ngày, cá nhân sẽ nhận được thông báo về địa điểm và thời gian diễn ra sát hạch. 
  • Trong thời hạn tối đa 03 ngày kể từ khi tổ chức thi sát hạch. Hội đồng xét cấp chứng chỉ hành nghề XD có trách nhiệm tổng hợp và trình kết quả sát hạch để Thủ trưởng cơ quan có thẩm quyền quyết định cấp CCHNXD cho các cá nhân. Kết quả của việc thi sát hạch những cá nhân tham gia thi; sẽ được bảo lưu trong vòng 06 tháng kể từ ngày thi sát hạch.
  • Trong thời hạn tối đa là 03 ngày làm việc kể từ ngày có quyết định cấp chứng chỉ hành nghề. Cơ quan cấp chứng chỉ hành nghề XD sẽ phải gửi văn bản đề nghị đến Bộ Xây dựng. Để cấp Mã số chứng chỉ hành nghề xây dựng.
  • Trong vòng 05 ngày làm việc tính từ thời điểm nhận được văn bản đề nghị. Bộ Xây dựng sẽ phát hành Mã số chứng chỉ hành nghề xây dựng.

ĐƠN VỊ HỖ TRỢ CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ NÀO UY TÍN?

        Với nhiều năm kinh nghiệm, Viện Đào Tạo Cán Bộ Xây Dựng tự hào là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực đào tạo và cấp chứng chỉ hành nghề, chứng chỉ năng lực xây dựng, chứng chỉ bổi dướng nghiệp vụ ( An toàn lao động, sơ cấp nghề, chỉ huy trưởng…). 
       Với kinh nghiệm đã đào tạo cấp chứng chỉ thành công hàng ngàn doanh nghiệp và hàng chục ngàn kĩ sư, chúng tôi tự tin có thể đáp ứng vượt mức mong đọi của khách hàng. VIỆN CÁN BỘ cam kết: 
– Tối ưu chi phí, thời gian xét duyệt hồ sơ CHẬM NHẤT 3 NGÀY
– Hỗ trợ 24/7, nhân viên hỗ trợ chăm sóc nhiệt tình, tận tâm
– Đội ngũ lãnh đạo có tâm, có tầm, đảm bảo 100% hồ sơ được duyệt
– Hỗ trợ đạt chứng chỉ thứ hạng cao nhất. 

VÌ MỘT CỘNG ĐỒNG DOANH NGHIỆP CHUYÊN NGHIỆP VÀ SÁNG TẠO

đăng ký chứng chỉ hành nghề

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN SETUP DOANH NGHIỆP VIỆT
VIET ENTERPRISE SETUP CONSULTING JOINT STOCK COMPANY
Địa chỉ: P.1610 – CT4 – Ecogreen – 286 Nguyễn Xiển – Tân Triều – Hà Nội
Hotline: 1900 633 078 – Zalo: 0936 296 798
MST: 0109010052 – Email: ceo.vietcompany@gmail.com
https://vietcompany.vnhttps://viendaotaocanbo.edu.vnhttps://hosophaplyxaydung.vn