Đào Tạo Huấn Luyện An Toàn Điện theo TT 05/2021/TT-BCT

Các khóa học huấn luyện An toàn điện là các khóa học kỹ năng trọng điểm được tổ chức đều đặn và liên tục. Qua đó nhằm đào tạo các kiến thức và kỹ năng sử dụng điện, các kĩ thuật trong ngành điện. Cũng như các quy tắc an toàn khi sử dụng điện để nâng cao tay nghề trong lao động và các kĩ năng sống cần thiết. viendaotaocanbo.edu.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu các thông tin về khoá học an toàn điện.

Mục lục chính

Giới thiệu về khóa học huấn luyện An toàn điện

Khoá học an toàn điện là một trong những khoá học được triển khai dựa trên các điều khoản trong Bộ Luật Lao động của Việt Nam và các thông tư, nghị định được Bộ Lao động – Thương binh và xã hội cũng như chính phủ ban hành.

Khoá học huấn luyện an toàn điện được xây dựng dựa trên TT 05/2021/TT-BCT (thông tư về công tác huấn luyện an toàn lao động) và nghị định số 14/2014/NĐ-CP (nghị định quy định chi tiết về việc thi hành Luật Điện lực về an toàn điện).

khóa học huấn luyện An toàn điện
Giới thiệu về khóa học huấn luyện An toàn điện

Nghị định đã nêu rõ rằng người lao động làm công việc vận hành, thí nghiệm, xây lắp và sửa chữa đường dây điện hoặc thiết bị điện bắt buộc bạn phải tham gia huấn luyện an toàn điện và phải có chứng chỉ an toàn điện.

Xem thêm >>> Khóa Học An Toàn Nhóm 6 – Chất Lượng Đào Tạo Đáng Tin Cậy

Lộ trình khi học khóa An toàn điện

Khi tham gia vào khóa học huấn luyện An toàn điện, người học sẽ được đào tạo theo một lộ trình chuẩn cung cấp tất cả những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về điện, những nguy cơ và rủi ro tiềm ẩn trong các thiết bị điện, điện tử.

Bên cạnh đó, học viên cũng sẽ được trực tiếp tham gia vào các bài tập thực hành, các tình huống, sự cố được thiết kế để rèn luyện kĩ năng cũng như có kinh nghiệm để xử lí những vấn đề về điện trong đời sống thực tế.

Dưới đây là lộ trình và nội dung cụ thể mà bạn sẽ được tiếp cận khi học an toàn điện:

Nội dung 1: Các quy định, chính sách, điều luật về an toàn điện.

Nội dung 2: Những khái niệm căn bản và sơ cấp về điện và an toàn điện:

♦ Tìm hiểu về điện trở, dòng điện, mạch điện, sơ đồ điện, các kí hiệu kĩ thuật trong ngành điện.

♦ Nguyên lý hoạt động của mạch điện.

Nội dung 3: Những mối nguy hiểm khi dùng điện:

♦ Nguyên nhân dẫn đến chập điện.

♦ Tác động của môi trường đến hệ thống điện.

♦ Tác động của dòng điện đối với cơ thể con người.

Lộ trình học tập vô cùng chi tiết
Lộ trình học tập vô cùng chi tiết

Nội dung 4: Cách đảm bảo an toàn trong các loại mạch điện khác nhau.

Nội dung 5: Các vấn đề kĩ thuật đường điện.

Nội dung 6: Cách xác định vấn đề của dòng điện và mạch điện.

Nội dung 7: Các dụng cụ cần có để đảm bảo an toàn điện.

Nội dung 8: Cách xử lí các vấn đề về điện an toàn.

Nội dung 9: Các phương pháp sơ cứu người bị giật điện.

Mục tiêu khóa học

Khoá học an toàn điện được viendaotaocanbo.edu.vn tổ chức với những mục đích ý nghĩa, mang lại nhiều kiến thức cho người học như:

♦ Phổ cập đầy đủ những điều luật, quy định về an toàn điện trong lao động.

♦ Cung cấp đầy đủ lý thuyết và những ví dụ thực tiễn về các vấn đề liên quan đến điện, giúp người học nâng cao ý thức về an toàn khi sử dụng và sửa chữa điện.

♦ Cung cấp lý thuyết và hướng dẫn kĩ năng về cách bảo trì, bảo dưỡng và sửa chữa các thiết bị điện cũng như đồ dùng điện trong nhà và trong doanh nghiệp.

♦ Giúp người học nắm vững các phương pháp sơ cứu khi gặp tai nạn điện để nhanh chóng ứng phó và xử lý khi gặp trong thực tiễn.

Mục tiêu khóa học vô cùng rõ ràng
Mục tiêu khóa học vô cùng rõ ràng

Đối tượng học viên

Khoá học an toàn điện có thể dành cho tất cả mọi đối tượng, giới tính độ, tuổi, ngành nghề vì đây là một trong những kĩ năng sống cần thiết trong cuộc sống. Tuy nhiên, xét theo Bộ luật Lao động Điều 13, Điều 150 và các thông tư, nghị định liên quan đến an toàn lao động như: nghị định 44/2016/NĐ-CP và thông tư 13/216/TT-BLĐ thì có một số đối tượng bắt buộc phải có chứng chỉ an toàn điện và tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện an toàn điện là các đối tượng sau:

♦ Các công nhân, cán bộ phụ trách về bộ phận an toàn điện trong các đơn vị, tổ chức và doanh nghiệp.

♦ Người lao động đang hành nghề trực tiếp các công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động đối với các thiết bị điện, kỹ thuật điện như: thợ điện, kỹ sư điện,….

Thông tin cơ bản về khóa học

Để nắm rõ hơn về khóa học để có thể kịp thời đăng kí trước khi khoá học đóng hạn nộp hồ sơ thì quý vị cần biết một vài thông tin cơ bản về khoá học như: học phí của 1 khoá, thời gian khóa học diễn ra và địa điểm tổ chức huấn luyện.

Chi phí học tập

Nhiều người vẫn nghĩ rằng các khóa huấn luyện, đào tạo nghiệp vụ như vậy sẽ có mức học phí cao nên luôn chần chừ, đắn đo không dám đăng kí học. Tuy nhiên, khi đăng kí học an toàn điện tại Viện nghiên cứu Đào tạo Bồi dưỡng cán bộ, bạn sẽ được tham gia một khóa học chất lượng với mức chi phí vô cùng phải chăng, chỉ khoảng hơn 1.000.000 VNĐ/1 khóa học.

Chi phí học tập vô cùng phù hợp
Chi phí học tập vô cùng phù hợp

Hướng đến đối tượng học viên là tất cả mọi người từ cán bộ, công nhân, viên chức đến những người lao động có mức thu nhập không quá cao nên Viện đã thiết kế những chương trình học tối ưu chi phí nhất có thể để ai cũng có thể dễ dàng tiếp cận với những kiến thức về an toàn điện.

Tuy nhiên, có một điều lưu ý rằng bên cạnh học phí chính của khóa học, bạn có thể sẽ phải đóng một vài khoản phụ thu nho nhỏ cho các tài liệu học thuật và các đạo cụ liên quan trong quá trình tham gia lớp đào tạo.

​​​​Đội ngũ giảng viên

Với mục đích mang đến cho học viên những kiến thức chính xác, những bài giảng chi tiết cũng như thực tiễn nhất thì Viện nghiên cứu Đào tạo Bồi dưỡng cán bộ cũng có một đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao và kinh nghiệm giảng dạy dày dặn.

Tất cả các giảng viên trước khi được đứng lớp chính thức đều phải trải qua quá trình tuyển chọn, sàng lọc và kiểm tra trình độ kĩ lưỡng để mang đến cho người học những bài giảng hữu ích nhất.

Đặc biệt, khi đăng kí tham gia khóa học huấn luyện An toàn điện, bạn còn có cơ hội được giảng dạy bởi các cán bộ, chuyên viên Cục An toàn lao động, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội điều về.

Tất cả các giảng viên đều là những người đã có kinh nghiệm thực chiến và khả năng truyền đạt dễ hiểu giúp các bạn dễ dàng nắm bắt được các lý thuyết khô khan cũng như nhanh chóng tiếp thu được các kĩ năng thực hành.

Bên cạnh đó, với sự nhiệt tình, tâm huyết và thân thiện, các giảng viên luôn sẵn sàng hỗ trợ người học mọi vấn đề khúc mắc trong suốt khóa học và hướng dẫn tận tình đến khi bạn thành thạo. Vì vậy, khi gặp bất kì khó khăn nào trong quá trình học thì hãy mạnh dạn đặt câu hỏi ngay với giáo viên của mình nhé!

Đội ngũ giảng viên đào tạo chất lượng
Đội ngũ giảng viên đào tạo chất lượng

Thời gian, địa điểm học tập

Các khoá học an toàn điện được Viện nghiên cứu Đào tạo Bồi dưỡng cán bộ tổ chức quanh năm với tần suất đều đặn và liên tục để đáp ứng nhu cầu của đông đảo số lượng học viên. Các lớp học an toàn điện cũng được tổ chức ở hầu hết các tỉnh, thành phố ở Việt Nam để mọi người có thể dễ dàng tham gia.

Tuy nhiên, những tỉnh, thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Cần Thơ và Đà Nẵng vẫn là những tỉnh thành có nhiều lớp học nhất.

Ngoài ra, Viện cũng có tổ chức những khóa đào tạo trực tuyến giúp những học viên bận rộn, không có thời gian để đến lớp, hay nhà ở cách xa địa điểm lớp học có thể thuận tiện theo học.

Về địa điểm tổ chức các lớp học:

Lớp học huấn luyện an toàn điện tại Hà Nội: Trung Tâm Truyền Thông CNTT – Số 1 Hoàng Đạo Thúy – Quận Thanh Xuân – Hà Nội.

Lớp học huấn luyện an toàn điện tại TPHCM: Trường Đại Học Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn TPHCM – Số 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM.

Các lớp học có thể được tổ chức ngay tại Viện nghiên cứu Đào tạo Bồi dưỡng cán bộ hoặc các địa điểm khác theo sắp xếp và phân công cụ thể. Để biết chính xác địa điểm học của mình ở đâu, bạn có thể liên hệ với hotline của Viện hoặc hỏi trực tiếp khi đăng kí khoá học.

Thủ tục, hồ sơ đăng ký và cấp chứng chỉ

Để thuận tiện cho việc quản lý học viên cũng như việc lấy thông tin để cấp chứng chỉ sau khi học viên hoàn thành khóa học, khi đăng ký học an toàn điện, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đăng ký.

Bạn không cần quá lo lắng vì hồ sơ đăng ký học an toàn điện chỉ cần gồm những giấy tờ cơ bản về thông tin cá nhân.

Thủ tục đăng ký đơn giản
Thủ tục đăng ký đơn giản

Thông thường, một bộ hồ sơ đăng ký học an toàn điện sẽ bao gồm các loại giấy tờ sau đây:

♦ Hai chiếc ảnh theo kích cỡ 3×4.

♦ Một bản hồ sơ chứa các thông tin cá nhân như: họ tên, ngày tháng năm sinh.

♦ Một bản sao thẻ căn cước công dân cả hai mặt.

Xem thêm >>> Học An Toàn Trong Xây Dựng – Cập Nhật “Mới Nhất” Năm 2022

Học tại Viện nghiên cứu Đào tạo Bồi dưỡng cán bộ có những lợi ích gì?

♦ Viện nghiên cứu Đào tạo Bồi dưỡng cán bộ là một trong những đơn vị uy tín chuyên tổ chức những khóa đào tạo an toàn điện chuyên nghiệp được rất nhiều người tin tưởng và có số lượng học viên theo học đông đảo.

♦ Các khóa học bồi dưỡng, phổ cập kiến thức an toàn điện được tổ chức thường xuyên và liên tục giúp các cán bộ, công nhân viên đang làm về lĩnh vực này được nâng cao kiến thức và tay nghề.

♦ Các khóa học được thiết kế chuyên nghiệp với đầy đủ các kiến thức về điện và an toàn điện từ sơ cấp đến nâng cao. Việc học được tối ưu thời gian để người học có thể hoàn thành khóa học nhanh chóng nhất.

♦ Đặc biệt, đội ngũ giảng viên của Viện đều là những chuyên viên, cán bộ đã có kinh nghiệm giảng dạy cũng như kinh nghiệm thực tế trong công việc mang đến cho người học những bài giảng sinh động và gần với thực tế nhất.

♦ Sau khi tốt nghiệp khóa học huấn luyện An toàn điện tại Viện nghiên cứu Đào tạo Bồi dưỡng cán bộ, các học viên đều được cấp chứng chỉ và có thể sử dụng trong khi xin việc hoặc khi hành nghề.

Trong bài viết trên, viendaotaocanbo.edu.vn đã cung cấp cho bạn tất cả những thông tin cần thiết về một khóa học huấn luyện An toàn điện cũng như giới thiệu đến bạn một địa chỉ đăng ký học an toàn điện uy tín và đáng tin cậy. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về khoa học này hay các khoa học chuyên môn khác thì hãy truy cập ngay vào trang Web chính thức của chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin hữu ích.

——————————————

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

VIỆN NGHIÊN CỨU ĐÀO TẠO BỒI DƯỠNG CÁN BỘ

Địa chỉ: TM27A, Tầng 3 – Tòa A1 Phương Đông GreenPark – Số 1 Trần Thủ Độ, P. Hoàng Liệt, Q. Hoàng Mai, TP.Hà Nội

Hotline: 0904 889 859

Hotline: 0908 060 060

Tel: 046.686.8910 – Fax: 043.257.9999

Website: https://viendaotaocanbo.edu.vn

Email: [email protected]