Khóa Huấn Luyện Học Chứng Chỉ An Toàn Nhóm 1

Học chứng chỉ an toàn nhóm 1 là điều vô cùng cần thiết. Bởi an toàn lao động là một trong những vấn đề được nhà nước vô cùng quan tâm nhằm đảm bảo quyền lợi cho người làm việc. Nhà nước cũng đưa ra các quy định liên quan đến việc học các khóa học về an toàn lao động, không chỉ cho người lao động mà còn cho người quản lý của các tổ chức doanh nghiệp học. Bài viết dưới đây của viendaotaocanbo.edu.vn sẽ giới thiệu cho bạn thông tin chi tiết nhất về khóa huấn luyện học chứng chỉ an toàn nhóm 1 hiện nay.

Mục lục chính

Huấn luyện học an toàn lao động nhóm 1 là gì?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều người lao động hoạt động trên các lĩnh vực khác nhau. Chính vì lý do đó để thực hiện tốt việc nào đào tạo kiến thức và kỹ năng về an toàn lao động nhà nước đã phân chia thành các nhóm nhỏ. học chứng chỉ an toàn nhóm 1 là một nhóm nằm trong số lao động trên thị trường, được nhà nước phân chia thông qua các bảng điểm.

học chứng chỉ an toàn nhóm 1
Thông tin về khóa huấn luyện học chứng chỉ an toàn nhóm 1

Những người nằm trong nhóm học chứng chỉ an toàn nhóm 1 đều có cùng đặc điểm, được xây dựng hệ thống đào tạo riêng phù hợp với khả năng và tính cách.

Xem thêm >>> Học An Toàn Nhóm 2 – Những Cập Nhật “Mới Nhất” Năm 2022

Thông tin về học chứng chỉ an toàn nhóm 1

Để mọi người có thể nắm rõ hơn về về học chứng chỉ an toàn nhóm 1, dưới đây sẽ là các thông tin chi tiết về khóa học này.

Chi phí 1 suất đào tạo

Bởi vì lao động đã được phân chia riêng biệt thành từng nhóm khác nhau, hệ thống kiến thức là tương tự nhau.

Tuy nhiên tại mỗi địa điểm đào tạo sẽ có mức chi phí khác nhau tùy thuộc vào trung tâm. Được biết hiện nay chi phí 1 suất đào tạo tại viendaotaocanbo.edu.vn sẽ có mức giá khoảng 800.000 VNĐ/1 học viên,

Nhưng cũng sẽ tùy thuộc vào vị trí. hình thức đào tạo và thời gian bắt đầu khóa học thì mức phí sẽ có sự chênh lệch nhưng không nhiều lắm.

Chất lượng giảng viên

Để cho người lao động có thể tiếp cận dễ dàng nguồn kiến thức về an toàn lao động bắt buộc giảng viên phải là người có kinh nghiệm và kiến thức. Để có thể tham gia đào tạo các khóa huấn luyện học chứng chỉ an toàn nhóm 1 bắt buộc họ phải có giấy xác nhận đủ tư cách được cấp bởi nhà nước. Đây chính là điều kiện bắt buộc và tiên quyết đảm bảo người giảng viên có đầy đủ kỹ năng kinh nghiệm để có thể tham gia giảng dạy.

Tất cả các giảng viên của viendaotaocanbo.edu.vn đều là những người nằm trong Cục An toàn lao động – BLĐTBXH. Những người này không chỉ làm việc cho nhà nước mà họ còn có đầy đủ các kỹ năng, kinh nghiệm, nghiệp vụ để thực hiện công việc đào tạo. Kết hợp với hệ thống đào tạo được xây dựng bài bản, giúp cho người lao động dễ dàng tiếp cận và nhận thông tin chính xác nhất.

Giảng viên tham gia đào tạo đều có chứng chỉ cấp phép
Giảng viên tham gia đào tạo đều có chứng chỉ cấp phép

Thời gian, địa điểm học tập

viendaotaocanbo.edu.vn chính là học viện nghiên cứu đào tạo và bồi dưỡng cán bộ được xây dựng ở cả hai thành phố lớn là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Chính vì lý do đó, những người lao động tại khu vực thành phố này đều có thể đến 2 địa chỉ đó để học chứng chỉ an toàn nhóm 1.

Lớp học chứng chỉ an toàn nhóm 1 tại Hà Nội: Trung Tâm Truyền Thông CNTT – Số 1 Hoàng Đạo Thúy – Quận Thanh Xuân – Hà Nội ( Khai giảng 2 khóa / tháng ).

Lớp học chứng chỉ an toàn nhóm 1 tại TPHCM : Trường Đại Học Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn TPHCM – Số 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM ( Khai giảng 2 khóa / tháng ).

Ngoài hình thức học offline theo truyền thống trước đây thì hiện nay còn thiết kế thêm các chương trình học online tiện lợi. Với chương trình này giảng viên và người lao động sẽ được kết nối qua một phần mềm từ đó họ có thể giảng dạy và học tập ở mọi thời điểm, thời gian. Đây được coi là một trong những yếu tố giúp cho cho người lao động và giảng viên không phải di chuyển quá nhiều đến trung tâm nhưng vẫn có thể thu nhận kiến thức hoàn chỉnh.

Để đáp ứng cho nhu cầu học tập của người lao động, các trung tâm đào tạo học chứng chỉ an toàn nhóm 1 đều mở lớp thường xuyên mỗi tháng để mọi người đăng ký dễ dàng. Thời gian học tập của mỗi khóa học là 16 giờ chia đều ra mỗi ngày trong tuần, thường sẽ học trong vòng 2 tuần là xong.

Mục đích học tập

Không phải tự nhiên mà Nhà nước đưa ra các quy định về việc học chứng chỉ an toàn nhóm 1. Ở đây sẽ là những mục đích của việc lao động cần phải học về an toàn lao động trong quá trình làm việc:

Mục đích đầu tiên của việc học chứng chỉ an toàn nhóm 1 đó chính là cung cấp đầy đủ các kiến thức về việc sử dụng lao động. Họ sẽ nắm được tất cả các văn bản pháp luật quy định của nhà nước về việc bảo đảm an toàn lao động. Đây được coi là một trong những yếu tố, giúp cho người lao động có thể nhận biết được vai trò và tầm quan trọng của bản thân đối với nền kinh tế quốc gia.

Mục đích của việc huấn luyện và học an toàn lao động đó chính là giúp cho người lao động có thể bảo vệ được bản thân. Không chỉ được đào tạo kiến thức mà họ còn được đào tạo tạo kỹ năng tăng giúp cho quá trình lao động không xảy ra sự cố.

Lao động sẽ nắm bắt được đầy đủ thông tin và kiến thức về an toàn
Lao động sẽ nắm bắt được đầy đủ thông tin và kiến thức về an toàn

Nội dung trong khóa học an toàn lao động sẽ cung cấp đầy đủ các kiến thức kỹ năng năng và các tính huống có thể xảy ra gây mất an toàn trong quá trình làm việc. Từ những điều này giúp cho họ có các phán đoán chính xác khi gặp phải sự cố trong quá trình lao động.

Những lao động được đào tạo bài bản các kiến thức sẽ dễ dàng nhận thấy khi được các chính sách và đãi ngộ của mình. Đây là yếu tố giúp cho họ có thể cố gắng trong quá trình làm việc giúp tăng hiệu suất lao động đáng kể.

Đối tượng theo học

Như đã thông báo từ trước những đối tượng theo học chứng chỉ an toàn nhóm 1 đều là những lao động được xếp vào dạng 1 trong việc phân chia nhóm. Điểm đặc biệt chung của những nhóm đối tượng lao động 1 là:

Những người đang nắm chức vị đứng đầu tại các đơn vị cơ sở sản xuất đơn vị kinh doanh. Những người đang đứng đầu của các phòng ban và chi nhánh trực thuộc. Cụ thể sẽ nắm các chức vụ như sau: Giám đốc kinh doanh; Trưởng chi nhánh; Trưởng phòng; Chủ nhiệm hợp tác xã;…

Những người đang đảm nhận những bộ phận liên quan đến việc sản xuất, kinh doanh, kỹ thuật hoặc quản đốc của các phân xưởng.

Những người thuộc vị trí cấp phó của những người đứng đầu đơn vị, cơ sở kinh doanh, phòng ban. Những người này được giao các nhiệm vụ liên quan đến công tác an toàn và vệ sinh lao động như: Phó giám đốc doanh nghiệp; Phó trưởng chi nhánh; Phó trưởng ban; Phó trưởng phòng; Phó chủ nhiệm hợp tác xã;…

Có thể thấy những đối tượng theo học chứng chỉ an toàn nhóm 1 đều là những người có nằm ở chức vị quản lý trong doanh nghiệp.

Chứng chỉ được nhận khi hoàn thành khóa học an toàn nhóm 1
Chứng chỉ được nhận khi hoàn thành khóa huấn luyện học chứng chỉ an toàn nhóm 1

Ưu điểm khi tham gia khóa học

Ưu điểm của việc tham gia các khóa huấn luyện học chứng chỉ an toàn nhóm 1 là gì mà tại sao những người đứng đầu lựa chọn?

Những người đảm nhận các công việc quản lý doanh nghiệp hoặc phân xưởng, họ không chỉ là  người lao động họ cũng là những người quản lý người lao động. Do đó, việc tham gia các khóa học an toàn lao động sẽ giúp cho họ hiểu rõ hơn về các công tác an toàn và các quy định về an toàn lao động hiện nay. Đây chính là yếu tố giúp cho các doanh nghiệp sẽ thực hiện đúng và chính xác các quy định liên quan đến an toàn lao động

Những người quản lý doanh nghiệp hoặc phân xưởng đều là những người đang lao động cho doanh nghiệp. Chính vì thế việc tham gia các khóa học là yếu tố giúp họ bảo vệ được quyền lợi của bản thân.

Thông qua nội dung trong hóa học, họ sẽ biết được vai trò vô cùng quan trọng của lực lượng lao động trong quá trình phát triển doanh nghiệp. Điều này đã giúp bảo vệ người lao động từ giúp doanh nghiệp có thể tiếp tục phát triển hơn trong tương lai.

Có thể nói việc tham gia các khóa huấn luyện học chứng chỉ an toàn nhóm 1 không chỉ đem lại lợi ích cho người lao động mà còn đem lại lợi ích cho doanh nghiệp.

Những hồ sơ, thủ tục cần thiết

Nhà nước đã đưa ra các quy định bắt buộc người lao động phải thực hiện nhiệm vụ học chứng chỉ an toàn nhóm 1 để lấy chứng chỉ. Tuy nhiên để theo học bạn cũng cần phải chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ và thủ tục cần thiết. Đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ nhập học theo quy định của đơn vị đào tạo. Chuẩn bị các loại giấy tờ căn cước công dân phô tô công chứng là được.

 

Xem thêm >>> Khóa Học Chứng Chỉ Lao Động Theo Nghị Định 44

 

Học An toàn lao động nhóm 1 tại Viện nghiên cứu Đào tạo Bồi dưỡng cán bộ có gì?

Một trong những địa điểm uy tín khi tham gia học chứng chỉ an toàn nhóm 1 đó chính là viện nghiên cứu Đào tạo Bồi dưỡng cán bộ. Đây là một trong những địa điểm vô cùng quen thuộc với nhiều ưu điểm tạo điều kiện thuận lợi cho các học viên:

Giảng viên chất lượng

Những người giảng viên tham gia đào tạo khóa huấn luyện học chứng chỉ an toàn nhóm 1 đều là những người nằm trong cục an toàn lao động – BLĐTBXH. Không chỉ là những người có đầy đủ năng lực mà nhà nước yêu cầu, họ còn có các kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn cao. Đây được coi là một trong những yếu tố giúp cho người lao động có thể dễ dàng tiếp cận đầy đủ các kiến thức mới nhất.

Viện nghiên cứu Đào tạo Bồi dưỡng cán bộ là địa điểm uy tín 
Viện nghiên cứu Đào tạo Bồi dưỡng cán bộ là địa điểm uy tín

Nhờ những kinh nghiệm giảng viên tích lũy được trong quá trình giảng dạy và làm việc, sẽ giúp cho lao động có thể xử lý các tình huống dễ dàng hơn. Với những giảng viên chất lượng và ưu tú chắc chắn kiến thức cũng như kỹ năng sẽ được đào tạo bài bản.

Chương trình đào tạo nhiều nội dung

Để đảm bảo cho người lao động khi tham gia khóa học an toàn nhóm một nắm bắt được đầy đủ các kiến thức liên quan. Viện nghiên cứu đã cho xây dựng chương trình đào tạo với tất cả các nội dung cần thiết.

Đầu tiên trong nội dung khóa huấn luyện học chứng chỉ an toàn nhóm 1 sẽ đào tạo, các thông tin liên quan đến hệ thống chính sách và pháp luật về việc đảm bảo an toàn vệ sinh lao động.Tiếp theo họ sẽ đào tạo tất cả các nghiệp vụ liên quan đến công tác an toàn vệ sinh lao động. Họ không chỉ cung cấp các kiến thức về nhiệm vụ mà còn xây dựng các tình huống cụ thể để lao động đưa ra quyết định chính xác.

Bài viết này của viendaotaocanbo.edu.vn đã giới thiệu, chia sẻ các thông tin chính xác nhất về chương trình học chứng chỉ an toàn nhóm 1 hiện nay. Để nhận thông báo mới nhất về việc mở khóa học An toàn tao động nhóm 1 hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

——————————————

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

VIỆN NGHIÊN CỨU ĐÀO TẠO BỒI DƯỠNG CÁN BỘ

Địa chỉ: TM27A, Tầng 3 – Tòa A1 Phương Đông GreenPark – Số 1 Trần Thủ Độ, P. Hoàng Liệt, Q. Hoàng Mai, TP.Hà Nội

Hotline: 0904 889 859

Hotline: 0908 060 060

Tel: 046.686.8910 – Fax: 043.257.9999

Website: https://viendaotaocanbo.edu.vn

Email: [email protected]