Đào Tạo Học Chứng Chỉ An Toàn Xây Dựng theo NĐ44/2016

học chứng chỉ an toàn xây dựng đang là mối ưu tiên hàng đầu cho những người tham gia xây dựng công trình. Vậy nội dung khóa học là gì và học ở đâu, Viện nghiên cứu Đào tạo Bồi dưỡng cán bộ sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Mục lục chính

Khóa học chứng chỉ an toàn xây dựng là gì?

An toàn xây dựng cho người lao động đang làm việc tại các công trình xây dựng là việc làm vô cùng quan trọng và cần thiết. Bởi đặc thù của ngành nghề này luôn luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro cũng như mức độ nguy hiểm cao hơn ngành nghề khác. Chỉ cần một sơ suất nhỏ cũng có thể gây ảnh hưởng đến an toàn tính mạng của người lao động.

Khái niệm khóa học chứng chỉ an toàn trong xây dựng
Khái niệm khóa học chứng chỉ an toàn xây dựng

Vì vậy, các nhà thầu cần trang bị đầy đủ những dụng cụ bảo hộ an toàn, cũng như thực hiện tốt công tác quản lý, huấn luyện đảm bảo an toàn cho người lao động. Để họ không chỉ nắm vững chuyên môn của mình mà còn biết tự bảo vệ bản thân, giảm tình trạng tai nạn khi làm việc.

Khi học khóa học chứng chỉ an toàn xây dựng người lao động sẽ trang bị được cho mình đầy đủ kiến thức, kỹ năng cần thiết để giữ được an toàn khi tham gia lao động.

Xem thêm >>> Học An Toàn Nhóm 5 – Nên Đăng Ký Học Tại viendaotaocanbo.edu.vn?

Những thông tin mới nhất về khóa học chứng chỉ an toàn xây dựng

Khóa học chứng chỉ an toàn xây dựng luôn nâng cao, cải tiến để đem đến cho học viên chất lượng tốt hơn khi đăng ký tham gia. Dưới đây là một số thông tin cơ bản mà mọi người cần biết khi tham gia khóa học này.

Học phí 1 khóa học chứng chỉ an toàn xây dựng

Chi phí mà bạn phải trả khi học khóa học chứng chỉ an toàn xây dựng này không hề đắt đỏ mà giá cả vô cùng hợp lý. Đi kèm với đó là thời gian huấn luyện được sắp xếp, bố trí linh hoạt, phù hợp cho từng tình hình sản xuất của mỗi đơn vị. Những hồ sơ liên quan đến thông tin cá nhân của học viên đều được bảo mật, an toàn và đúng với quy định của pháp luật.

Giảng viên đứng lớp của các khóa học chứng chỉ an toàn xây dựng đều là những nhân sự đã có kinh nghiệm làm việc lâu năm, tài liệu học tập giảng dạy cung cấp đến người học đã được biên soạn với công tác an toàn lao động doanh nghiệp. Đội ngũ nhân viên hướng dẫn tận tình, chuyên nghiệp, hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng một cách nhanh chóng, chính xác.

Mức học phí : 600.000 VNĐ/ 1 học viên.

Đăng ký học cấp chứng chỉ an toàn trong xây dựng qua Hotline: 0904.889.859 – 0909.099.583

Chi phí cho một khóa học
Chi phí cho một khóa học an toàn trong xây dựng

Địa điểm và thời gian tổ chức khóa học chứng chỉ an toàn xây dựng

Người học cần biết thêm về những thông tin khóa học chứng chỉ an toàn trong xây dựng như địa điểm tổ chức, thời gian diễn ra để có thể sắp xếp công việc hợp lý tham gia khóa học được đầy đủ hơn.

Địa điểm

Khóa học chứng chỉ an toàn xây dựng được tổ chức trên cả nước trải đều cả ba miền Bắc, Trung, Nam. Địa chỉ cụ thể của từng vùng như sau:

Lớp học chứng chỉ an toàn xây dựng tại Hà Nội: Trung Tâm Truyền Thông CNTT – Số 1 Hoàng Đạo Thúy – Quận Thanh Xuân – Hà Nội.

Lớp học chứng chỉ an toàn xây dựng tại TPHCM: Trường Đại Học Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn TPHCM – Số 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM.

Thời gian tổ chức khóa học chứng chỉ an toàn xây dựng

Khóa học được chia ra thành thành hai khoảng thời gian chính như sau:

♦ Thời gian đầu đối với công nhân mới họ sẽ được trung tâm đào tạo lại ít nhất 24 giờ đồng hồ, tính cả thời gian kiểm tra thử.

♦ Tiếp theo là thời gian kiểm đào tạo định kỳ, cứ hai năm một lần người lao động sẽ phải làm khóa đào tạo tra định kỳ. Tuy nhiên thời gian diễn ra khóa đào tạo này chỉ bằng một phần hai khóa đào tạo ban đầu (tức 12 tiếng).

Thời gian tổ chức của khóa học
Thời gian tổ chức của khóa học

Ngoài ra còn có thêm một khóa học chứng chỉ an toàn xây dựng với mục đích đào tạo lại dành cho trường hợp kế hoạch sản xuất, cơ sở vật chất và các loại phương tiện sử dụng thay đổi. Hoặc dành cho những khi vị trí làm việc bị thay đổi, kết quả kiểm tra không tốt và đặc biệt dành cho những người lao động đã nghỉ việc từ nửa năm trở lên.

Thời gian huấn luyện của khóa học chứng chỉ an toàn xây dựng này bằng thời gian khóa đào tạo định kỳ.

Giảng viên

Khóa học chứng chỉ an toàn xây dựng của Viện nghiên cứu Đào tạo Bồi dưỡng cán bộ được giảng dạy trực tiếp bởi những giảng viên có kinh nghiệm lâu năm và có đủ năng lực giảng dạy. Họ đều là những người do Cục An Toàn lao động, Bộ Lao Động – Thương binh và Xã Hội cấp cho trung tâm. Không chỉ vậy, giảng viên tại Viện đào tạo luôn được chọn lọc kỹ lưỡng, có sự sàng lọc chất lượng về khả năng giảng dạy thực tế thông qua tiếp nhận phản hồi trực tiếp của các học viên.

Đội ngũ chuyên viên Viện nghiên cứu Đào tạo Bồi dưỡng cán bộ có sự trẻ trung, năng động, sáng tạo và luôn nhiệt tình. Các giảng viên luôn cập nhật những xu hướng, giải pháp và điều luật mới nhất để mang đến cho các học viên của mình.

Trong quá trình học chứng chỉ an toàn xây dựng, các học viên nếu như có bất kỳ thắc mắc hoặc cần trợ giúp tư vấn, giảng viên cùng các chuyên viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ nhiệt tình, có trách nhiệm đến cùng với mỗi học viên.

Chất lượng giảng viên
Chất lượng giảng viên

Mục tiêu của khóa học

Khóa học chứng chỉ an toàn xây dựng được thành lập ra với những mục đích như sau:

♦ Cung cấp những kiến thức pháp luật một cách đầy đủ nhất về an toàn lao động đồng thời đưa ra các biện pháp phòng tránh tai nạn lao động trong ngành xây dựng. Cũng như họ sẽ đưa ra các biện pháp cứu hộ cứu nạn để bạn bảo vệ mình và người khác được tốt hơn.

♦ Hướng dẫn người học biết cách loại bỏ và kiểm soát các yếu tố gây hại, nguy hiểm tại nơi làm việc để bảo vệ thân thể bạn được tốt nhất. Đồng thời ngăn các tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và tai nạn rủi ro có thể xảy ra.

♦ Giúp cho người lao động cải thiện được điều kiện làm việc, giảm tiêu tốn sức khỏe, tăng số lượng ngày công và giờ làm. Ngoài ra còn giúp họ duy trì và bảo dưỡng sức khỏe lâu dài, chuyển đổi hiệu quả và tăng hiệu suất lao động.

Những đối tượng nên học

Những đối tượng nên tham gia khóa học chứng chỉ an toàn xây dựng bao gồm nhiều ngành nghề khác nhau, tiêu biểu trong số đó là công nhân, kỹ sư xây dựng, giám sát, quản lý,…

Nội dung học tập

Dưới đây là nội dung học tập của khóa học gồm hai phần chính như sau:

Nội dung khóa học
Nội dung khóa học

Những quy định cần biết về an toàn lao động, vệ sinh lao động

♦ Biết được mục đích, ý nghĩa của các công tác an toàn lao động, vệ sinh lao động.

♦ Hiểu được quyền và nghĩa vụ của người sử dụng lao động và người lao động trong việc chấp hành đúng các quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động. Kèm theo đó là chính sách, chế độ về bảo hộ lao  động đối với người lao động.

♦ Giúp người lao động hiểu hơn về nội quy an toàn lao động, vệ sinh lao động tại cơ sở.

♦ Nêu ra đầy đủ những điều kiện lao động, các tác nhân nguy hiểm, độc hại gây tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và đưa ra biện pháp phòng ngừa thích hợp.

♦ Người tham gia sẽ có được những kiến thức cơ bản về kỹ thuật an toàn lao động, vệ sinh lao động.

♦ Nắm bắt các cách xử lý tình huống và thành thạo các phương pháp sơ cứu người bị nạn khi gặp tai nạn, sự cố.

♦ Hiểu được công dụng, cách sử dụng và bảo quản các loại phương tiện bảo vệ cá nhân.

♦ Có các biện pháp tự cải thiện điều kiện lao động tại nơi mình đang làm việc.

Những quy định chi tiết về an toàn lao động, vệ sinh lao động tại nơi làm việc

Người lao động nên hiểu rõ những quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động để bảo đảm được sức khỏe cho bản thân:

♦ Hiểu rõ đặc điểm sản xuất, quy trình làm việc và các quy định an toàn lao động, vệ sinh lao động, người lao động bắt buộc phải tuân thủ khi thực hiện công việc.

♦ Các yếu tố nguy hiểm, có hại, sự cố có thể xảy ra bất cứ lúc nào tại nơi làm việc vậy nên người lao động cần có các biện pháp phòng ngừa thích hợp.

Quy định về an toàn lao động
Quy định về an toàn lao động

Thủ tục, hồ sơ đăng ký

Để tham gia khóa học chứng chỉ an toàn xây dựng tại Viện nghiên cứu Đào tạo Bồi dưỡng cán bộ một cách có trình tự, học viên cần chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm:

♦ 02 ảnh 3×4.

♦ Họ và tên.

♦ Ngày tháng năm sinh.

♦ 01 bản sao in chứng minh thư nhân dân.

Đặc biệt:

Những đơn vị, doanh nghiệp có nhiều lao động tham gia khóa huấn luyện an toàn trong xây dựng sẽ được hưởng nhiều ưu đãi đặc biệt về giá.

Người tham gia không phải đóng thêm bất cứ một khoản chi phí phát sinh nào trong quá trình học. Học phí bạn nộp đã bao gồm tài liệu và thẻ an toàn lao động theo Nghị định 44/2016/NĐ – CP.

Xem thêm >>> Khóa Học An Toàn Nhóm 6 – Chất Lượng Đào Tạo Đáng Tin Cậy

Học An toàn xây dựng tại Viện nghiên cứu Đào tạo Bồi dưỡng cán bộ có ưu điểm gì?

Tại sao lại nên học chứng chỉ an toàn xây dựng tại Viện nghiên cứu Đào tạo Bồi dưỡng cán bộ là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Vậy Viện nghiên cứu có những ưu điểm gì mà mọi người đều khuyên học ở đây?

Viện nghiên cứu Đào tạo Bồi dưỡng cán bộ được thành lập từ năm 2011. Với nhiều năm kinh nghiệm trong đa dạng lĩnh vực đào tạo về nghiệp vụ xây dựng như: đấu thầu, quản lý các dự án, chỉ huy trưởng, tư vấn giám sát,… Viện đã hợp tác, làm việc với nhiều đơn vị, cơ quan, đoàn thể, cá nhân và đều nhận được nhiều đánh giá tốt về Uy Tín – Chất Lượng trong xuyên suốt quá trình đào tạo.

Ưu điểm của Viện nghiên cứu Bồi dưỡng cán bộ
Ưu điểm của Viện nghiên cứu Bồi dưỡng cán bộ

Một số khóa học nổi bật tại đây có thể kể đến như khóa học đấu thầu, khóa học quản lý dự án, khóa học chỉ huy trưởng,… Đây đều là những khóa học rất đông thành viên và dành được nhiều nhận xét tốt sau khi đã tham gia khóa học.

Trên đây là những thông tin chi tiết, đầy đủ về khóa học chứng chỉ an toàn xây dựng dành cho những ai quan tâm đến chương trình học này. Hy vọng những thông tin của Viện nghiên cứu Đào tạo Bồi dưỡng cán bộ cung cấp đã giúp bạn hiểu sâu hơn về khóa học này.

——————————————

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

VIỆN NGHIÊN CỨU ĐÀO TẠO BỒI DƯỠNG CÁN BỘ

Địa chỉ: TM27A, Tầng 3 – Tòa A1 Phương Đông GreenPark – Số 1 Trần Thủ Độ, P. Hoàng Liệt, Q. Hoàng Mai, TP.Hà Nội

Hotline: 0904 889 859

 

Hotline: 0908 060 060

Tel: 046.686.8910 – Fax: 043.257.9999

Website: https://viendaotaocanbo.edu.vn

Email: [email protected]