Khóa Học Đấu Thầu Qua Mạng Online “Chuyên Nghiệp” Nhất

Học đấu thầu qua mạng online là gì, những ai cần phải học khóa học này? Và nên học ở đâu, nội dung khóa học gồm những gì? Vấn đề này sẽ được Viện nghiên cứu Đào tạo Bồi dưỡng cán bộ giải mã trong chuyên mục này.

Mục lục chính

Học đấu thầu qua mạng online là gì?

Học đấu thầu qua mạng online là học về cách thức đấu thầu điện tử được triển khai trên mạng. Trong khóa học, học viên sẽ nắm rõ được quy trình đấu thầu online được thực hiện như thế nào.

Đấu thầu qua mạng thay thế hình thức đấu thầu truyền thống
Đấu thầu qua mạng hiện nay đã thay thế hoàn toàn hình thức đấu thầu truyền thống

Các khóa học đấu thầu cơ bản online được khai giảng liên tục 02 khóa/ tháng. Những khóa học này mở ra để giúp cho học viên có được những kiến thức cần thiết trong đấu thầu.
Kết thúc khóa học đấu thầu qua mạng online học viên sẽ được cấp chứng chỉ đấu thầu. Chứng chỉ này do Bộ Xây dựng cấp và đảm bảo đủ cơ sở để học viên tham gia các nghiệp vụ về đấu thầu.
Đấu thầu qua mạng là hình thức tổ chức thầu điện tử thông qua mạng internet. So với hình thức đấu thầu truyền thống thì phương thức này giúp tiết kiệm chi phí tối đa. Cả chủ đầu tư và nhà thầu đều không phải mất thêm chi phí chuẩn bị cho công tác mở thầu.

Xem thêm >>>  LỚP HỌC ĐẤU THẦU THEO LUẬT 43/2013/QH13

Chứng chỉ học đấu thầu qua mạng online là gì?

Chứng chỉ đấu thầu chính là một bản chứng nhận. Một tờ giấy xác nhận về năng lực, khả năng của cá nhân/ tổ chức được phép trong các hoạt động đấu thầu xây dựng. Và những lĩnh vực có liên quan khác nữa.

Với chứng chỉ đấu thầu này, cá nhân/ tổ chức được công nhận sẽ được phép thực hiện đấu thầu với 2 hình thức. Đó là đấu thầu qua mạng online và đấu thầu trực tiếp. Cá nhân/ tổ chức khi tham gia đấu thầu phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cần thiết và phải có tư cách đấu thầu hợp lệ.

Trong đó chứng chỉ đấu thầu bồi dưỡng nghiệp vụ đấu thầu qua mạng là không thể thiếu. Chứng chỉ nghiệp vụ đấu thầu qua mạng chính là minh chứng cho khả năng, năng lực của cá nhân/ tổ chức về việc thẩm định đấu thầu. Tức là có đầy đủ tư cách pháp nhân tham gia đấu thầu.

Đấu thầu điện tử online là hình thức ứng dụng thương mại điện tử trong mua sắm. Mục đích của chính là muốn nâng cao tính minh bạch, giảm chi phí về mặt hành chính cho Chính phủ. Đồng thời giúp làm đơn giản hóa các thủ tục hành chính.

Việc đấu thầu điện tử sẽ tiết kiệm được thời gian, chi phí cho chủ đầu tư và nhà thầu. Mục đích là nâng cao hiệu suất của công việc, hiệu quả của công tác đấu thầu. Việc đấu thầu qua mạng mang đến lợi ích rất lớn cho cấp chính quyền quản lý.

Hệ thống cung cấp cho cộng đồng doanh nghiệp và nhà thầu một kênh minh bạch hóa các thông tin trong đấu thầu. Không chỉ của các đơn vị ở trong Nhà nước mà còn có cả các tổ chức, doanh nghiệp ngoài quốc doanh.

Thông quá đó giúp cho quá trình lựa chọn nhà thầu diễn ra công khai, minh bạch và công bằng. Bởi trong suốt quá trình đều nhận được sự giám sát của cả cộng đồng và đạt được hiệu quả kinh tế cao. Hình thức đấu thầu này tiết kiệm được chi phí so với việc đấu thầu truyền thống.

Những ai cần có chứng chỉ đấu thầu qua mạng?

Vậy ai là người cần phải có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ đấu thầu qua mạng? Theo quy định về cấp chứng chỉ đấu thầu qua mạng thì các đối tượng sau buộc phải có chứng chỉ khi tham gia đấu thầu:

⇒ Là cán bộ/ lãnh đạo thuộc trong ban quản lý dự án.

⇒ Là chủ đầu tư có tham gia vào công tác đấu thầu dự án.

⇒ Những cán bộ tham gia trực tiếp vào công tác đấu thầu.

⇒ Những đối tượng tham gia trực tiếp vào hoạt động mua/ bán/ trao đổi sử dụng ngân sách Nhà nước.

⇒ Các cá nhân đã từng được cấp chứng chỉ đấu thầu qua mạng. Nhưng họ mong muốn tham gia để nâng cao. Cập nhật các quy định mới về luật đấu thầu nhằm áp dụng tốt cho công tác của mình.

Tuy nhiên, điều kiện học đấu thầu qua mạng online không bó buộc về đối tượng tham gia. Bất cứ ai nếu muốn đều có thể tham gia vào khóa học.

Tại sao chọn khóa học đấu thầu qua mạng online của Viện Nghiên Cứu Đào Tạo Bồi Dưỡng Cán Bộ

Đấu thầu qua mạng là hình thức đấu thầu đang được doanh nghiệp Nhà nước, tư nhân ứng dụng ngày càng nhiều. Hoạt động này rất nhanh gọn và tiện lợi cho các hoạt động đấu thầu.

Đấu thầu online được Nhà nước và các doanh nghiệp tư nhân ứng dụng
Đấu thầu qua mạng được Nhà nước và các doanh nghiệp tư nhân ứng dụng ngày càng nhiều

Chính vì thế các lớp học, khóa học đấu thầu qua mạng online được Viện nghiên cứu đào tạo bồi dưỡng cán bộ mở ra. Tham gia khóa học đấu thầu qua mạng online tại đây học viên sẽ nhận được lợi ích gì?

Được cấp chứng chỉ về tư cách tham gia thực hiện đấu thầu qua mạng

Tổ chức/ cá nhân được cấp chứng chỉ đấu thầu qua mạng online. Công nhận đủ khả năng thực hiện các công việc đấu thầu điện tử.

Tiết kiệm chi phí học tập

Tham gia lớp học đấu thầu qua mạng online cá nhân/ tổ chức/ doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được chi phí học tập tối đa. Học viên sẽ không phải trực tiếp tới các địa điểm để học tập. Học viên sẽ không phải di chuyển, đi lại nên tiết kiệm được thời gian.

Hiểu rõ hơn về luật đấu thầu qua mạng online, nắm bắt quy trình đấu thầu

  • Lớp học đấu thầu qua mạng online và cấp chứng chỉ giúp học viên hiểu biết sâu sắc và vận hành thành công hệ thống đấu thầu qua mạng.
  • Khóa học đấu thầu qua mạng online tại Viện nghiên cứu Đào tạo bồi dưỡng cán bộ áp dụng cho mọi đối tượng. Ai muốn học đều có thể tham gia để nâng cao kiến thức của mình về đấu thầu điện tử trong kinh doanh.
  • Khóa học sẽ giới thiệu tổng quan về đấu thầu qua mạng. Giúp học viên nắm được các cơ sở pháp lý về luật đấu thầu online.
  • Thông qua khóa học, học viên sẽ nắm được quy trình đăng ký, sử dụng hệ thống đấu thầu qua mạng. Từ đó ứng dụng dễ dàng vào thực tế công việc kinh doanh của doanh nghiệp mình.
  • Đội ngũ tư vấn của viện luôn sẵn sàng giải đáp các thắc mắc cho khách hàng. Khách hàng có thể gửi yêu cầu tư vấn thông qua các hình thức: điện thoại, email, mạng xã hội….
Tham gia vào lớp học đấu thầu qua mạng tiết kiệm được chi phí và thời gian
Tham gia vào lớp học đấu thầu qua mạng online cơ bản giúp tiết kiệm được chi phí và thời gian đi lại

Xem thêm >>> KHAI GIẢNG LỚP HỌC ĐẤU THẦU TẠI ĐÀ NẴNG

Lớp chứng chỉ đấu thầu qua mạng online uy tín & chất lượng tại Viện nghiên cứu Đào tạo Bồi dưỡng cán bộ

Lớp học cấp chứng chỉ đấu thầu qua mạng online của viện nghiên cứu đào tạo bồi dưỡng cán bộ luôn được đánh giá cao về chất lượng.

Giảng viên

  • Khi tham gia học tập tại đây, học viên sẽ được đào tạo bởi đội ngũ giảng viên ưu tú. Họ là những giáo sư, tiến sĩ, nhà giáo, giảng viên đến từ những đại học danh tiếng. Đồng thời đã có kinh nghiệm nhiều năm trong việc giảng dạy.
  • Những giảng viên đã được công nhận bởi cục Quản lý đấu thầu và có tên trên mạng đấu thầu quốc gia.
  • Những giảng viên có trình độ sư phạm và có những kiến thức thực tế chuyên sâu. Họ sẽ mang đến cho các học viên một lớp học chất lượng hiệu quả nhiều hơn mong đợi. Đồng thời giúp giải đáp mọi tình huống thực tế của học viên ngay tại lớp học.

Thời gian và lịch học

Thời gian học đấu thầu qua mạng online được tổ chức rất linh hoạt. Khóa học được mở ra quanh năm, bởi vậy bất kể lúc nào học viên cũng có thể đăng ký để tham gia.

Thời gian học đấu thầu qua mạng rất linh hoạt
Thời gian học đấu thầu qua mạng rất linh hoạt học viên có nhiều khung giờ khác nhau để học viên lựa chọn

Nội dung khóa học cấp chứng chỉ đấu thầu qua mạng

Nội dung của khóa học đấu thầu qua mạng online sẽ được thực hiện theo quy định về chứng chỉ đấu thầu qua mạng của Bộ xây dựng. Chương trình học đấu thầu qua mạng online bao gồm các nội dung sau:

♦ Phần 1: Những quy định chung.

♦ Phần 2: Hình thức, phương thức lựa chọn nhà thầu, nhà đầu tư và tổ chức đấu thầu chuyên nghiệp.

♦ Phần 3: Kế hoạch và quy trình lựa chọn nhà thầu.

♦ Phần 4: Phương pháp đánh giá hồ sơ dự thầu, hồ sơ đề xuất, xét duyệt trúng thầu.

♦ Phần 5: Mua sắm tập trung, mua sắm thường xuyên, mua thuốc, vật tư y tế; Cung cấp sản phẩm, dịch vụ công.

♦ Phần 6: Lựa chọn nhà đầu tư.

♦ Phần 7: Lựa chọn nhà thầu, nhà đầu tư qua mạng.

♦ Phần 8: Hợp đồng.

♦ Phần 9: Trách nhiệm của các bên trong lựa chọn nhà thầu, nhà đầu tư.

♦ Phần 10: Quản lý nhà nước về hoạt động đấu thầu.

♦ Phần 11: Hành vi bị cấm và xử lý vi phạm về đấu thầu.

♦ Phần 12: Giải quyết kiến nghị và tranh chấp trong đấu thầu.

Học phí, chứng nhận cuối khóa học đấu thầu qua mạng online

Học phí mua chứng chỉ học đấu thầu qua mạng online cuối khóa tại Viện nghiên cứu đào tạo bồi dưỡng Cán Bộ thấp hơn so với học ở đơn vị khác.

Thông thường 1 khóa học đấu thầu cơ bản sẽ có chi phí là 800.000 đ/ học viên.

Chi phí học tập này đã bao gồm tài liệu học đấu thầu, hóa đơn tài chính.

Kết quả đạt được sau Khóa học đấu thầu qua mạng online

Kết thúc khóa học đấu thầu qua mạng online học viên sẽ nhận được những gì?

Học đấu thầu online học viên sẽ nắm rõ các nghiệp vụ đấu thầu qua mạng
Học đấu thầu qua mạng online học viên sẽ nắm rõ các nghiệp vụ đấu thầu qua mạng

♦ Học viên sẽ được phê duyệt, cấp chứng chỉ nghiệp vụ đấu thầu qua mạng. Được cấp phát chứng thư số thật khi chủ đầu tư, nhà thầu, bên mời thầu có nhu cầu đăng ký chính thức ngay trong khóa học.

♦ Học viên sẽ được thực hành chi tiết các chức năng trên hệ thống.

♦ Học viên sẽ được cấp chứng nhận tham gia khóa đào tạo về đấu thầu qua mạng.

♦ Học viên sẽ được tư vấn, hỗ trợ các nghiệp vụ đấu thầu qua mạng sau khi kết thúc khóa học.

♦ Học viên sẽ hiểu được mục tiêu của việc lựa chọn nhà thầu. Nắm được nguyên tắc xử lý các tình huống trong đấu thầu qua mạng.

♦ Học viên sẽ nắm được các trình tự, thẩm định, phê duyệt kế hoạch và lựa chọn nhà thầu. Nội dung của kế hoạch lựa chọn nhà thầu gồm có những gì.

♦ Sau khóa học học viên sẽ nắm được cách đăng tải thông tin mời thầu lên hệ thống đấu thầu quốc gia.

♦ Kết thúc khóa học đấu thầu cơ bản online, học viên sẽ nắm được quy trình lựa chọn nhà thầu qua mạng.

♦ Với các thành viên trong tổ chuyên gia xét thầu: Nhận được giấy chứng nhận về bồi dưỡng nghiệp vụ đấu thầu online theo đúng quy định của bộ kế hoạch và đầu tư.

Đấu thầu qua mạng online mang nhiều lợi ích đến cho chủ đầu tư và nhà thầu. Việc đấu thầu qua mạng, ngày nay được chính phủ ứng dụng rất rộng rãi. Vì thế việc học đấu thầu qua mạng online là điều cần thiết khi muốn nắm vững các nghiệp vụ cần thiết. Bạn có thể nhanh tay đăng ký khóa học qua Hotline: 0904.889.859 – 0909.099.583 hoặc email: [email protected]

 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

VIỆN NGHIÊN CỨU ĐÀO TẠO BỒI DƯỠNG CÁN BỘ

Địa chỉ: TM27A, Tầng 3 – Tòa A1 Phương Đông GreenPark – Số 1 Trần Thủ Độ, P. Hoàng Liệt, Q. Hoàng Mai, TP.Hà Nội

Hotline: 0904 889 859

Hotline: 0908 060 060

Tel: 046.686.8910 – Fax: 043.257.9999

Website: https://viendaotaocanbo.edu.vn

Email: [email protected]