Khóa Đào Tạo Học Quản Lý Dự Án Xây Dựng Mới Nhất

Nếu bạn đang thắc mắc khóa học quản lý dự án xây dựng là gì, vai trò của khóa học này đối với một dự án xây dựng ra sao thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của viendaotaocanbo.edu.vn. Chúng tôi hứa hẹn sẽ cung cấp đến bạn đọc những thông tin hữu ích về khóa học bổ ích này.

Mục lục chính

Ưu điểm khi tham gia học quản lý dự án xây dựng

Đất nước ngày càng phát triển, các nhà đầu tư sẽ có xu hướng mở rộng thêm các dự án với quy mô lớn, điều này làm cho lượng công việc của một nhà quản lý dự án xây dựng ngày càng vất vả hơn. Với khối lượng công việc nhiều như thế, họ đã nghĩ đến những khóa học quản lý xây dựng.

Ngày 6/7/2009, Bộ xây dựng đã đưa ra quy định chi tiết về điều kiện năng lực trong hoạt động xây dựng: Từ ngày 1/1/2010. các cá nhân tham gia Quản lý dự án bắt buộc phải có chứng nhận về quản lý dự án xây dựng công trình. Do đó, cá nhân có đủ điều kiện về pháp lý và năng lực phải tham gia khóa học quản lý dự án xây dựng đầy đủ.

Ngành quản lý xây dựng yêu cầu những điều gì?
Ngành quản lý xây dựng yêu cầu những điều gì?

Khóa học quản lý xây dựng giúp học viên nắm vững những quy trình và trình tự thực hiện Quản lý đầu tư xây dựng công trình cũng như mục đích của quản lý dự án là giúp thực hiện mục tiêu dự án.

Tức là sản phẩm cuối cùng phải đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Bản chất của việc quản lý là thực hiện những yêu cầu về chi phí và tiến độ trong giới hạn mà chủ đầu tư đưa ra.

Quản lý dự án là việc cân đối giữa các yếu tố sau: tiến độ, quy mô, chi phí và nguồn lực. Nói tổng quát rằng, điều này nghĩa là lập kế hoạch, tổ chức và kiểm soát các công việc của dự án. Bên cạnh đó còn xác định và lên lịch cho các nguồn lực thực hiện công việc này, sau đó tập hợp các công việc để thực hiện mục tiêu của dự án.

Những đối tượng nên học?

Khóa học quản lý dự án xây dựng được thiết kế phù hợp với đa dạng đối tượng khác nhau. Cụ thể như sau:

♦ Cán bộ trực tiếp tham gia vào các hoạt động trong lĩnh vực xây dựng.

♦ Cán bộ – chuyên viên quản lý dự án, Ban quản lý dự án khu vực, Ban quản lý dự án chuyên ngành, tư vấn quản lý dự án, chủ đầu tư trực tiếp quản lý dự án và Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng. Một dự án phải có đủ điều kiện và năng lực theo quy định tại Nghị định 59/2015/NĐ-CP về quản lý dự án đầu tư xây dựng.

Khóa học quản lý xây dựng hữu ích cho sinh viên
Khóa học quản lý xây dựng hữu ích cho sinh viên

♦ Giám đốc dự án, trưởng, phó ban quản lý dự án.

♦ Người giữ chức vụ kế toán trưởng, trưởng ban và phó ban của phòng chức năng, chủ nhiệm công trình.

♦ Cán bộ công nhân viên đang làm việc tại ban quản lý dự án tại doanh nghiệp, cơ quan Nhà nước.

♦ Người nước ngoài đang làm việc tại ban quản lý dự án tại Việt Nam cũng phải học về quản lý dự án theo quy định của pháp luật Việt Nam.

♦ Cá nhân tham gia vào quá trình quản lý dự án xây dựng và có nhu cầu trau dồi kiến thức, kĩ năng, kinh nghiệm.

♦ Sinh viên, cá nhân muốn bước chân và thử sức vào lĩnh vực quản lý dự án xây dựng.

♦ Chủ đầu tư, phó, trưởng ban và cán bộ trực tiếp công tác quản lý dự án xây dựng công trình của cơ quan, tổng công ty, đơn vị, công ty xây dựng và các công ty tư vấn xây dựng.

 

Xem thêm >>> Lớp Học Cấp Chứng Chỉ Quản Lý Dự Án Uy Tín Toàn Quốc

 

Mục tiêu hướng đến khi tham gia khóa học

Khóa học quản lý dự án xây dựng được thiết kế theo hướng ứng dụng, nếu học viên tham gia đầy đủ các buổi học, tích cực thảo luận các chuyên đề thì sau khi tham gia khóa học dự án xây dựng, học viên sẽ học hỏi được những điều sau:

♦ Năng lực tư duy: Những kiến thức cơ bản và khả năng quản lý của một nhà lãnh đạo doanh nghiệp trong tình thế luôn thay đổi và thị trường biến động.

♦ Kiến thức quản trị: Đầu tư, kế toán, tài chính, nhân sự, chi phí, sản xuất kinh doanh, bán hàng, tiếp thị,…

♦ Kỹ năng điều hành: Khả năng lãnh đạo và đưa ra quyết định. Xây dựng văn hóa doanh nghiệp và nghệ thuật lãnh đạo, điều hành cuộc họp cũng như những kỹ năng thuyết trình, giải quyết xung đột, quan hệ chăm sóc khách hàng.

Khóa học quản lý xây dựng là gì?
Khóa học quản lý xây dựng là gì?

♦ Các quy định hiện hành về quản lý dự án xây dựng công trình, hồ sơ hoàn công, hồ sơ nghiệm thu,…

♦ Các tình huống bất ngờ, lỗi xử phạt mà các nhà thầu thường mắc phải cần tránh.

♦ Tăng năng suất lao động, cải thiện phương pháp làm việc cũng như nâng cao hiệu quả công tác quản lý chất lượng.

♦ Nắm vững những quy trình và trình tự thực hiện của Quản lý dự án và tiến độ trong quản lý dự án thi công cũng như các loại hợp đồng trong quản lý dự án xây dựng.

♦ Hướng dẫn cách chọn Nhà thầu trong hoạt động xây dựng. Bên cạnh đó là những kiến thức về quản lý chất lượng công trình và quản lý an toàn lao động, chi phí các dự án và các thủ tục trong thanh toán và quyết toán vốn đầu tư.

♦ Giáo trình quản lý dự án xây dựng sẽ được cung cấp đầy đủ. Các slide bài giảng full bài tập có số liệu để thực hành. Các video, tài liệu tham khảo hướng dẫn đầy đủ và chính xác.

♦ Trang bị đầy đủ những kiến thức về Luật xoay quanh việc quản lý dự án xây dựng.

♦ Giúp học viên nắm chắc những quy định về quản lý dự án, quản lý chất lượng và tiến độ thực hiện, quản lý vật tư, quản lý độ an toàn và toàn bộ quy trình thực hiện dự án.

Học quản lý dự án xây dựng có quan trọng hay không?
Học quản lý dự án xây dựng có quan trọng hay không?

Có rất nhiều người không biết nên học khóa học quản lý dự án xây dựng ở đâu, vì đây là một khóa học riêng biệt chứ không phổ biến như các khóa học đấu thầu, khóa học tư vấn giám sát, khóa học chỉ huy trưởng,… Do đó, lựa chọn một khóa học chất lượng, chứng chỉ được cấp đầy đủ và uy tín cao không phải là điều đơn giản.

Học quản lý dự án xây dựng tại Viện nghiên cứu Đào tạo Bồi dưỡng cán bộ

Viện nghiên cứu Đào tạo bồi dưỡng cán bộ với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm sẽ truyền đạt đầy đủ và chính xác những kiến thức cho học viên khi tham gia khóa học. Bởi vì học quản lý bất cứ một lĩnh vực nào, một dự án nào là rất khó chứ không hề đơn giản như vẻ bề ngoài của nó.

Mục đích của khóa học quản lý xây dựng
Mục đích của khóa học quản lý xây dựng

Sau khi nhà nước quyết định rằng các đơn vị, tổ chức cá nhân phải có chứng chỉ quản lý dự án thì việc này lại càng thêm khó khăn. Do đó, để nâng cao kỹ năng và nghiệp vụ quản lý các dự án xây dựng cũng như đáp ứng yêu cầu bắt buộc của Bộ xây dựng về điều kiện tham gia hoạt động quản lý dự án xây dựng tại Việt Nam.

Viện nghiên cứu Đào tạo cán bộ đã tổ chức các khóa huấn luyện, các khóa học ứng dụng và nâng cao kỹ năng cho các cán bộ đang hoạt động trong ngành xây dựng trên khắp đất nước.

Sau khóa học quản lý dự án xây dựng, học viên sẽ được cấp Chứng nhận bồi dưỡng nghiệp vụ Quản lý dự án xây dựng theo nghị định 59/NĐ-CP chứng nhận bồi dưỡng nghiệp vụ Quản lý dự án xây dựng công trình có phạm vi hoạt động trên cả nước.

Khi tham gia khóa học quản lý dự án xây dựng tại Viện đào tạo của chúng tôi, học viên sẽ được đào tạo bài bản theo nội dung sau:

⇒ Chuyên đề 1. Tổng quan về quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình (12 tiết).

⇒ Chuyên đề 2. Lựa chọn nhà thầu trong hoạt động xây dựng (4 tiết).

⇒ Chuyên đề 3. Hợp đồng trong trong hoạt động xây dựng (4 tiết).

⇒ Chuyên đề 4. Quản lý tiến độ của dự án đầu tư xây dựng công trình (4 tiết).

⇒ Chuyên đề 5. Quản lý chất lượng của dự án đầu tư xây dựng công trình (8 tiết).

⇒ Chuyên đề 6. Quản lý chi phí của dự án đầu tư xây dựng công trình (8 tiết).

⇒ Chuyên đề 7. Quản lý an toàn lao động, môi trường xây dựng và quản lý rủi ro trong thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình (4 tiết).

⇒ Chuyên đề 8. Thanh toán, quyết toán vốn đầu tư xây dựng công trình (4 tiết).

Lợi ích khi tham gia khóa học quản lý xây dựng
Lợi ích khi tham gia khóa học quản lý xây dựng

Tổng thời lượng khóa học: 48 tiết.

Kiểm tra trắc nghiệm: 30 phút.

Thông tin cơ bản về khóa học

Muốn tham gia khóa học quản lý dự án xây dựng, các học viên cần đảm bảo những điều kiện sau:

♦ Có đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật. Có đủ giấy phép cư trú tại Việt Nam với người nước ngoài và người Việt Nam định cư ở nước ngoài.

♦ Có trình độ chuyên môn, thời gian và kinh nghiệm phù hợp với nội dung đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề.

Chi phí học tập

Hiện nay, khóa học quản lý dự án đầu tư xây dựng có nhiều mức giá khác nhau. Tại Viện nghiên cứu Đào tạo bồi dưỡng cán bộ, học phí của một khóa học là 1.100.000 VNĐ. Mức học phí này bao gồm tài liệu, bài giảng. Ngoài ra, trong quá trình học và nghỉ giữa giờ có đồ ăn nhẹ, cafe, nước trà,… cho học viên.

Địa điểm học quản lý dự án xây dựng

Để thuận tiện cho các học viên, chúng tôi khai giảng địa điểm học tập ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam.

Khóa học quản lý dự án xây dựng tại Hà Nội: Trung Tâm Truyền Thông CNTT – Số 1 Hoàng Đạo Thúy – Quận Thanh Xuân – Hà Nội.

Khóa học quản lý dự án xây dựng tại Đà Nẵng: Trường Đại Học Đà Nẵng tại số 41 đường Lê Duẩn, Thành phố Đà Nẵng.

Lớp học quản lý dự án xây dựng tại Thành phố Hồ Chí Minh: Học Viện Hành Chính Quốc Gia tại số 10 đường 3/2,  P.12 , Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngoài ra Viện Nghiên Cứu Đào Tạo Bồi Dưỡng Cán Bộ còn tổ chức các lớp học quản lý dự án xây dựng dưới hình thức học Online qua Ứng dụng Zoom và nhận tổ chức đào tạo tại đơn vị.

Địa điểm học quản lý dự án xây dựng ở đâu?
Địa điểm học quản lý dự án xây dựng ở đâu?

Đội ngũ giảng viên

Viện nghiên cứu đào tạo bồi dưỡng cán bộ với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ xây dựng như lớp học đấu thầu, lớp học quản lý dự án, lớp học giám sát, lớp học chỉ huy trưởng, an toàn và vệ sinh lao động,…

Cùng với đó là đội ngũ giảng viên khóa học quản lý dự án xây dựng là các giáo sư, tiến sĩ và các giảng viên ưu tú có nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp tham gia giảng dạy. Hứa hẹn sẽ mang đến một môi trường học quản lý dự án xây dựng chất lượng giúp học viên có được những kiến thức chuyên sâu về quản lý dự án xây dựng nói riêng và các nghiệp vụ xây dựng nói chung.

Đội ngũ giảng viên nhiệt tình, có kinh nghiệm thực tế khi tham gia dạy được chọn từ Bộ xây dựng vụ viên, Ban quản lý dự án, các chuyên gia xây dựng,… Ngoài ra, còn có các chuyên gia đang công tác tại Bộ xây dựng và Bộ tài chính.

 

Học quản lý dự án xây dựng ở đâu uy tín?
Học quản lý dự án xây dựng ở đâu uy tín?

Xem thêm >>> KG Khóa Học Quản Lý Dự Án Xây Dựng Tại Hà Nội Mới Nhất

Những hồ sơ cần chuẩn bị khi tham gia học

Khi nhập học quản lý dự án xây dựng, học viên cần chuẩn bị những hồ sơ sau:

♦ Sơ yếu lý lịch.

♦ 2 ảnh cá nhân 3x4cm.

♦ Chứng minh thư bản photo.

Thời gian nộp hồ sơ: từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

Có 2 hình thức nhập học học viên có thể chọn lựa:

♦ Hình thức 1: Đăng ký học và đóng học phí trực tiếp tại Viện nghiên cứu Đào tạo và Bồi dưỡng cán bộ.

♦ Hình thức 2: Đăng ký qua điện thoại, Gmail, fax.

Với những thông tin trên, viendaotaocanbo.edu.vn hy vọng đã mang đến cho học viên một khóa học quản lý dự án xây dựng bổ ích với nhiều kiến thức hữu dụng trong sự nghiệp và tương lai của các bạn.

——————————————

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

VIỆN NGHIÊN CỨU ĐÀO TẠO BỒI DƯỠNG CÁN BỘ

Địa chỉ: TM27A, Tầng 3 – Tòa A1 Phương Đông GreenPark – Số 1 Trần Thủ Độ, P. Hoàng Liệt, Q. Hoàng Mai, TP.Hà Nội

Hotline: 0904 889 859

 

Hotline: 0908 060 060

Tel: 046.686.8910 – Fax: 043.257.9999

Website: https://viendaotaocanbo.edu.vn

Email: [email protected]