Huấn Luyện Chứng Chỉ An Toàn Làm Việc Trên Cao , Leo Cao

Huấn luyện chứng chỉ an toàn làm việc trên cao là vô cùng cần thiết. Bởi những công việc yêu cầu phải làm việc trên cao, leo cao luôn phải đối mặt với những yếu tố nguy hiểm và dễ dàng có nguy cơ cao xảy ra tai nạn lao động nếu người lao động không tuân thủ đúng nội quy và những nguyên tắc trong an toàn khi lao động và làm việc trên cao. Hiểu được nỗi lo lắng đó, hiện nay đã có rất nhiều lớp học, khóa học được tổ chức nhằm cho những người lao động huấn luyện chứng chỉ an toàn làm việc trên cao / leo cao. Hãy cùng bài viết dưới đây của viendaotaocanbo.edu.vn tìm hiểu một cách chi tiết hơn nhé!

Mục lục chính

Khi nào cần huấn luyện chứng chỉ an toàn làm việc trên cao / leo cao?

Làm việc trên cao / leo cao là những công việc thực hiện bên ngoài hệ thống có lan can bảo vệ và với độ cao so với mặt sàn, hoặc mặt đất từ khoảng 2m trở lên. Những vị trí làm việc như vậy có thể dễ dàng xảy ra tai nạn nghiêm trọng. Người làm việc trên cao / leo cao cần đáp ứng đầy đủ những yêu cầu về sức khỏe cũng như được huấn luyện, đào tạo về kỹ năng khi làm việc trên cao và phải có thẻ an toàn lao động đi kèm.

Khóa học an toàn làm việc trên cao / leo cao cần thiết khi nào?
Khóa huấn luyện chứng chỉ an toàn làm việc trên cao / leo cao cần thiết khi nào?

Theo quy định tại Nghị định ngày 44/2016/NĐ-CP, những người thường xuyên làm việc trên cao bắt buộc 100% phải tham gia lớp học hoặc khóa huấn luyện an toàn trước khi lao động. Khóa huấn luyện chứng chỉ an toàn làm việc trên cao / leo cao được tổ chức bởi Viện nghiên cứu Đào tạo Bồi dưỡng cán bộ nhằm cung cấp cho tất cả học viên những kiến thức tối thiểu và cần thiết nhất, phù hợp với những yêu cầu pháp lý khi làm việc, lao động trên cao cùng với một số kỹ thuật chống ngã, tai nạn cơ bản.

Những điều học viên cần biết khi tham gia khóa huấn luyện chứng chỉ an toàn làm việc trên cao / leo cao

Dưới đây là một số thông tin mà bạn cần nắm chắc trước khi tham gia khóa học.

Giảng viên

Toàn bộ những giảng viên và huấn luyện viên trong khóa huấn luyện chứng chỉ an toàn làm việc trên cao / leo cao của Viện nghiên cứu Đào tạo Bồi dưỡng cán bộ đều là những chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm trong công tác giảng dạy cũng như huấn luyện trong an toàn lao động. Hơn nữa họ còn là những người có chức vị trong Cục An toàn lao động – BLĐTBXH.

Những người giảng viên này không chỉ đảm nhiệm những công việc của nhà nước mà họ còn có đầy đủ những kinh nghiệm,các kỹ năng nghiệp vụ để thực hiện công việc giảng dạy và đào tạo.

Với lối giảng dạy huấn luyện chứng chỉ an toàn làm việc trên cao / leo cao dễ hiểu, tự nhiên, kết hợp với giáo trình bao quát, có nhiều hình ảnh và video minh họa chắc chắn sẽ khiến các học viên hứng thú và có thể tiếp thu bài giảng một cách dễ dàng hơn.

Để tham gia đào tạo những khóa huấn luyện chứng chỉ an toàn làm việc trên cao / leo cao, bắt buộc giảng viên, huấn luyện phải có giấy xác nhận đủ tư cách nghề nghiệp được cấp và có dấu xác nhận của nhà nước.

Địa chỉ học chất lượng: Viện nghiên cứu Đào tạo Bồi dưỡng cán bộ
Địa chỉ học chất lượng: Viện nghiên cứu Đào tạo Bồi dưỡng cán bộ

Thời gian, địa điểm học

Hiện tại, khóa huấn luyện chứng chỉ an toàn làm việc trên cao / leo cao đã được tổ chức tại rất nhiều địa điểm. Tuy nhiên một số thành phố như: Hà Nội,TP HCM,… vẫn là những nơi được mở nhiều lớp học nhất. Những trung tâm đào tạo hiện nay rất đông nên các nhân hay các tổ chức cần tìm một đơn vị uy tín, phù hợp nhất.

Đối với những tổ chức hoặc cá nhân nào không tiện việc di chuyển đến các lớp huấn luyện chứng chỉ an toàn làm việc trên cao / leo cao trực tiếp tại trung tâm thì học viên có thể tìm hiểu những khóa dạy online. Trung tâm đào tạo của chúng tôi đảm bảo toàn bộ chương trình dạy online đảm bảo đầy đủ và giống với hình thức học offline.

Cụ thể, học viên hoặc những tổ chức quan tâm có thể đăng ký học tại một số địa chỉ sau:

♦ Lớp huấn luyện chứng chỉ an toàn làm việc trên cao / leo cao ở Hà Nội: Trung Tâm Truyền Thông CNTT – Số 1 Hoàng Đạo Thúy – Quận Thanh Xuân – Hà Nội.

♦ Lớp huấn luyện chứng chỉ an toàn làm việc trên cao / leo cao tại Đà Nẵng: Trường Đại Học Đà Nẵng tại số 41 đường Lê Duẩn, Thành phố Đà Nẵng.

♦ Lớp huấn luyện chứng chỉ an toàn làm việc trên cao / leo cao ở TP. Hồ Chí Minh: Trường Đại Học Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn TPHCM – Số 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM.

Nếu cá nhân hoặc tổ chức nào có nhu cầu mở khóa học tại một số tỉnh thành khác, bạn có thể truy cập tới trang thông tin chính của viendaotaocanbo.edu.vn. Hoặc gọi vào đường dây nóng: 0904.889.859 để biết thêm chi tiết.

Thời gian, địa điểm học tập được sắp xếp hợp lý
Thời gian, địa điểm học tập được sắp xếp hợp lý

Về thời gian, các khóa học được tổ chức thường xuyên vào ngày 25 hàng tháng. Các lớp học có hình thức học linh hoạt và lịch học vô cùng linh động.

Học phí an toàn làm việc trên cao

Học phí cho lớp huấn luyện chứng chỉ an toàn làm việc trên cao / leo cao phụ thuộc vào tổng số học viên và phụ thuộc vào  địa điểm giảng dạy online hay phải di chuyển đến trung tâm. Đặc biệt, chi phí khóa học tùy vào hình thức huấn luyện hoặc học viên có những yêu cầu đặc nào khác.

Theo cập nhật mới nhất của Viện nghiên cứu Đào tạo Bồi dưỡng cán bộ, học phí cho mỗi học viên rơi vào khoảng 600.000 VNĐ / học viên, (Đã bao gồm những chi phí khác như: photo đề thi, photo tài liệu, phí cấp chứng chỉ / thẻ an toàn,…Mục đích chính là phục vụ việc học tập cho các học viên. Chính vì thế nếu đang có nhu cầu theo học thì bạn hãy mạnh dạn đăng ký.

Quý khách có nhu cầu và cần báo giá, vui lòng liên hệ Hotline: 0904.889.859 – 0909.099.583 để được tư vấn.

 

Xem thêm >>> Học An Toàn Trong Xây Dựng – Cập Nhật “Mới Nhất” Năm 2022

Những đối tượng nào nên tham gia học?

Trên thực tế không phải ai cũng đủ điều kiện tham gia khóa học an toàn khi lao động trên cao. Trong quy định sẽ có những đối tượng nên tham gia và những đối tượng không nên tham gia. Cụ thể các bạn được khuyến khích đăng ký khóa học này như sau:

Đối tượng nên tham gia khóa học an toàn lao động trên cao/ leo cao.
Đối tượng nên tham gia khóa học an toàn lao động trên cao/ leo cao.

Công dân hoặc người lao động từ đủ 18 tuổi trở lên.

Những đối tượng thuộc nhóm lao động 3 theo quy định tại Nghị định thứ 44/2016/NĐ-CP: Những người lao động làm các công việc có quy định nghiêm ngặt về an toàn khi lao động với công việc trên cao.

Những công nhân thường xuyên phải làm việc trên cao (từ 2m trở lên), nơi cheo leo nguy hiểm hoặc trên sàn công tác di động.

Những cá nhân chưa có bằng nhưng muốn tham gia học tập để có thể trau dồi thêm kiến thức cho bản thân mình, có hay không có nhu cầu xin cấp chứng chỉ hành nghề tại SXD).

Sinh viên vừa tốt nghiệp ra trường nhưng kiến thức thực tế hiện còn hạn hẹp nhưng có dự định làm một số công việc trên cao để thu nhập thêm sự hiểu biết cho mình.

Chương trình giảng dạy chi tiết

Quá trình huấn luyện của khóa huấn luyện chứng chỉ an toàn làm việc trên cao / leo cao tại Viện nghiên cứu Đào tạo Bồi dưỡng cán bộ bao gồm các nội dung lý thuyết kết hợp với thực hành:

Phần 1:

Kiến thức tổng quát về công tác an toàn khi lao động và vệ sinh lao động theo một số quy định hiện hành.

 Ý nghĩa và mục đích của công tác an toàn – vệ sinh lao động.

 Một số quy định pháp luật về chế độ, chính sách trong công tác an toàn khi lao động.

Những quy định về thời gian nghỉ ngơi, thời gian làm việc.

 

Chương trình giảng dạy rõ ràng, chi tiết

Chương trình giảng dạy rõ ràng, chi tiết

Các phương tiện, vật tư, trang thiết bị bảo vệ cho cá nhân.

Chế độ phụ trợ cấp và bồi thường đối với những người lao động không may bị chấn thương, tai nạn khi làm việc trên cao.

Quyền lợi và nghĩa vụ của người sử dụng lao động đối với người lao động.

Các biện pháp xử lý, sơ cứu, cấp cứu người bị tai nạn khi khi làm việc trên cao.

Phần 2:

Huấn luyện, thực hành công tác an toàn lao động trong quá trình làm việc trên cao / leo cao.

Một số quy định pháp luật về công tác an toàn khi làm việc trên cao.

Phản ánh thực trạng một số tai nạn lao động khi làm việc trên cao tại Việt Nam hiện nay.

Một số hình thức lao động đặc thù của làm việc trên cao.

Những tình huống bị ngã hoặc tai nạn từ trên cao trong quá trình làm việc và một số biện pháp phòng tránh tối ưu.

Một số phương pháp và kỹ thuật an toàn cho người lao động làm việc trên cao, cụ thể là khi làm việc trên thang, trên giàn giáo, khi sử dụng dây leo an toàn hoặc trên mái dốc,…

Kết thúc buổi huấn luyện huấn luyện chứng chỉ an toàn làm việc trên cao / leo cao tại Viện nghiên cứu Đào tạo Bồi dưỡng cán bộ, các học viên sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức và được cấp giấy chứng chỉ an toàn khi làm việc trên cao nếu học viên vượt qua bài kiểm tra kiến thức vào cuối mỗi bài học. Đảm bảo 100% học viên đều sẽ có đủ kiến thức và kỹ năng để vượt qua bài kiểm tra với số điểm ở mức khá – tốt dưới sự chỉ  dẫn, giảng dạy ân cần của giảng viên.

Những hồ sơ, thủ tục cần thiết

Hồ sơ và thủ tục để đăng ký học khóa huấn luyện chứng chỉ an toàn làm việc trên cao / leo cao cực kỳ đơn giản và thuận tiện:

Những hồ sơ, thủ tục cần khi tham gia khóa học
Những hồ sơ, thủ tục cần khi tham gia khóa học

Hồ sơ: Học viên chuẩn bị 2 hình 3*4, 1 bản CMND/CCCD photo (không cần công chứng).

Để đăng ký học có hai hình thức:

♦ Hình thức 1: Học viên có thể đăng ký và đóng học phí trực tiếp tại phòng tuyển sinh của Viện nghiên cứu Đào tạo Bồi dưỡng cán bộ.

♦ Hình thứ 2: Học viên đăng ký qua điện thoại hoặc email của Viện nghiên cứu Đào tạo Bồi dưỡng cán bộ và đóng học phí tại địa điểm khai giảng khóa học.

 

Xem thêm >>> Học An Toàn Điện – Địa Chỉ Học “Uy Tín, Chất Lượng”

Những ưu điểm khi tham gia khóa học tại Viện nghiên cứu Đào tạo Bồi dưỡng cán bộ

Những ưu điểm của khóa huấn luyện chứng chỉ an toàn làm việc trên cao / leo cao tại Viện nghiên cứu Đào Tạo Bồi dưỡng cán bộ.

Viện nghiên cứu Đào tạo Bồi dưỡng cán bộ là một cơ sở uy tín được người biết đến. Hiện nay Viện đã mở ra nhiều khóa học để đáp ứng các yêu cầu nghiệp vụ của ngành.

Một trong số đó chính là khóa học an toàn lao động trên cao / leo cao hiện đang được mở liên tục hàng tháng tại đây. Khóa học được nhiều người ưa thích bởi sự đơn giản mà hiệu quả mà chương trình học mang lại.

Trước hết có thể thấy khóa học này được thiết kế vô cùng gọn nhẹ, khoa học, thích hợp với các đối tượng lớn tuổi. Ngoài ra, lịch trình học dễ dàng sắp xếp với cách học đa dạng tạo sự thoải mái cho người học.

Và điều quan trọng là sau khi học tại đây cam kết rằng bạn sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức cần thiết cho ngành nghề này. Hơn thế, bạn sẽ được cấp chứng chỉ đầy đủ của đơn vị uy tín.

Trên đây là thông tin đầy đủ, chi tiết về khóa huấn luyện chứng chỉ an toàn làm việc trên cao / leo cao của Viện nghiên cứu Đào tạo Bồi dưỡng cán bộ mà viendaotaocanbo.edu.vn đã đem đến cho quý bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có cái nhìn tổng quát hơn về khóa học và lựa chọn cho mình những cơ sở theo học phù hợp với mình nhé !

——————————————

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

VIỆN NGHIÊN CỨU ĐÀO TẠO BỒI DƯỠNG CÁN BỘ

Địa chỉ: TM27A, Tầng 3 – Tòa A1 Phương Đông GreenPark – Số 1 Trần Thủ Độ, P. Hoàng Liệt, Q. Hoàng Mai, TP.Hà Nội

Hotline: 0904 889 859

 

Hotline: 0908 060 060

Tel: 046.686.8910 – Fax: 043.257.9999

Website: https://viendaotaocanbo.edu.vn

Email: [email protected]