Khóa Học Chứng Chỉ Quản Lý Vận Hành Nhà Chung Cư Tòa Nhà

Sự phát triển của cơ sở hạ tầng, các chung cư, tòa nhà cao ốc,… đòi hỏi ban quản lý tòa nhà luôn luôn không ngừng trau dồi và nâng cao chất lượng dịch vụ. Viện nghiên cứu Đào tạo Bồi dưỡng cán bộ tổ chức khóa học chứng chỉ quản lý vận hành nhà chung cư/ tòa nhà nhằm mục đích bồi dưỡng nâng cao kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ nghề nghiệp cho đội ngũ cán bộ ban quản lý tòa nhà tại Việt Nam.

Mục lục chính

Mục đích của khóa học chứng chỉ quản lý vận hành nhà chung cư / tòa nhà

Vài năm trở lại đây, tốc độ đô thị hóa cao cùng với nhu cầu thuê nhà chung cư, thuê văn phòng cao ốc dài hạn đòi hỏi dịch vụ quản lý được yêu cầu chuyên nghiệp hơn, ngành nghề quản lý chung cư/ toà nhà cũng ngày càng phổ biến.

Quản lý tòa nhà là một lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh có quy trình khoa học, rõ ràng để đảm bảo chất lượng dịch vụ của chung cư/ toà nhà. Họ sẽ quản lý và kiểm tra kết cấu, kiến trúc và chất lượng của các dịch vụ tiện ích đi kèm như phòng cháy chữa cháy, điện, nước, thang máy, vệ sinh,… Ngoài ra các vấn đề liên quan đến chi phí tòa nhà và tranh chấp giữa các khách hàng cũng do ban quản lý chung cư xử lý.

Những ai nên tham gia khóa học chứng chỉ quản lý vận hành nhà chung cư/ tòa nhà?
Những ai nên tham gia khóa học chứng chỉ quản lý vận hành nhà chung cư/ tòa nhà?

Có thể thấy nhiệm vụ của nghề quản lý tòa nhà không hề ít, tuy nhiên hiện nay rất nhiều  văn phòng và công ty, đội ngũ công tác quản lý hệ thống nhà/chung cư và dịch vụ trực thuộc Phòng Hành chính – Quản trị, thành viên chủ yếu chưa từng được đào tạo hay có chuyên môn nghiệp vụ ở lĩnh vực này.

Nhằm mục đích hỗ trợ cho các cá nhân cũng như tổ chức nắm vững nghiệp vụ chuyên môn, cập nhật quy định pháp luật hiện hành, Viện nghiên cứu Đào tạo Bồi dưỡng cán bộ kết hợp với các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý kỹ thuật tòa nhà thường xuyên tổ chức xây dựng khóa học chứng chỉ quản lý vận hành nhà chung cư /tòa nhà.

Căn cứ theo điều 105 Luật nhà ở số 65 ngày 26 tháng 11 năm 2014 quy định về điều kiện và chức năng của đơn vị quản lý tòa nhà chung cư, theo đó đội ngũ cán bộ, nhân viên phải đáp ứng yêu cầu về quản lý vận hành và có giấy chứng nhận đã được đào tạo, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn theo quy định của Bộ trưởng bộ Xây dựng. Như vậy tham gia khóa học chứng chỉ quản lý vận hành nhà chung cư/tòa nhà phù hợp với:

♦ Người đứng đầu doanh nghiệp, các giám đốc, nhà quản lý công ty mọi lĩnh vực muốn tìm hiểu và cải thiện hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

♦ Thành viên ban giám đốc doanh nghiệp kinh doanh quản lý chung cư/ tòa nhà.

♦ Cán bộ, nhân viên tham gia ban quản lý tòa nhà.

♦ Cán bộ, nhân viên các bộ phận xây dựng, lắp đặt sửa chữa điện, nước, hệ thống chữa cháy, các trang thiết bị chưng cư liên quan khác,…

♦ Các bạn sinh viên có hứng thú với ngành nghề quản lý tòa nhà.

♦ Tổ chức, cá nhân có nhu cầu tham gia khóa đào tạo, nhận chứng chỉ, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, quản lý tòa nhà,…

Địa chỉ học siêu chi tiết: Viện nghiên cứu Đào tạo Bồi dưỡng cán bộ

Với danh tiếng và kinh nghiệm đào tạo tích lũy qua nhiều năm, Viện nghiên cứu Đào tạo Bồi dưỡng cán bộ được đánh giá là địa điểm đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu và đào tạo nghiệp vụ quản lý. Do đó, khóa học chứng chỉ quản lý vận hành nhà chung cư/ tòa nhà vô cùng chất lượng với:

♦ Đội ngũ giảng viên gồm các chuyên gia quản lý vận hành cao cấp từ tập đoàn, công ty truyền thông, các kỹ sư đầu ngành trong nhiều lĩnh vực kiến trúc, xây dựng dân dụng, hạ tầng kỹ thuật, điện,… đã có kinh nghiệm thực tế và nhiệt huyết với công việc trực tiếp hướng dẫn và giảng dạy.

♦ khóa học chứng chỉ quản lý vận hành nhà chung cư/ tòa nhà kết hợp nhuần nhuyễn giữa kiến thức chuyên môn và nghiệp vụ thực tiễn, học viên được tiếp cận với công việc thực tế ngay trong lớp học, ví dụ và các bài thực hành được lấy từ chính các tình huống thực tế mà doanh nghiệp đang gặp phải.

Địa chỉ học chất lượng
Địa chỉ học chất lượng

♦ Quản lý chung cư/ tòa nhà công việc phải tiếp xúc thường xuyên với chủ căn hộ, nhân viên, cư dân sinh sống tại đó. Vì vậy khi tham gia khóa học, các học viên được nghe những chia sẻ trực tiếp từ các giảng viên về một số cách giao tiếp hiệu quả hay cách thức xử lý vấn đề tranh chấp giữa các cư dân.

♦ Viện sử dụng kết hợp công nghệ tiên tiến, hiện đại vào các phương tiện dạy học sẽ giúp học viên dễ dàng tiếp thu và phát huy hiệu quả ý tưởng sáng tạo.

♦ Địa điểm học tập ngay giữa trung tâm thủ đô Hà Nội, thời gian linh hoạt phù hợp với thời gian làm việc của mọi người.

♦ Mức học phí hợp lý, công khai phù hợp với nhiều đối tượng.

Xem thêm >>> Khóa Học Chứng Chỉ Môi Giới Bất Động Sản – Địa Chỉ Học Uy Tín

Lợi ích khi tham gia khóa học của viendaotaocanbo.edu.vn

♦ Được cấp chứng chỉ chứng nhận đã hoàn thành khóa học chứng chỉ quản lý vận hành nhà chung cư/ tòa nhà, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn quản lý vận hành nhà chung cư/ tòa nhà theo đúng mẫu quy định tại Thông tư 14/2011/TT-BXD của Bộ Xây dựng. Chứng chỉ này sẽ có giá trị trên toàn quốc và là cơ sở để nhận chứng chỉ hành nghề quản lý chung cư/ tòa nhà.

♦ Được tự do suy nghĩ thể hiện ý kiến riêng của bản thân khi tham gia khóa học chứng chỉ quản lý vận hành nhà chung cư/ tòa nhà: Giảng viên luôn cố gắng đưa ra các đề bài, tình huống có tính thử thách để kích thích mạch suy nghĩ, trí tưởng tượng của học viên, từ đó tìm cách giải quyết vấn đề dựa trên các kiến thức và kỹ năng đã được học.

♦ Được cung cấp và nâng cao kiến thức chuyên môn cho các cá nhân về lĩnh vực quản lý vận hành. Qua đó, họ có thể hạn chế các yếu tố nguy hiểm, rủi ro khi tham gia vào quá trình lao động. Đồng thời họ còn được trang bị thêm các biện pháp để hạn chế, ngăn ngừa rủi ro cũng như đảm bảo điều kiện cho cư dân được an toàn nhất.

♦ Được tiếp cận với tình huống chung cư/ toà nhà thực tế trong quá trình học. Học viên sẽ tiếp cận trực tiếp với công việc thực tế ngay trong lớp học, các bài thực hành, thảo luận là các tình huống thực tế mà doanh nghiệp đang triển khai.

Những lợi ích khi học tại viendaotaocanbo.edu.vn
Những lợi ích khi học tại viendaotaocanbo.edu.vn

Một vài thông tin cơ bản của khóa học chứng chỉ quản lý vận hành nhà chung cư/ tòa nhà

Học viên cần nắm rõ một vài thông tin dưới đây về khóa học chứng chỉ quản lý vận hành nhà chung cư/ tòa nhà trước khi tham gia học tập:

Chất lượng giảng viên

Các giảng viên tham gia giảng dạy khóa học chứng chỉ quản lý vận hành nhà chung cư / tòa nhà đều là những chuyên gia đầu ngành nhiều kinh nghiệm. Họ được công nhận có đầy đủ năng lực để truyền tải một cách tốt nhất, mới nhất kiến thức đến với học viên.

Học phí

khóa học chứng chỉ quản lý vận hành nhà chung cư/ tòa nhà của Viện được tổ chức thường xuyên và công khai mức giá trên website viendaotaocanbo.edu.vn, Với mức học phí 2.300.000 VNĐ / khóa học / học viên. Học phí trên đã bao gồm chi phí tài liệu liên quan và một số đồ ăn nhẹ trong giờ giải lao. Thường xuyên theo dõi và cập nhật trang web, bạn có thể nhận được mức giá ưu đãi hoặc chiết khấu khi đăng ký theo nhóm, tổ chức.

Thời gian, địa điểm học

Địa điểm tổ chức chính của Viện là ở Hà Nội và Hồ Chí Minh.

khóa học chứng chỉ quản lý vận hành nhà chung cư tòa nhà tại Hà Nội: Trung Tâm Truyền Thông CNTT – Số 1 Hoàng Đạo Thúy – Quận Thanh Xuân – Hà Nội ( Khai giảng 2 khóa / tháng ).

khóa học chứng chỉ quản lý vận hành nhà chung cư tòa nhà tại TPHCM : Trường Đại Học Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn TPHCM – Số 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM ( Khai giảng 2 khóa / tháng ).

Các khóa học chứng chỉ quản lý vận hành nhà chung cư/ tòa nhà này sẽ có lịch khai giảng định kỳ, chúng tôi sẽ đăng lên trang web trước đó vài tháng để bạn có thời gian tìm hiểu và lựa chọn khóa học phù hợp nhất với mình.

Thời gian, địa điểm học vô cùng chi tiết
Thời gian, địa điểm học vô cùng chi tiết

Để có được lịch học chính xác các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số hotline để được tư vấn thông tin chính xác nhất nhé!

Nội dung bài giảng trong khóa học chứng chỉ quản lý vận hành nhà chung cư/ tòa nhà

Với mục đích đào tạo, bồi dưỡng ra nhiều nhân viên quản lý chung cư/ tòa nhà chuyên nghiệp, Viện Nghiên Cứu Đào Tạo Và Bồi Dưỡng Cán Bộ chúng tôi tập trung vào việc cung cấp các kiến thức về mọi lĩnh vực để có thể vận hành hệ thống từ phần mềm cho tới nhân sự một cách trôi chảy cho học viên.

Thiết lập quy trình hoạt động của chung cư/ tòa nhà tiêu chuẩn theo quy định mới nhất hiện hành; Các bước để tiến hành công việc quản lý; Quản trị chi phí, tài chính, nhân lực và quản trị rủi ro; Thiết lập kế hoạch kinh doanh và marketing cho toà nhà hay kỹ năng đàm phán với nhà thầu, nhà cung cấp,… đều được xem xét và đưa vào chương trình giảng dạy một cách hợp lý. Ngoài ra kỹ năng giao tiếp và marketing trong quản lý tòa nhà cũng được chú trọng.

khóa học chứng chỉ quản lý vận hành nhà chung cư/ tòa nhà sẽ bao gồm 2 nội dung chính:

Kiến thức cơ sở được giảng dạy trang 16 tiết học:

  • 8 tiết đầu: Dạy kiến thức cơ bản về pháp luật đất đai, xây dựng, nhà ở và kinh doanh bất động sản và pháp luật liên quan.
  • 8 tiết sau: Cho biết các kiến thức pháp luật về quản lý chất lượng, quản lý vận hành nhà chung cư.

Kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ quản lý vận hành chung cư/ tòa nhà:

a) Chuyên đề 1 gồm 8 tiết: Quản lý vận hành, bảo hành, bảo trì nhà và hệ thống cấp điện, cấp thoát nước của chung cư/ tòa nhà.

b) Chuyên đề 2 gồm 8 tiết: Quản lý vận hành, bảo hành, bảo trì hệ thống thông gió – cấp nhiệt trong nhà chung cư.

c) Chuyên đề 3 gồm 8 tiết: Quản lý vận hành, bảo hành, bảo trì thang máy trong nhà chung cư.

Nội dung bài giảng vô cùng chi tiết
Nội dung bài giảng trong khóa học chứng chỉ quản lý vận hành nhà chung cư/ tòa nhà chi tiết

d) Chuyên đề 4 gồm 16 tiết: Quản lý vận hành, bảo hành, bảo trì hệ thống thiết bị phòng cháy và chữa cháy (PCCC); về an toàn PCCC; về bảo vệ, cứu hộ cứu nạn khi rủi ro, ứng phó với thiên tai trong nhà chung cư.

đ) Chuyên đề 5 gồm 4 tiết: Quản lý vệ sinh, môi trường, cảnh quan của nhà chung cư.

Xem thêm >>> Khóa Học Chứng Chỉ Điều Hành Sàn Giao Dịch Bất Động Sản – Uy Tín

Hồ sơ, thủ tục đăng ký khóa học chứng chỉ quản lý vận hành nhà chung cư/ tòa nhà

Bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết để làm hồ sơ tham gia khóa học chứng chỉ quản lý vận hành nhà chung cư/ tòa nhà như sau:

♦ Sơ yếu lý lịch cá nhân.

♦ 2 ảnh cá nhân 3×4.

♦ 1 bản CMND hoặc CCCD photo không cần công chứng.

Học viên cần nắm rõ thủ tục đăng ký
Học viên cần nắm rõ thủ tục đăng ký

Viện Nghiên Cứu Đào Tạo Và Bồi Dưỡng Cán Bộ có 2 hình thức đăng ký khóa học chứng chỉ quản lý vận hành nhà chung cư/ tòa nhà:

♦ Hình thức 1: Đăng ký và nộp học phí trực tiếp tại phòng tuyển sinh của Viện nghiên cứu Đào tạo và Bồi dưỡng cán bộ. Phù hợp với các bạn muốn đến xem và nghe tư vấn trực tiếp từ cán bộ trong Viện.

♦ Hình thức 2: Xem thông tin khóa học rồi đăng ký online qua điện thoại hoặc Email. Sau đó nộp học phí vào ngày khai giảng khóa học.

Thời gian nhận hồ sơ khóa học chứng chỉ quản lý vận hành nhà chung cư/ tòa nhà của Viện: Trong giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

Tham gia khóa học chứng chỉ quản lý vận hành nhà chung cư/ tòa nhà là lựa chọn tốt nhất và uy tín nhất để đạt được chứng chỉ quản lý. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về khóa học này hãy truy cập tại viendaotaocanbo.edu.vn hoặc gọi Hotline: 0904.889.859 – 0909.099.583 để được tư vấn ngay nhé!

——————————————

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

VIỆN NGHIÊN CỨU ĐÀO TẠO BỒI DƯỠNG CÁN BỘ

Địa chỉ: TM27A, Tầng 3 – Tòa A1 Phương Đông GreenPark – Số 1 Trần Thủ Độ, P. Hoàng Liệt, Q. Hoàng Mai, TP.Hà Nội

Hotline: 0904 889 859

Hotline: 0908 060 060

Tel: 046.686.8910 – Fax: 043.257.9999

Website: https://viendaotaocanbo.edu.vn

Email: [email protected]