Khóa Học Đấu Thầu Nâng Cao Đào Tạo Chất Lượng Chuyên Sâu

Tham gia khóa học đấu thầu nâng cao giúp trang bị và bổ sung thêm kiến thức về các văn bản pháp luật, nghị định mới liên quan đến hoạt động đấu thầu. Theo dõi bài viết sau của viendaotaocanbo.edu.vn để hiểu rõ hơn về thế nào là đấu thầu nâng cao và chi phí, lịch học cụ thể của khóa học này là gì.

Mục lục chính

Đấu thầu nâng cao là gì?

Theo luật Đấu thầu năm 2013, đấu thầu được hiểu là quá trình lựa chọn nhà thầu của bên mời thầu căn cứ vào yêu cầu đặt ra cụ thể. Trong đó, bên mời thầu (bên mua) sẽ tổ chức đấu thầu để các nhà thầu (bên bán) cạnh tranh công bằng với nhau.

Như vậy, thực tế các cuộc đấu thầu mở ra nhằm mục đích để bên mua có được dịch vụ và hàng hóa thỏa mãn yêu cầu của mình về mặt chất lượng, kỹ thuật với mức chi phí thấp nhất. Còn mục tiêu của bên bán là giành được quyền cung cấp dịch vụ, hàng hóa đó cho bên mua.

Đấu thầu là quá trình giúp bên mời thầu chọn được nhà thầu thích hợp
Đấu thầu là quá trình giúp bên mời thầu chọn được nhà thầu thích hợp

Nhìn chung, đấu thầu có bản chất tương tự như một sự cạnh tranh lành mạnh và đôi bên tham gia cùng đạt được lợi ích như mong muốn. Sau khi bên mời thầu lựa chọn được nhà thầu phù hợp, việc ký kết hợp đồng sẽ diễn ra và hai bên chính thức hợp tác với nhau.

Có thể thấy, đấu thầu nắm giữ vai trò quan trọng giúp bên mời thầu chọn được chủ đầu tư có khả năng cung cấp dịch vụ, hàng hóa chất lượng với mức giá tốt nhất. Vì thế, muốn hiểu sâu hơn về đấu thầu, bên cạnh việc nắm chắc những thứ cơ bản, bạn còn cần trang bị thêm kiến thức nâng cao.

Khi tham gia khóa học đấu thầu nâng cao, bạn sẽ có cơ hội tiếp nhận đầy đủ các kiến thức chuyên sâu hơn về lĩnh vực đấu thầu. Việc bổ sung các kiến thức đó được giảng viên đứng lớp thực hiện bài bản theo từng chuyên đề, tạo tiền đề để bạn thực hành và vận dụng đúng chuẩn nhất.

 

Xem thêm >>> KHÓA ĐÀO TẠO HỌC ĐẤU THẦU TẠI ĐÀ NẴNG

Lớp học đấu thầu nâng cao dành những đối tượng nào?

Khi tìm hiểu về lớp học đào tạo đấu thầu nâng cao, chắc hẳn nhiều người phân vân không biết mình có thuộc đối tượng nên tham dự hay không. Muốn biết cụ thể hơn, hãy tham khảo những đối tượng thích hợp học đấu thầu nâng cao được liệt kê dưới đây:

Lớp học đào tạo đấu thầu nâng cao dành cho nhiều đối tượng
Lớp học đào tạo đấu thầu nâng cao dành cho nhiều đối tượng

» Ban quản lý dự án.

» Các doanh nghiệp.

» Lãnh đạo hoặc cán bộ đang làm việc trong ban quản lý dự án và các chủ đầu tư.

» Cán bộ làm việc trong cơ quan Nhà nước, phụ trách công tác Quản lý Đấu thầu gồm: ký tờ trình, ký duyệt các báo cáo liên quan, thẩm định, quyết định duyệt hồ sơ yêu cầu, hồ sơ mời thầu, quyết định chỉ định thầu,…

» Bên mời thầu và nhà thầu.

» Các tổ chức chuyên tư vấn đấu thầu.

» Cán bộ đã tham dự lớp học đấu thầu nâng cao trước đó và có nhu cầu tham gia tiếp để trau dồi kiến thức, cập nhật thêm những điểm mới trong Nghị định số 63, Luật đấu thầu 43.

» Các cá nhân muốn tìm hiểu và bước chân vào lĩnh vực đấu thầu để trở thành chuyên gia đấu thầu.

Mục tiêu của khóa học đấu thầu nâng cao

Mục tiêu hướng đến của khóa học đấu thầu nâng cao do Viện nghiên cứu Đào tạo Bồi dưỡng cán bộ mở ra gồm:

Cung cấp nhiều thông tin mới giúp nâng cao trình độ, chuyên môn

Lớp học đấu thầu nâng cao của Viện nghiên cứu Đào tạo Bồi dưỡng cán bộ được tổ chức giảng dạy dưới sự hướng dẫn của các giảng viên uy tín, có nhiều kinh nghiệm chuyên môn. Giáo trình và tài liệu của khóa học được biên soạn cẩn thận, kỹ lưỡng trước khi gửi đến học viên.

Tham gia khóa học đấu thầu nâng cao để bổ sung kiến thức cần thiết
Tham gia khóa học đấu thầu nâng cao để bổ sung kiến thức cần thiết

Nhờ vậy nên toàn bộ kiến thức học viên có được từ lớp học này đều thực sự chất lượng và mang tính ứng dụng cao. Từ đây, trình độ và chuyên môn cùng hiểu biết của học viên về đấu thầu cũng rộng hơn rất nhiều.

Tiếp cận với những văn bản pháp luật đấu thầu mới nhất

Trong quá trình tham gia lớp học đấu thầu nâng cao, bên cạnh việc bổ sung thêm các kiến thức cần thiết, học viên còn được lĩnh hội, tiếp thu những nội dung mới nhất của văn bản pháp luật về đấu thầu. Cụ thể các văn bản đó là:

» Luật Đấu thầu số 61/2005/QH11 cùng với Luật sửa đổi, bổ sung.

» Luật số 38/2009/QH12 với nội dung về sửa đổi, bổ sung một số điều của luật liên quan đến đầu tư, xây dựng cơ bản.

» Điều khoản mới trong Nghị định số 85/2009/NĐ-CP về việc hướng dẫn cách lựa chọn nhà thầu và thi hành luật đấu thầu căn cứ theo Luật xây dựng.

» Nghị định số 68/2012/NĐ-CP – Sửa đổi, bổ sung một số điều trong Nghị định số 85/2009/NĐ-CP ban hành vào ngày 15/10/2009 về việc hướng dẫn thi hành Luật đấu thầu và chọn nhà thầu dựa vào Luật xây  dựng.

Lớp học đấu thầu nâng cao cung cấp các thông tin mới về luật đấu thầu
Lớp học đấu thầu nâng cao cung cấp các thông tin mới về luật đấu thầu

Ngoài những nội dung trên, học viên được cung cấp thêm những điều mới nhất trong Luật đấu thầu số 43/2013/QH13 gồm:

» Quản lý công tác đấu thầu.

» Quyền và nghĩa vụ của các bên khi thực hiện đấu thầu.

» Kế hoạch cho đấu thầu.

» Sơ tuyển nhà thầu.

» Đấu thầu rộng rãi và hạn chế đối với các gói thầu xây lắp, mua sắm hàng hóa, dịch vụ tư vấn.

» Chỉ định thầu.

» Hình thức lựa chọn nhà thầu.

» Phân cấp trách nhiệm phê duyệt, thẩm định trong quá trình đấu thầu.

Khóa học chứng chỉ đấu thầu nâng cao uy tín tại Viện nghiên cứu Đào tạo Bồi dưỡng cán bộ

Các thông tin chi tiết về khóa học bồi dưỡng nghiệp vụ đấu thầu nâng cao của Viện nghiên cứu Đào tạo Bồi dưỡng cán bộ được nêu cụ thể bên dưới đây:

Khóa học đấu thầu nâng cao được mở ra trên khắp các tỉnh thành
Khóa học đấu thầu nâng cao được mở ra trên khắp các tỉnh thành

Giảng viên đào tạo

Đội ngũ giảng viên giảng dạy tại khóa học đấu thầu nâng cao của Viện nghiên cứu Đào tạo Bồi dưỡng cán bộ đều là các chuyên gia đến từ Cục quản lý đấu thầu – Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư. Như vậy, kiến thức mà học viên được tiếp nhận luôn chính xác nhất.

Địa điểm tổ chức khóa học đấu thầu nâng cao

Khóa học đấu thầu nâng cao của Viện nghiên cứu Đào tạo Bồi dưỡng cán bộ mở ra trên phạm vi toàn quốc. Nếu có nhu cầu học trực tiếp, học viên có thể đến một trong các địa chỉ sau:

♦ Khóa học đấu thầu nâng cao tổ chức ở Hà Nội: Địa điểm tại Trung Tâm Truyền Thông CNTT – Số 1 Hoàng Đạo Thúy – Quận Thanh Xuân – Hà Nội.

♦ Lớp học đấu thầu nâng cao tổ chức ở Đà Nẵng: Địa điểm tại Trường Đại học Đà Nẵng nằm ở số 41 – Lê Duẩn – Quận Hải Châu – Thành phố Đà Nẵng.

♦ Lớp học đấu thầu nâng cao tổ chức ở Hải Phòng: Địa điểm tại Trung tâm ngoại ngữ Hải Phòng nằm ở số 49 Trần Phú (số 10 Trần Phú cũ) – Lương Khánh Thiện – Ngô Quyền – Hải Phòng.

♦ Lớp học đấu thầu nâng cao tổ chức ở Thành phố Hồ Chí Minh: Địa điểm tại Học Viện Hành Chính Quốc Gia nằm ở số 10 đường 3/2 – Phường 12 – Quận 10 – Thành phố Hồ Chí Minh.

Bên cạnh những địa chỉ trên, học viên muốn tham dự vào khóa học đấu thầu nâng cao tại các tỉnh thành khác hãy liên hệ với Viện nghiên cứu Đào tạo Bồi dưỡng cán bộ qua số điện thoại 0904.889.859. Các thông tin về từng lớp học sẽ được gửi đến học viên chi tiết nhất.

Thời gian và lịch học

Khóa học đấu thầu nâng cao của Viện nghiên cứu Đào tạo Bồi dưỡng cán bộ mở liên tục vào ngày 16 và 26 hàng tháng. Để biết rõ hơn về lịch khai giảng của các lớp, học viên vui lòng liên hệ theo số điện thoại giống như trên.

Học phí khóa học đấu thầu nâng cao tại viendaotaocanbo.edu.vn

Kinh phí cần chi trả đối với một khóa học đấu thầu nâng cao tại viendaotaocanbo.edu.vn là 800.000 đồng. Mức học phí này đã bao gồm tiền photo tài liệu, hóa đơn tài chính, chứng chỉ nhận được sau khi hoàn thành khóa học và các chi phí khác như giải khát giữa giờ,…

Nội dung giảng dạy của khóa học đấu thầu nâng cao

Tổng hợp nội dung giảng dạy dưới đây sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan hơn về khóa học đấu thầu nâng cao của Viện nghiên cứu Đào tạo Bồi dưỡng cán bộ. Từ đó, đưa ra lựa chọn hợp lý cho bản thân về vấn đề có nên theo khóa học này hay không:

Các chuyên đề trong khóa học đấu thầu nâng cao được sắp xếp bài bản
Các chuyên đề trong khóa học đấu thầu nâng cao được sắp xếp bài bản

Chuyên đề 1: Những quy định chung và hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về đấu thầu.

Chuyên đề 2: Phương thức, hình thức lựa chọn nhà đầu tư, nhà thầu và tổ chức đấu thầu chuyên nghiệp.

Chuyên đề 3: Kế hoạch và quy trình đưa ra sự lựa chọn nhà thầu. Trong đó:

♦ Đối với gói thầu dịch vụ tư vấn: Đấu thầu rộng rãi, đấu thầu hạn chế (với nhà thầu là cá nhân hoặc tổ chức); chỉ định thầu; tự thực hiện; lập hồ sơ mời quan tâm, hồ sơ yêu cầu, hồ sơ mời thầu; đánh giá hồ sơ quan tâm, hồ sơ dự thầu, hồ sơ đề xuất gói thầu thực hiện chỉ định thầu, hồ sơ lý lịch khoa học của tư vấn cá nhân; thẩm định kết quả và xử lý tình huống.

♦ Đối với gói thầu mua sắm hàng hóa: Đấu thầu rộng rãi, đấu thầu hạn chế (sơ tuyển tổ chức đấu thầu, nhà thầu); chào hàng cạnh tranh; mua sắm trực tiếp; chỉ định thầu; lập hồ sơ mời quan tâm, hồ sơ yêu cầu, hồ sơ mời thầu; đánh giá các hồ sơ liên quan; thẩm định kết quả và xử lý tình huống.

♦ Đối với gói thầu xây lắp: Đấu thầu rộng rãi, đấu thầu hạn chế (sơ tuyển tổ chức đấu thầu, nhà thầu); chỉ định thầu; tự thực hiện; lập hồ sơ mời quan tâm, hồ sơ yêu cầu, hồ sơ mời thầu; đánh giá các hồ sơ liên quan; thẩm định kết quả và xử lý tình huống.

Chuyên đề 4: Phương pháp đánh giá hồ sơ đề xuất, hồ sơ dự thầu. Xét duyệt trúng thầu.

Chuyên đề 5: Mua sắm thường xuyên, mua sắm tập trung, mua vật tư y tế, thuốc. Cung cấp sản phẩm, dịch vụ công.

Chuyên đề 6: Lựa chọn nhà đầu tư đáp ứng yêu cầu đặt ra.

Chuyên đề 7: Lựa chọn nhà thầu và nhà đầu tư qua mạng.

Chuyên đề 8: Hợp đồng.

Chuyên đề 9: Trách nhiệm của các bên trong lựa chọn nhà đầu tư, nhà thầu.

Chuyên đề 10: Hoạt động đấu thầu đối với quản lý nhà nước.

Chuyên đề 11: Hành vi bị cấm trong hoạt động đấu thầu. Xử lý vi phạm về đấu thầu.

Chuyên đề 12: Giải quyết những kiến nghị và tranh chấp xảy ra khi thực hiện đấu thầu.

Thảo luận, giải đáp thắc mắc của học viên về mọi vấn đề liên quan đến khóa học đấu thầu nâng cao. Kết thúc khóa học thông qua việc kiểm tra kiến thức của các học viên.

 

Xem thêm >>> LỚP HỌC ĐẤU THẦU TẠI CẦN THƠ THEO LUẬT ĐẤU THẦU MỚI NHẤT

 

Mong rằng qua bài trên bạn đã có được nhiều thông tin hơn về khóa học đấu thầu nâng cao của Viện nghiên cứu Đào tạo Bồi dưỡng cán bộ. Nơi đây còn mang đến rất nhiều khóa học chuyên nghiệp và uy tín về nhiều lĩnh vực khác nhau. Hãy truy cập vào trang web viendaotaocanbo.edu.vn để đọc thêm về từng lớp học và đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhé!

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

VIỆN NGHIÊN CỨU ĐÀO TẠO BỒI DƯỠNG CÁN BỘ

Địa chỉ: TM27A, Tầng 3 – Tòa A1 Phương Đông GreenPark – Số 1 Trần Thủ Độ, P. Hoàng Liệt, Q. Hoàng Mai, TP.Hà Nội

Hotline: 0904 889 859

 

Hotline: 0908 060 060

Tel: 046.686.8910 – Fax: 043.257.9999

Website: https://viendaotaocanbo.edu.vn

Email: [email protected]