Khóa Học Chứng Chỉ Bồi Dưỡng Tu Bổ Di Tích, Bảo Quản – Phục Hồi Di Tích 2023

Việc bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích là một việc rất cần thiết và có giá trị rất lớn trong việc bảo vệ và phát huy di tích. Biết được điều đó, khóa bồi dưỡng kiến thức bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích được ra đời. Với mong muốn cần phải có những khóa học thật thiết thực và những người học cần có đam mê, ý định làm việc trong ngành nghề bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích. Trước hết, những người này cần phải có chứng chỉ của nghề tu bổ di tích. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của viendaotaocanbo.edu.vn để hiểu rõ hơn và có thêm thông tin về khóa bồi dưỡng kiến thức bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích.

Mục lục chính

Mục đích tham gia khóa học

Thoả mãn điều kiện cấp Chứng chỉ hành nghề bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích lịch sử – văn hóa, danh lam thắng cảnh theo quy định của pháp luật về di sản văn hóa. Viện nghiên cứu Đào tạo cán bộ đã tổ chức các khóa bồi dưỡng kiến thức bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích trên khắp đất nước.

Mục đích của khóa học vô cùng rõ ràng
Mục đích của khóa học vô cùng rõ ràng

Khóa bồi dưỡng kiến thức bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích được mở ra nhằm với mục đích là:

  • Giúp người học có thể trang bị kiến thức về công tác bảo tồn, tu bổ di tích hiện nay; được biết thêm về mặt kỹ thuật và công nghệ, về những quy trình kỹ thuật tối thiểu trong bảo tồn di tích kiến trúc.
  • Đây chính là điều kiện tiên quyết để được phát chứng chỉ của nghề khi tham gia lập quy hoạch di tích; dự án tu bổ di tích, báo cáo kinh tế – kỹ thuật tu bổ di tích; thiết kế và thi công tu bổ di tích.

Những đối tượng nên tham gia khóa bồi dưỡng

Các đối tượng tham gia khóa bồi dưỡng kiến thức bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích rất đa dạng họ là các kiến trúc sư, kỹ sư chuyên ngành xây dựng (kỹ thuật liên quan) đã có tối thiểu 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo tồn di tích, hiện đang thực hiện một trong các nhiệm vụ chính sau:

♦ Là những người tư vấn lập dự án tu bổ di tích, thiết kế công trình tu bổ di tích.

♦ Đã từng và đang thi công công trình tu bổ, trùng tu di tích.

♦ Đã từng hoặc đang giám sát thi công công trình tu bổ, trùng tu di tích.

♦ Đã quản lý dự án bảo tồn, tu bổ trùng tu di tích.

Đối tượng tham gia khóa học vô cùng đa dạng
Đối tượng tham gia khóa học vô cùng đa dạng

Ngoài ra, các đối tượng tham gia khóa bồi dưỡng cũng có thể là các đối tượng cá nhân khác đã tốt nghiệp từ bậc trung học phổ thông trở lên có mong muốn học tập cải thiện trình độ chuyên môn trong ngành. Và những người có niềm đam mê về việc trau dồi kiến thức phục vụ hoạt động quản lý, bảo vệ và cải tạo các di tích.

Xem thêm >>> Khóa Học Quản Lý Vận Hành Nhà Chung Cư/ Tòa Nhà – Chi Tiết

Thông tin về khóa bồi dưỡng kiến thức bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích của viendaotaocanbo.edu.vn

Nếu bạn là các đối tượng trên và muốn tìm hiểu kỹ thông tin về khóa học chứng chỉ bồi dưỡng tu bổ di tích kiến thức bảo quản, phục hồi di tích thì hãy lưu ý những thông tin sau đây:

Thời gian, địa điểm học

Hiện nay có 3 khóa học chính được tổ chức tại cả 3 miền là Bắc, Trung, Nam.

Khóa học chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích tại Hà Nội: Trung Tâm Truyền Thông CNTT – Số 1 Hoàng Đạo Thúy – Quận Thanh Xuân – Hà Nội ( Khai giảng 2 khóa / tháng ).

Khóa bồi dưỡng kiến thức bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích tại TPHCM : Trường Đại Học Khoa Học Xã Hội & Nhân Văn TPHCM – Số 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TPHCM ( Khai giảng 2 khóa / tháng ).

Nếu có nhu cầu tổ chức các khóa học tại các tỉnh thành có thể truy cập vào trang thông tin viendaotaocanbo.edu.vn. Hoặc gọi vào số điện thoại đường dây nóng Hotline 0904.889.859 – 0909.099.583 để biết thêm chi tiết hơn.

Về thời gian, các khóa học này được tổ chức liên tục hàng tháng. Các lớp học có lịch học linh động và hình thức học linh hoạt.

Thời gian học phù hợp với nhiều đối tượng
Thời gian học phù hợp với nhiều đối tượng

Học phí

Hiện nay, khóa học quản lý dự án đầu tư xây dựng có nhiều mức giá khác nhau. Tại Viện nghiên cứu Đào tạo bồi dưỡng cán bộ, học phí của một khóa học là khoảng 2.000.000 – 5.000.000 VNĐ. Mức học phí này bao gồm tài liệu, bài giảng.

Ngoài ra, trong quá trình học và nghỉ giữa giờ có đồ ăn nhẹ, cafe, nước trà,… cho học viên.

Đội ngũ giảng viên

Tại viendaotaocanbo.edu.vn đào tạo bồi dưỡng cán bộ với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo bồi dưỡng kiến thức bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích.

Cùng với đó là đội ngũ giảng viên là các giáo sư, tiến sĩ và các giảng viên ưu tú có nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp tham gia giảng dạy. Hứa hẹn sẽ mang đến một môi trường học tập chất lượng giúp học viên có được những kiến thức chuyên sâu về bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích.

Đội ngũ giảng viên cũng nhiệt tình, có kinh nghiệm thực tế khi tham gia dạy được chọn rất kỹ càng.

Nội dung chương trình học

Tất cả các nội dung bài giảng của trang web đều được các thầy cô hàng đầu trong ngành biên soạn. Tất cả các kiến thức liên quan đến bài giảng trên đều được hệ thống chi tiết và dễ hiểu nhất có thể cho học viên.

Nội dung chương trình học bám sát thực tế hiện nay
Nội dung chương trình học bám sát thực tế hiện nay

Khi tham gia khóa học quản lý dự án xây dựng tại Viện đào tạo của chúng tôi, học viên sẽ được giảng dạy bài bản theo khung chương trình khung đào tạo chuẩn bồi dưỡng kiến thức Bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thông qua với các nội dung cụ thể như sau:

♦ Chuyên đề 1: Tổng quát về Di tích lịch sử – văn hóa Việt Nam

♦ Chuyên đề 2: Tiêu chí văn hóa trong di tích văn hoá Việt Nam

♦ Chuyên đề 3: Công nghệ và kỹ thuật bảo tồn và phục hồi di tích kiến trúc gỗ

♦ Chuyên đề 4: Giới thiệu Nghị định 70/2012 NĐ-CP và Thông tư số 18/ TT- BVHTTDL về các hoạt động bảo quản, tu bổ di tích

♦ Chuyên đề 5: Các quy tắc bảo tồn di tích

♦ Chuyên đề 6: Đặc điểm của các di tích ở Đồng Bằng Bắc Bộ

♦ Chuyên đề 7: Xây dựng và thực thi quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích

♦ Chuyên đề 8: Công nghệ và kỹ thuật bảo tồn, phục hồi di tích kiến trúc gạch đá

♦ Chuyên đề 9: Giới thiệu Hiến chương quốc tế liên quan tới bảo tồn di tích và di chỉ

Khảo sát thực tế (Các học viên hoạt động theo nhóm, thực hiện bài thực hành đối với một di tích nhất định, bám sát tất cả các nội dung đã học để tạo một dự án tu bổ, bảo tồn và phục hồi một di tích cụ thể).

Viết bài thu hoạch cuối khóa.

Cần phải hiểu rõ về các Cơ sở lý thuyết và bài học kinh nghiệm về tu bổ di tích: Các Văn bản pháp lý và khái niệm cơ bản về tu bổ di tích, Quan điểm và nguyên tắc trong tu bổ di tích, Bài học kinh nghiệm trong hoạt động tu bổ di tích (cả trong và ngoài nước). Để có những cái nhìn rộng hơn, bao quát hơn và hiểu rõ hơn.

Chứng chỉ được cấp khi hoàn thành và vượt qua kì thi cuối khóa
Chứng chỉ được cấp khi hoàn thành và vượt qua kì thi cuối khóa

Sau đó học các kiến thức, quy trình và kỹ năng cơ bản trong hoạt động tu bổ di tích bao gồm: Kiến trúc truyền thống Việt Nam, Vật liệu và kỹ thuật xây dựng truyền thống Việt Nam, Ứng dụng thành tựu khoa học và công nghệ trong tu bổ di tích và Quy trình và kỹ năng cơ bản trong hoạt động tu bổ di tích. Lúc này sẽ đi học viên sẽ được tiếp xúc dần với các quy trình và kỹ năng để có thể có một nền tảng vững chắc để bước vào đi thực tế và được trải nghiệm.

Nghiên cứu, khảo sát thực địa và làm bài tập thực hành. Lúc này sẽ đi chuyên sâu hơn về các quy trình và kỹ năng có những bài học thực chiến cho học viên, giúp học viên trải nghiệm được tốt hơn, áp dụng được nhiều kiến thức vào thực tiễn và có những kiến thức chuyên sâu hơn để bảo tồn và phát huy di tích được hiệu quả và tối ưu nhất.

Cuối cùng sẽ là làm bài tiểu luận thu hoạch được thực hiện theo một trong những lĩnh vực cụ thể: lập quy hoạch tu bổ di tích; lập dự án, báo cáo kinh tế – kỹ thuật, thiết kế bản vẽ thi công tu bổ di tích; thi công tu bổ di tích; giám sát thi công tu bổ di tích.

Trước hết, chúng ta có thể thấy khóa học này được thiết kế vô cùng gọn nhẹ, khoa học và vô cùng thích hợp với các đối tượng. Ngoài ra, lịch trình học dễ dàng sắp xếp với cách học đa dạng tạo sự thoải mái cho người học. Và điều quan trọng là sau khi học tại đây cam kết rằng bạn sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức cần thiết cho ngành nghề này. Hơn thế, bạn sẽ được cấp chứng chỉ đầy đủ của đơn vị uy tín.

Thủ tục cấp chứng chỉ bồi dưỡng tu bổ di tích khi hoàn thành xong khóa học

Học viên hoàn thành Khóa bồi dưỡng kiến thức bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích sẽ được cấp chứng chỉ theo hướng dẫn tại khóa học của viendaotaocanbo.edu.vn. Chứng chỉ của khóa học này là cơ sở để các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch xét cấp chứng chỉ hành nghề trong lĩnh vực bảo tồn tu bổ di tích theo Quy định của Luật Di sản Văn hóa.

Xem thêm >>> Lớp Học Nghiệm Thu Hoàn Công Thanh Quyết Toán – “Siêu Dễ”

Một vài lưu ý khi nộp hồ sơ đăng ký khóa bồi dưỡng kiến thức bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích

Khi nhập học, học viên cần chuẩn bị những hồ sơ sau:

KHi hoàn thành thủ tục, học viên đã có thể bắt đầu học tập
KHi hoàn thành thủ tục, học viên đã có thể bắt đầu học tập

♦ Sơ yếu lý lịch.

♦ 2 ảnh cá nhân 3x4cm.

♦ Chứng minh thư bản photo.

Thời gian nộp hồ sơ: từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

Có 2 hình thức nhập học học viên có thể chọn lựa:

♦ Hình thức 1: Đăng ký học và đóng học phí trực tiếp tại Viện nghiên cứu Đào tạo và Bồi dưỡng cán bộ.

♦ Hình thức 2: Đăng ký qua điện thoại, Gmail, fax.

Học viên lưu ý là phải nộp học phí trước khi vào lớp. Thêm vào đó, học viên cần tham gia các buổi trong khóa bồi dưỡng kiến thức bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích đầy đủ để đảm bảo có thể tiếp thu đầy đủ kiến thức và không làm gián đoạn quá trình học tập.

Có thể thấy, việc tham gia khóa bồi dưỡng kiến thức bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích trên chỉ là một một bước đầu tiên để bạn có bước chân vào ngành nghề này. Cho nên bạn cần cố gắng học tập thật nghiêm túc và tích lũy thêm thật là nhiều kiến thức cho mình. Đây chính là nền tảng để bạn có thể sử dụng các nội dung đã được học vào trong ngành nghề bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích cụ thể mà bạn muốn tham gia.

Với những thông tin trên, viendaotaocanbo.edu.vn hy vọng đã mang đến cho học viên một khóa bồi dưỡng kiến thức bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích bổ ích với nhiều kiến thức hữu dụng trong sự nghiệp và tương lai của các bạn.

——————————————

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

VIỆN NGHIÊN CỨU ĐÀO TẠO BỒI DƯỠNG CÁN BỘ

Địa chỉ: TM27A, Tầng 3 – Tòa A1 Phương Đông GreenPark – Số 1 Trần Thủ Độ, P. Hoàng Liệt, Q. Hoàng Mai, TP.Hà Nội

Hotline: 0904 889 859

Hotline: 0908 060 060

Tel: 046.686.8910 – Fax: 043.257.9999

Website: https://viendaotaocanbo.edu.vn

Email: [email protected]