Lớp Học Đào Tạo Cấp Chứng Chỉ Đấu Thầu Cơ Bản “Uy Tín” 

Chứng chỉ đấu thầu cơ bản là loại chứng chỉ được cấp dưới hình thức là bản giấy tờ chứng nhận với mục đích khẳng định năng lực của người tham gia khóa học đấu thầu. Để được cấp loại chứng chỉ này, các cá nhân cần phải tham gia thông qua các khóa học và các bài kiểm tra cần thiết. Cùng Viện Nghiên Cứu Đào Tạo Bồi Dưỡng Cán Bộ tìm hiểu về khóa học đấu thầu qua bài viết dưới đây.

Mục lục chính

Chứng chỉ đấu thầu cơ bản để làm gì?

Chứng chỉ đấu thầu cơ bản cho phép các đối tượng tham gia hoạt động đấu thầu của riêng cá nhân hoặc tổ chức trong các lĩnh vực liên quan. Căn cứ theo điều 16 luật Đấu thầu 2014, trong các hoạt động đấu thầu, cá nhân tham gia cần có chứng chỉ đào tạo về lĩnh vực này. Việc sở hữu chứng chỉ sẽ thể hiện trình độ chuyên môn, kinh nghiệm, kiến thức về đấu thầu của người tham gia.

Chứng chỉ đấu thầu cơ bản có mục đích gì?
Chứng chỉ đấu thầu cơ bản có mục đích gì?

Ngoài ra các cá nhân tham gia đánh giá và lập các loại hồ sơ trực tiếp sau cần phải có chứng chỉ đấu thầu cơ bản như (điều 16 luật Đấu thầu 2014):

♦ Hoạt động đánh giá: các loại hồ sơ quan tâm, dự tuyển, dự thầu, đề xuất thuộc tổ chức, doanh nghiệp, đơn vị đấu thầu.

♦ Hoạt động lập hồ sơ: các loại hồ sơ mời quan tâm, mời tuyển, mời thầu, yêu cầu.

 

Xem thêm >>> Đào Tạo Nghiệp Vụ Đấu Thầu Cơ Bản và Nâng Cao theo Luật 43qh và NĐ 63cp

Đối tượng tham gia lớp học đấu thầu cơ bản

Các nhóm đối tượng tham gia lớp học để lấy chứng chỉ đấu thầu cơ bản chia làm ba nhóm chính:

Các nhóm 

Đối tượng tham gia

Nhóm 1Cá nhân trực tiếp tham gia đấu thầu hoặc các hoạt động mua bán – trao đổi có sử dụng ngân sách nhà nước.

Ví dụ: cá nhân thuộc ban quản lý dự án / doanh nghiệp tổ chức hoạt động lĩnh vực đấu thầu hoặc chuyên viên quản lý dự án…

Nhóm 2Cá nhân trực tiếp tham gia đánh giá và lập hồ sơ như trên.
Nhóm 3Cá nhân thuộc cơ quan nhà nước hoặc các tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp. Hoặc thuộc lực lượng vũ trang nhân dân.
Nhóm 4Cá nhân tham gia vào các công việc mua sắm hoặc theo mô hình không thường xuyên hoặc mô hình kiêm nhiệm.
Nhóm 5 (trường hợp ngoại lệ)Cá nhân đã có chứng chỉ đấu thầu nhưng muốn tham gia để cập nhật các kiến thức mới hiện nay.

Ví dụ: chủ đầu tư, luật sư đấu thầu, giám đốc dự án.

Điều kiện để được cấp chứng chỉ đào tạo đấu thầu cơ bản

Căn cứ theo khoản 1 điều 111 nghị định 63/2014/NĐ-CP, các học viên tham gia lớp học chỉ được cấp chứng chỉ đấu thầu cơ bản khi đáp ứng điều kiện sau:

♦  Điều kiện 1: Tham gia đầy đủ trong suốt thời gian khóa học ít nhất 90% số buổi. Trong trường hợp nếu học viên có lý do nghỉ chính đáng thì được phép bảo lưu và học tiếp ở khóa học khác. Thời gian bảo lưu tối đa trong vòng 3 tháng.

♦ Điều kiện 2: Bài kiểm tra sát hạch cuối khóa học bao gồm bài thi viết trong vòng 120 phút và thi trắc nghiệm trong vòng 60 phút. Yêu cầu đối tượng tham gia lớp học đạt yêu cầu cả hai bài để hoàn thành bài kiểm tra lấy chứng chỉ. Nếu chỉ đạt 1 trong 2 thì phải bảo lưu trong vòng 12 tháng. Và kết quả bài kiểm tra phải từ trung bình trở lên (hơn 50% số điểm).

♦ Điều kiện 3: Học viên có đủ hành vi dân sự và không bị truy cứu hoặc liên quan tới trách nhiệm hình sự. Có đủ sức khỏe để tham gia và độ tuổi từ 18 trở lên.

Sau khi đạt những điều kiện trên, học viên sẽ được Bộ Kế hoạch và Đầu tư cấp chứng chỉ đấu thầu cơ bản. Thời hạn để được nhận chứng chỉ sẽ là 7 ngày kể từ khi công bố kết quả thi hoặc phúc khảo bài kiểm tra (thông tư 04/2019/TT-BKHĐT). Cơ sở đào tạo sẽ có nhiệm vụ đăng danh sách các học viên đạt được chứng chỉ để các học viên có thể theo dõi.

Lớp học chứng chỉ đấu thầu cơ bản uy tín tại Viện Nghiên Cứu Đào Tạo Bồi dưỡng Cán Bộ

Một lớp học chứng chỉ đấu thầu cơ bản uy tín là lớp học đảm bảo dựa trên các yếu tố như chất lượng giảng viên, địa điểm thuận tiền và chi phí học ưu đãi. Và không đâu xa, Viện nghiên cứu Đào tạo Bồi dưỡng cán bộ hiện đang cung cấp các lớp học chất lượng với:

#1. Giảng viên

Tại Viện nghiên cứu Đào tạo Bồi dưỡng cán bộ, đội ngũ giảng viên được đánh giá là đội ngũ chất lượng, nhiệt tình. Đây đều là những giáo sư, tiến sĩ được Viện tuyển chọn từ Bộ kế hoạch đầu tư và Cục quản lý đấu thầu. Với mức năng lực giảng dạy xuất sắc, các giảng viên luôn được cập nhật kiến thức về cơ chế, pháp luật về lĩnh vực đấu thầu.

Học viên trau dồi được kiến thức, tiếp thu các kinh nghiệm thực tế từ giảng viên.
Học viên trau dồi được kiến thức, tiếp thu các kinh nghiệm thực tế từ giảng viên.

Việc học viên có đầy đủ kiến thức về đấu thầu luôn được đảm bảo. Học viên không chỉ trau dồi được kiến thức mà còn được tiếp thu các kinh nghiệm thực tế từ các giảng viên. Do đó các lớp học của Viện nghiên cứu luôn chất lượng, hiệu quả.

#2. Địa điểm

Với sự phát triển vượt bậc, Viện nghiên cứu đã xây dựng nhiều lớp học với các chi nhánh khác nhau. Điều này giúp cho các học viên toàn quốc thuận lợi hơn trong việc lấy chứng chỉ đấu thầu cơ bản.

Các lớp học đào tạo nghiệp vụ đấu thầu hiện đang được mở ở các chi nhánh toàn quốc như:

Chi nhánh đào tạoĐịa chỉ tổ chức đào tạo
Tp Hà NộiTrung Tâm Truyền Thông CNTT – Số 1 Hoàng Đạo Thúy – Quận Thanh Xuân – Hà Nội.
Tp Hồ Chí MinhHọc Viện Hành Chính Quốc Gia tại số 10 đường 3/2,  P.12 , Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.
Tp Hải PhòngTrung tâm ngoại ngữ Hải Phòng tại số 10 đường Trần Phú , Ngô Quyền, Thành phố Hải Phòng.
Tp Đà NẵngTrường Đại Học Đà Nẵng tại số 41 đường Lê Duẩn, Thành phố Đà Nẵng.
Các tỉnh/ thành phố khácChưa cập nhật thông tin.

#3. Thời gian và lịch học

Viện nghiên cứu mở các khóa khai giảng liên tục, cụ thể là 2 khóa/ tháng. Ngày khai giảng thường sẽ rơi vào ngày 15 và ngày 16 mỗi tháng. Theo quy định, mỗi khóa đào tạo đấu thầu sẽ có tối thiểu 24 tiết (3 ngày) và mỗi tiết 45 phút.

Lịch học luôn đa dạng
Lịch học luôn đa dạng

Đây là lịch cố định dành cho các học viên có nhu cầu muốn học chứng chỉ đấu thầu cơ bản. Học viên chỉ cần làm thủ tục nhập học như nộp ảnh kèm CMND/CCCD và đóng học phí. Về lịch học chi tiết, các học viên hãy gọi vào số Hotline 0902.951.568 để được trung tâm tư vấn.

#4. Học phí khóa học đấu thầu cơ bản tại viendaotaocanbo.edu.vn

Mức học phí cố định hàng năm tại Viện nghiên cứu cho các học viên như sau (đã bao gồm chi phí hóa đơn tài chính, tài liệu và các chi phí khác):

Lớp học đấu thầuMức đóng học phí 
Hà Nội – Đà Nẵng – TPHCM1.000.000 VNĐ/ 1 học viên
Các tỉnh thành khác1.000.000 VNĐ/ 1 học viên

Nội dung lớp học đấu thầu cơ bản

Mỗi lớp học sẽ có các chương trình giảng dạy khác nhau. Và đối với các học viên tham gia lớp học đào tạo lấy chứng chỉ đấu thầu cơ bản, nội dung chương trình giảng dạy bao gồm 12 chuyên đề. Và các chuyên đề bao gồm nội dung sau (dựa trên Luật đấu thầu 45/2013/QH của Quốc hội 13, nghị định 63/2014/NĐ-CP):

♦ Nội dung chuyên đề 1: Giảng dạy về đấu thầu và những quy định chung của đấu thầu, hệ thống văn bản pháp luật ban hành mới nhất. Cụ thể là quy định về tư cách, điều kiện tham gia đấu thầu…

♦ Nội dung chuyên đề 2: Giảng dạy về hình thức, phương thức lựa chọn nhà thầu, nhà đầu tư và tổ chức đấu thầu chuyên nghiệp.

♦ Nội dung chuyên đề 3: Giảng dạy về hợp đồng (quy tắc, hình thức, thành phần nội dung…).

♦ Nội dung chuyên đề 4: Giảng dạy về kế hoạch đấu thầu gồm nguyên tắc, căn cứ lập, nội dung và thẩm định phê duyệt.

♦ Nội dung chuyên đề 5: Giảng dạy về việc sơ tuyển nhà thầu.

♦ Nội dung chuyên đề 6: Giảng dạy về quy trình đấu thầu rộng rãi và hạn chế đối với gói thầu dịch vụ tư vấn (đối với nhà thầu là tổ chức hoặc cá nhân).

♦ Nội dung chuyên đề 7: Giảng dạy về quy trình đấu thầu rộng rãi và hạn chế đối với gói thầu mua sắm hàng hóa, xây lắp…

♦ Nội dung chuyên đề 8: Giảng dạy về các hình thức lựa chọn nhà thầu khác.

♦ Nội dung chuyên đề 9: Giảng dạy về các vấn đề khác liên quan như hủy đấu thấy, giải quyết kiến nghị…

Lớp học đấu thầu có các chuyên đề giảng dạy theo Luật đấu thầu.
Lớp học đấu thầu có các chuyên đề giảng dạy theo Luật đấu thầu.

Giấy chứng nhận đấu thầu cơ bản có thời hạn bao lâu?

Sau khi đạt được điều kiện trong việc tham gia khóa học, các học viên sẽ được nhận chứng chỉ. Và chứng chỉ này có giá trị hành nghề trên toàn quốc. Hiện tại theo quy định, thời hạn của chứng chỉ đào tạo đấu thầu cơ bản kể từ ngày cấp là vĩnh viễn.

Ngoài ra chứng chỉ đấu thầu cơ bản cũng là bước đệm cho các học viên. Đặc biệt các học viên có thể lấy chứng chỉ hành nghề đấu thầu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư và bổ sung thêm hồ sơ thi sát hạch.

Các học viên đã được cấp chứng chỉ đào tạo cơ bản phải liên tục cập nhật các kiến thức, quy định mới về cơ chế chính sách để đuổi kịp chương trình. Đồng thời khi nhận chứng chỉ và hoạt động cần phải tuân theo quy định của Luật đấu thầu. Nếu cá nhân không may làm hỏng/ mất chứng chỉ thì có thể đề nghị cơ sở đào tạo cấp lại.

 

Xem thêm >>> LỚP HỌC ĐẤU THẦU TẠI CẦN THƠ THEO LUẬT ĐẤU THẦU MỚI NHẤT

 

Tại sao chọn khóa học nghiệp vụ đấu thầu cơ bản tại Viện Nghiên Cứu Đào Tạo Bồi Dưỡng Cán Bộ?

Để đáp ứng đủ cung cầu về việc thực hiện lấy chứng chỉ đấu thầu cơ bản, không ít đơn vị uy tín đã thành lập và phát triển các khóa học đấu thầu. Và Viện nghiên cứu Đào tạo bồi dưỡng cán bộ là một trong số đó.Được đánh giá là trung tâm đào tạo chất lượng, Viện nghiên cứu dần trở thành tổ chức uy tín hàng đầu trong nước.

Không chỉ sở hữu đội ngũ giảng viên vừa nhiệt tình vừa giàu kinh nghiệm, nơi đây còn gây ấn tượng bởi cơ sở vật chất tốt và đa chi nhánh. Ngoài ra các khóa học đều đảm bảo về việc dạy theo giáo trình cập nhật hằng năm. Do đó mà các học viên bước ra từ Viện nghiên cứu đều là những học viên thành đạt và mang về cho trung tâm các thành tích xuất sắc.

Viện nghiên cứu cam kết các học viên dễ dàng lấy chứng chỉ đấu thầu cơ bản. Chỉ cần học viên đáp ứng đủ điều kiện theo quy trình giảng dạy. Và nếu học viên nào muốn tham gia khóa học thì chỉ cần liên hệ theo thông tin để được đăng ký.

Tham gia lấy chứng chỉ đấu thầu cơ bản là bước đệm để lấy chứng chỉ hành nghề đấu thầu
Tham gia lấy chứng chỉ đấu thầu cơ bản là bước đệm để lấy chứng chỉ hành nghề đấu thầu

Hy vọng bài viết trên Viện Nghiên Cứu Đào Tạo Bồi Dưỡng Cán Bộ đã cung cấp đủ thông tin về khóa học đào tạo chứng chỉ đấu thầu cơ bản cho những ai muốn tham gia. Mọi thắc mắc hoặc vấn đề cần giải đáp, vui lòng hãy liên hệ qua Hotline: 0904.889.859 để được tư vấn ngay nhé!

Xin chân thành cảm ơn!

Viện Nghiên Cứu Đào Tạo Bồi Dưỡng Cán Bộ

Địa chỉ: TM27A, Tầng 3 – Tòa A1 Phương Đông GreenPark – Số 1 Trần Thủ Độ, P. Hoàng Liệt, Q. Hoàng Mai, TP.Hà Nội

Hotline: 0904 889 859

 

Hotline: 0908 060 060

Website: https://viendaotaocanbo.edu.vn

Email: [email protected]